Nguyên liệu:
- Trứng
- Thịt xông khói (hoặc thịt gà băm)
- Hành lá, ớt chuông, nấm tươi
- Phô mai
- Muối, hạt tiêu
- Khuôn cupcake
Cách làm:
Bước 1:
- Cắt nhỏ, thái hạt lựu các nguyên liệu thịt xông khói, ớt chuông, nấm, hành lá. Phô mai bào sợi.
Bước 2:
- Thoa một lớp dầu mỏng lên khuôn.
Bước 3:
- Lần lượt cho các nguyên liệu vào khuôn, đảm bảo mỗi chiếc cupcake đều có đủ các loại nguyên liệu.
Bước 4:
- Đánh trứng với muối và hạt tiêu, sau đó rót vào từng chiếc cupcake.
Lưu ý, không rót quá đầy, cần để một khoảng trống để các nguyên liệu chín nở ra là vừa.
Bước 5:
- Cho vào lò nướng trong khoảng 15 - 20 phút.
Nếu không thích bề mặt trứng xém vàng thì các bạn dùng phương pháp nướng cách thuỷ (đặt thêm khay nước xuống dưới khuôn nướng) nhé!
Và đây là sản phẩm cuối cùng của món trứng hấp rau củ phiên bản cupcake:
Dùng ăn vã buổi sáng hay ăn với cơm đều ngon!
Nguồn: One good thing