Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc bị phạt 7,5 triệu đồng vì thực hiện "cuộc gọi rác"

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:37 06/11/2020

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc vì thực hiện "cuộc gọi rác".

Ngày 5/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định số 95/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc về việc "Thực hiện gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý".

Theo đó, Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc, địa chỉ tầng 3, tòa nhà Golden Palace, số 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội đã sử dụng số điện thoại 02473078979 để gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Hành vi này vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 18/8/2020 của Chính phủ chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Với hành vi vi phạm này, Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Thời gian gần đây, Sở TT&TT Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông. Trước đó, Sở TT&TT Hà Nội đã tiến hành xử phạt 2 trường hợp quảng cáo dịch vụ bảo hiểm, bất động sản khi chưa được sự đồng ý của người sử dụng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm