Trứng Nhật Bản “xịn” đến cỡ nào: Dùng tay hay dùng đũa cũng có thể tách lòng đỏ cực dễ, quả là “xứ sở của sự hoàn hảo”!

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:39 05/12/2020

Đoạn clip ghi lại cận cảnh quá trình gắp lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng chỉ bằng một đôi đũa hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên TikTok.

Trên thực tế, dân mạng khắp thế giới từng không ít lần trông thấy những khoảnh khắc chứng minh Nhật Bản chính là "xứ sở của sự hoàn hảo". Đến cả cây kem hay cái bánh mì mua ở quốc gia này cũng có sự "xịn sò" hơn hẳn những loại bình thường.

Mới đây, người dùng TikTok lại thêm một lần ngỡ ngàng khi diện kiến quả trứng gà đến từ xứ sở mặt trời mọc. Trong video, người ta đã dùng một đôi đũa và dễ dàng gắp phần lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng.

Khoảnh khắc gắp lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng chỉ bằng một đôi đũa đang gây sốt MXH

Ai cũng biết việc tách lòng đỏ trứng khó nhằn đến cỡ nào. Đó là lý do mà trên thị trường luôn bày bán rất nhiều dụng cụ hỗ trợ quá trình đó. Thế nhưng ở Nhật Bản, người ta lại có thể làm việc này bằng một đôi đũa, thậm chí là tay không.

Thậm chí chẳng cần dùng đũa, người Nhật còn có thể dùng tay không tách phần lòng đỏ trứng một cách cực dễ dàng

Bên cạnh loại trứng gà bình thường, được biết ở Nhật còn có 2 loại đặc biệt là trứng Yodo và trứng Amami. Trứng Yodo có hình dáng cân đối, lòng đỏ vị đậm và béo, lòng trắng dai hơn, được xem là an toàn tuyệt đối để ăn sống. Trong khi đó, trứng Amami có nguồn gốc đến từ những nông trại lớn và lâu đời nhất Nhật Bản, có phần lòng đỏ màu vàng tươi và rất dẻo do chứa hàm lượng protein cũng như lecithin cao.

Rất có thể quả trứng xuất hiện trong video chính là Amami, thế nên phần lòng đỏ mới dễ dàng được tách ra mà không bị vỡ như những loại trứng bình thường khác.

Yodo và Amami là 2 loại trứng gà hầu như chỉ có tại Nhật Bản, "xịn sò" hơn hẳn loại bình thường! (Ảnh: Internet)

Nguồn: @omuraisupuro

Trứng Nhật Bản “xịn” đến cỡ nào: Dùng tay hay dùng đũa cũng có thể tách lòng đỏ cực dễ, quả là “xứ sở của sự hoàn hảo”! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm