Trùng hợp: Thủ khoa môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đều đến từ Quảng Nam, hầu hết là con trai

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:47 19/07/2021

Sự trùng hợp thú vị này về những điểm 9, 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 đã khép lại, các tỉnh thành đang ráo riết thực hiện công tác chấm thi. Đến nay, theo ghi nhận đã có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Đó là nam sinh đến từ tỉnh Quảng Nam - cậu bạn Đặng Văn Quang.

Một điều trùng hợp thú vị là trong số 7 lần tổ chức kỳ thi Quốc gia thì có đến 4 lần Quảng Nam có thí sinh đạt điểm môn Ngữ văn cao nhất cả nước, trong đó có năm tỉnh này có đến tận 2 thí sinh cùng sở hữu số điểm cao nhất. Bất ngờ hơn nữa các thí sinh đạt thành tích này hầu hết là nam.

Thủ khoa Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017: 10 điểm

Trần Đình Duy (sinh năm 1999, tại Quảng Nam) thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong mùa thi năm đó. Kết quả mà Duy đạt được đã khiến nhiều bạn trẻ thốt lên: "Đúng là trên đời này không gì là không thể!".

Được biết, anh chàng là cựu học sinh lớp chuyên Anh (gọi riêng là ESC13) của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam.

Trùng hợp: Thủ khoa môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đều đến từ Quảng Nam, hầu hết là con trai - Ảnh 1.

Ngoài điểm 10 tròn trĩnh môn Ngữ Văn, Duy còn xuất sắc giành được 9 điểm môn Toán, Tiếng Anh đạt 9,6 điểm, tổng điểm khối D của cậu bạn là 28,6. Chàng trai xứ Quảng có nguyện vọng nộp đơn vào trường ĐH Ngoại thương và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Được biết, Trần Đình Duy cũng là thí sinh duy nhất giành điểm tuyệt đối môn Văn. Năm 2016 không có thí sinh đạt mức điểm này, cao nhất là 9,5.

Thủ khoa Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018: 9,75 điểm

Nam sinh Nguyễn Quốc Thạch, cựu học sinh trường THPT Phan Bội Châu, Quảng Nam là 1 trong 7 thí sinh đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn. Được biết, năm thi này, không có điểm 10.

Trước đó, cậu bạn cũng có thành tích học tập đáng nể khi thi đỗ vào lớp chuyên Ngoại ngữ của trường cấp 3. Ba năm THPT, Thạch nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Anh văn của trường với thành tích lớp 11 và 12 giành giải 3 cấp tỉnh.

Trùng hợp: Thủ khoa môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đều đến từ Quảng Nam, hầu hết là con trai - Ảnh 2.

Không chỉ Văn, các môn thi khối D14 của Thạch khá cao với số điểm 26,9 điểm. Trong đó môn Sử 9 điểm, Anh văn 8,2. Anh chàng cũng đứng đầu toàn tỉnh Quảng Nam về điểm xét tuyển khối C, trong đó, ngoài Văn đạt điểm cực cao ra thì 2 môn còn lại lần lượt có kết quả là Sử 9, Địa lý 6,75. Thạch đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ Huế.

2 thủ khoa Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019: 9,5 điểm

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, Quảng Nam tiếp tục ghi nhận có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất nước môn Ngữ văn. Đó là Nguyễn Thị Thu Hải - học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ và Nguyễn Trần Bảo Trâm - học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Quế Sơn.

Trùng hợp: Thủ khoa môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đều đến từ Quảng Nam, hầu hết là con trai - Ảnh 3.

Bảo Trâm bên trái

Năm ấy, Bảo Trâm dự tuyển khối D với điểm số từng phân môn Văn 9,5, Toán 7,6, Ngoại ngữ 8,4 và có dự định nộp hồ sơ vào các khối ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế của các trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Về Thu Hải, cô bạn cũng có tổng điểm khối khối D rất cao là 25,5, trong đó điểm Ngữ văn 9,5, Toán 7,8 và Ngoại ngữ 8,2. Sau kỳ thi năm đó, 10X từng tiết lộ mình sẽ xét tuyển vào ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng để theo đuổi ước mơ làm thông dịch viên Tiếng Trung.

Trùng hợp: Thủ khoa môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đều đến từ Quảng Nam, hầu hết là con trai - Ảnh 4.

Nữ sinh Thu Hải

Được biết, năm 2019, không có điểm 10 môn Văn, điểm cao nhất là 9,5 và có 17 thí sinh của cả nước đạt mức điểm này.

Thủ khoa Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: 10 điểm

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi tốt nghiệp đang được triển khai, tuy nhiên, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam xác nhận đã xuất hiện điểm 10 môn Văn. Chủ nhân của điểm 10 này là nam sinh Đặng Văn Quang, học sinh trường THPT chuyên (Lê Thánh Tông, Quảng Nam).

Quang là học sinh lớp chuyên Văn, có thành tích học tập khá tốt. Trong suốt 3 năm học, Quang đã 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 tổ chức tại TP.HCM.

Trùng hợp: Thủ khoa môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đều đến từ Quảng Nam, hầu hết là con trai - Ảnh 5.

Năm lớp 10, Quang đã thi vượt cấp thi học sinh giỏi quốc gia và đạt giải Khuyến khích.Năm lớp 11, Quang cũng đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm