Trung tâm thương mại Sài Gòn ra sao giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Nơi thì vắng hoe, chỗ vẫn thấy rất đông người check-in

MH / Ảnh: Viết Thanh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:03 08/05/2021

Nhiều trung tâm thương mại đình đám ở Sài Gòn đứng trước tình cảnh ế ẩm trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này.

Cho đến hiện tại, TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các loại hình dịch vụ như: quán bar, vũ trường, karaoke; sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, massage, xông hơi, trò chơi điện tử; các hoạt động thể dục thể thao trong nhà như gym, bi-da, yoga...; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, có tổ chức hát với nhau; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng.

Đứng trước tình hình đó, nhìn chung nhiều trung tâm thương mại (TTTM) đình đám tại Sài Gòn cũng trở nên vắng vẻ hơn hẳn. Các cửa hàng thời trang, quán ăn trong những TTTM này cũng rơi vào tình cảnh "tiến thoái lưỡng nan" trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Takashimaya (92 - 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1) những ngày này đứng trước cảnh vắng vẻ hơn bao giờ hết.

Chỉ thấy lác đác vài người xuất hiện tại Takashimaya

Đặc biệt, các cửa hàng thời trang ở đây hầu như không có một bóng khách

Trung tâm thương mại Sài Gòn ra sao giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Nơi thì vắng hoe, chỗ vẫn thấy rất đông người check-in - Ảnh 3.

Điểm tập trung đông người nhất có lẽ là một gian hàng với khuyến mãi lên đến 50%, thu hút sự chú ý của nhiều người qua lại


Di chuyển sang SC VivoCity (1058 Nguyễn Văn Linh, Quận 7), khách ra vào có vẻ đông đúc hơn một tí.

Khách ra vào SC VivoCity cũng đông đúc chứ không vắng tí nào


Ai cũng bắt buộc phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang nếu muốn di chuyển ra vào TTTM này.

Ai di chuyển trong TTTM đều phải đeo khẩu trang

TTTM này cũng để nhiều biển báo nhắc nhở và khu vực rửa tay cho khách


Khách đến SC VivoCity đa phần để mua sắm là chủ yếu, vì không chỉ tập hợp các shop thời trang mà nơi đây còn có cả siêu thị.

Khách chủ yếu đến đây để mua sắm tại các siêu thị


Vạn Hạnh Mall (11 Sư Vạn Hạnh, Quận 10) cũng không ngoại lệ. Nhìn bao quát, dễ dàng nhận thấy TTTM này vắng vẻ đến cỡ nào.


Đa phần các hàng quán ăn uống ở Vạn Hạnh Mall đều vắng tanh vắng lạnh, không có một bóng khách. Một vài gian hàng thời trang cũng chỉ lác đác vài người mua. Nhiều địa điểm vui chơi cũng giăng bảng đóng cửa để phòng dịch.

Trung tâm thương mại Sài Gòn ra sao giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Nơi thì vắng hoe, chỗ vẫn thấy rất đông người check-in - Ảnh 14.

Một hàng quán ăn uống vắng bóng khách

Một số gian hàng thời trang ở Vạn Hạnh Mall

Trung tâm thương mại Sài Gòn ra sao giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Nơi thì vắng hoe, chỗ vẫn thấy rất đông người check-in - Ảnh 16.

Một địa điểm thông báo tạm dừng hoạt động vì dịch


Để vào Vạn Hạnh Mall, khách bắt buộc phải đo nhiệt độ, đeo khẩu trang cũng như rửa tay sát khuẩn.

Khách đến Vạn Hạnh Mall phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch


Trái ngược với những TTTM trên, Vincom Landmark 81 (772 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh) vẫn có khá đông người tham quan, ăn uống và mua sắm.

Khách ra vào Landmark 81 có vẻ đông đúc hơn các TTTM khác

Ai cũng đeo khẩu trang ở những nơi đông đúc như thế này

Các quán ăn hay địa điểm vui chơi trong Landmark 81 vẫn có khách check-in đông đúc

Khu vực bên ngoài Landmark 81 đông đúc người qua lại

Dù các hàng quán ăn uống và thời trang vẫn được phép hoạt động bình thường và thực khách có đeo khẩu trang như quy định, thế nhưng tốt hơn hết bạn vẫn nên hạn chế tụ tập ở những nơi công cộng hoặc địa điểm quá đông người vì diễn biến dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp. Mỗi người không được chủ quan, lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Ngoài ra, chúng ta cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, liên hệ với đường dây nóng 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm