Trước 2NE1 và BLACKPINK, YG từng sở hữu nhóm nữ hát cực hay nhưng lại gặp cái kết đắng vì ngoại hình kém long lanh

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:55 23/01/2021

Nhóm nhạc này cũng gồm 4 thành viên giống 2NE1 và BLACKPINK, tuy nhiên số phận của họ lại lận đận hơn nhiều.

Các nhóm nữ đến từ YG Entertainment quả là có duyên với con số 4. Trước khi 2NE1BLACKPINK debut, ít người biết công ty này từng sở hữu girlgroup 4 thành viên có tên là Big Mama. Dù ngoại hình của họ không long lanh như nhiều nhóm nhạc khác, thế nhưng Big Mama lại nổi tiếng vì kỹ năng ca hát đỉnh cao.

Trước 2NE1 và BLACKPINK, YG từng sở hữu nhóm nữ hát cực hay nhưng lại gặp cái kết đắng vì ngoại hình kém long lanh - Ảnh 1.

Không có nhan sắc nổi bật nhưng Big Mama lại nổi tiếng hát hay

Big Mama ra mắt năm 2003 qua album Like The Bible. Họ hoạt động dưới trướng M-Boat Entertainment - công ty con của YG, 4 thành viên của nhóm là Shin Yeon Ah, Lee Young Hyun, Lee Ji Young và Park Min Hye. Big Mama được xem là một trong những nhóm nữ có kỹ năng thanh nhạc đỉnh nhất Kpop, tuy nhiên yếu tố làm họ khác biệt với các nghệ sĩ khác lại không phải tài năng.

Big Mama tiến vào showbiz với ngoại hình khác hẳn visual chuẩn mực mà fan Kpop thường thấy. M-Boat và YG Entertainment kết hợp với ý định tạo ra nhóm nhạc chú trọng tài năng hơn là nhan sắc, tên gọi Big Mama còn liên quan đến 4 thành viên vì theo công ty, họ được xem là những người phụ nữ "đẫy đà" theo tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc.

Ngoài hình thể khỏe mạnh hơn, 2 công ty còn thỏa thuận rằng Big Mama không được phẫu thuật thẩm mỹ. Concept của nhóm xoay quanh tài năng chứ không phải ngoại hình. Cuối cùng, bộ tứ đã được hình thành trong bối cảnh khác biệt như trên.

Trước 2NE1 và BLACKPINK, YG từng sở hữu nhóm nữ hát cực hay nhưng lại gặp cái kết đắng vì ngoại hình kém long lanh - Ảnh 2.

Big Mama không có ngoại hình theo tiêu chuẩn idol Kpop thông thường, công ty cũng không cho phép họ phẫu thuật thẩm mỹ

Dù Big Mama debut trong hoàn cảnh khác biệt với những nhóm nhạc khác, nhưng thành công nhất định đến với 4 thành viên khi công chúng công nhận kỹ năng ca hát đỉnh cao của họ. Album đầu tay của Big Mama được đón nhận nhiệt tình, trong đó ca khúc Resignation là một trong những bài hát nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Resignation trở thành bản nhạc đại diện cho những người phụ nữ đau khổ vì thất tình trên toàn quốc, nó nhanh chóng góp mặt trong hàng ngũ những bài hát karaoke đáng chú ý nhất.

MV Resignation - Big Mama

Tuy Big Mama trình làng Resignation từ 18 năm trước, nhưng đến giờ bài hát vẫn được cover bởi nhiều idol Kpop nổi tiếng như Ailee, Solji (EXID), Luna (f(x)), Junsu (JYJ),… Điều này cho thấy sức sống mãnh liệt của ca khúc.

Resignation (Big Mama) - Junsu (JYJ) cover

Bất chấp những thành tựu ban đầu, sự nghiệp của Big Mama đứng trước ngã rẽ với sự quản lý yếu kém, điều mà người hâm mộ tin rằng có liên quan đến ngoại hình của họ. Bộ tứ không thành công vang dội như các đối thủ của mình, qua đó cả nhóm quyết định rời công ty con của YG vào năm 2007.

Big Mama gia nhập công ty Manwalldang, tuy nhiên họ trải qua 3 năm "đóng băng" hoạt động trước khi tái xuất ở Tailruns Media - 1 công ty hoàn toàn khác. Thay đổi 2 công ty quản lý trong vòng 5 năm, cuối cùng Big Mama chính thức tuyên bố tan rã vào năm 2012.

Trước 2NE1 và BLACKPINK, YG từng sở hữu nhóm nữ hát cực hay nhưng lại gặp cái kết đắng vì ngoại hình kém long lanh - Ảnh 5.

Big Mama tan rã vào năm 2012 sau nhiều lần thay đổi công ty quản lý

Tiêu chuẩn trong Kpop đã thay đổi mạnh mẽ, giờ đây cả ngoại hình lẫn tài năng đều được chú trọng. Big Mama có thể không nhất thiết đáp ứng tiêu chuẩn sắc đẹp bất khả thi của Kpop, tuy nhiên họ đem đến cho người hâm mộ nhiều hơn thế. Ca từ đẹp, giọng hát đầy nội lực và truyền cảm của các thành viên đã chạm đến trái tim người nghe, do đó Big Mama sẽ vẫn tồn tại trong lòng những khán giả yêu mến họ dù nhóm đã ngừng hoạt động từ lâu.

Big Mama - Break Away, For You (27/10/2005)

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Trước 2NE1 và BLACKPINK, YG từng sở hữu nhóm nữ hát cực hay nhưng lại gặp cái kết đắng vì ngoại hình kém long lanh - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm