Trứng "ác quỷ": Nghe tên rùng rợn nhưng ăn lại cực ngon

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 24/10/2017

Không chỉ nhìn đẹp mắt, ăn ngon miệng mà món này còn cực dễ làm nữa nhé.

Deviled Eggs là một món trứng đặc trưng của nước Ý nhưng hiện nay đã phổ biến ở hầu hết các nước phương Tây. Theo truyền thuyết thì ngay từ ngày xưa ở phương Tây người ta thường dùng từ deviled (có nghĩa là ác quỷ) để ám chỉ các món cay với cách giải thích rằng các món cay xé lưỡi gợi sự liên tưởng đến sức nóng và ngọn lửa đỏ rực ở địa ngục.

Do đó, khi phiên dịch sang tiếng Việt thì có người gọi đây là món trứng "ác quỷ", có người gọi đó là món trứng cay bởi nguyên liệu làm nên món trứng có vị cay nồng khá mạnh. Ngoài ra, ở Pháp thì món trứng này lại có cái tên rất dễ thương là trứng mimosa. Và cái tên của người Pháp đặt cho có vẻ hợp hơn với món trứng nhìn cực xinh và tinh tế này.

Gia vị để làm món trứng này ban đầu bao gồm mù tạt, sốt mayonnaise, hạt tiêu, ớt bột... Tuy nhiên, càng về sau thì biến thể của món trứng này ngày càng đa dạng. Bởi bạn có thể cho bất kỳ loại gia vị, rau củ hoặc thịt cá yêu thích nào cũng được. Tất nhiên là tùy vào cấp độ ăn cay của bạn mà cho gia vị cay vừa phải vào.

Cách làm trứng ác quỷ:

Cách làm món trứng "ác quỷ" này cực dễ, chỉ cần bạn học theo các bước sau và tùy biến các gia vị vừa miệng là được ngay.

- Đầu tiên, bạn cứ luộc trứng cho thật chín rồi bóc sạch vỏ. Sau đó, bạn dùng dao thật sắc cắt đôi quả trứng ra theo chiều dọc.

Trứng ác quỷ: Nghe tên rùng rợn nhưng ăn lại cực ngon - Ảnh 1.

- Tiếp theo, bạn tách phần lòng đỏ ra khỏi trứng và cho hết vào bát to.

Trứng ác quỷ: Nghe tên rùng rợn nhưng ăn lại cực ngon - Ảnh 2.

- Bây giờ bạn cho sốt mayonnaise, mù tạt, muối, hạt tiêu vào lòng đỏ và trộn đều.

Trứng ác quỷ: Nghe tên rùng rợn nhưng ăn lại cực ngon - Ảnh 3.

- Sau đó, bạn cho hết phần lòng đỏ đã trộn gia vị vào túi bắt kem.

Trứng ác quỷ: Nghe tên rùng rợn nhưng ăn lại cực ngon - Ảnh 4.

- Bạn dùng túi bắt kem và bóp lòng đỏ trứng vào từng lòng trắng trứng là được.

Trứng ác quỷ: Nghe tên rùng rợn nhưng ăn lại cực ngon - Ảnh 5.

- Cuối cùng thì bạn rắc một ít bột ớt lên và có thể cho thêm rau thơm để tăng vị và màu sắc.

Trứng ác quỷ: Nghe tên rùng rợn nhưng ăn lại cực ngon - Ảnh 6.

Đây là cách làm truyền thống của món trứng "ác quỷ". Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu ra nhiều phong cách khác nhau, ví dụ như cho thêm cà chua, cà rốt, hành tím, hành lá, bơ xanh vào lòng đỏ trứng để tạo mùi vị khác biệt cũng như màu sắc bắt mắt hơn.

Trứng ác quỷ: Nghe tên rùng rợn nhưng ăn lại cực ngon - Ảnh 7.

Như vậy, nghe tên là trứng "ác quỷ" nhưng khi nhìn thấy thì lại khác hẳn hoàn toàn. Đây quả là món trứng rất đẹp mắt, cực dễ làm mà lại khá ngon nữa. Thay vì cứ luộc trứng ăn như thông thường sẽ khiến món trứng trở nên nhàm chán thì bây giờ có thời gian rảnh rỗi bạn thử với cách làm trứng "ác quỷ" như trên, bảo đảm ăn vừa ngon miệng mà ai cũng khen tài khéo léo và sáng tạo của bạn cho xem.

Nguồn: Tasty