Trung Quốc xử tử doanh nhân cưỡng hiếp 25 trẻ vị thành niên

Hải Anh, Theo Lao Động 08:32 06/06/2019

Một doanh nhân người Trung Quốc bị xử tử tại tỉnh Hà Nam hôm 4.6 vì cưỡng hiếp 25 trẻ vị thành niên, trong đó 14 người dưới 14 tuổi - trong khoảng thời gian hai năm.

Việc xử tử Zhao Zhiyong, 49 tuổi, là diễn biến mới nhất trong vụ án liên quan đến hơn 30 nạn nhân, tất cả là trẻ vị thành niên của 4 trường trung học cơ sở ở quận Weishi.

Một thông báo về bản án với cựu chủ tịch của công ty sản xuất bột Tianyuan ở quận Weishi đã được công bố bên ngoài Tòa án Nhân dân Trung cấp Khai Phong.

Theo cáo trạng, Zhao Zhiyong đã ép buộc một người phụ nữ tên Li Na tìm các cô gái trẻ cho hắn trong khoảng thời gian từ tháng 6.2015 đến tháng 1.2017. Một số nạn nhân trong số này tiếp tục tìm kiếm thêm các bé gái cho Zhao.

Trung Quốc xử tử doanh nhân cưỡng hiếp 25 trẻ vị thành niên - Ảnh 1.

Tên Zhao Zhiyong. Ảnh: SCMP.

Vụ án gây phẫn nộ cho công chúng từ tháng 4.2017, khi bản tóm tắt về tội ác của tên này bị rò rỉ trên mạng xã hội. Tháng 12 năm đó, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã cho hay, Zhao đã bị xét xử tại tòa án Khai Phong vào tháng 10 và bị kết án tử hình.

Li Na nhận án tử hình treo. Chồng của Li Na - Liu Hongyang - người đã tán tỉnh các trẻ em để đưa đến cho Zhao và cưỡng hiếp một số em, đã bị kết án 18 năm tù.

Trong vụ án này, một kẻ đồng lõa khác là Zhou Hexin - kẻ có quan hệ tình dục với một số bé gái - đã bị kết án 12 năm tù.

Tất cả các bị cáo trừ Li Na đều kháng cáo, nhưng đơn của họ đã bị Tòa án Nhân dân cấp cao Hà Nam bác vào tháng 12, theo Tân Hoa Xã.

Trong Bộ luật Hình sự của Trung Quốc, có 40 tội danh, trong đó có cưỡng hiếp, có thể lĩnh án tử hình. Tuy nhiên, đối với án tử hình treo, phạm nhân có thể được hoãn thi hành án hai năm. Trong thời gian đó, nếu không có sai phạm án sẽ giảm xuống tù chung thân.

SCMP cho hay, ở Trung Quốc, việc quan hệ tình dục với các bé gái dưới 14 tuổi bị khép vào tội cưỡng hiếp, với mức án từ 10 năm tù đến tử hình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn HLV "Rap Việt": Toàn đại gia, gây bão vì rap trước Tổng thống Obama, lên thảm đỏ LHP quốc tế

    Lần đầu tiên, dàn huấn luyện viên là những rapper đình đám hàng đầu showbiz Việt sẽ cùng quy tụ tại "Rap Việt" để tạo nên cuộc đại chiến nảy lửa chưa từng có trong hơn 20 năm qua.
  • Đọc thêm