Trúc Nhi - Diệu Nhi hồn nhiên chơi đồ hàng sau 2 tháng phẫu thuật tách dính, nụ cười rạng rỡ và đáng yêu

Tùng (Tổng hợp), Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:13 19/09/2020

Sau hơn 2 tháng được phẫu thuật tách dính thành công, 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã có những phục hồi bất ngờ, có thể tự chơi đồ hàng cùng nhau. Nụ cười đáng yêu, hồn nhiên của 2 bé khiến nhiều người ấm lòng.

Đã hơn 2 tháng kể từ cuộc phẫu thuật tách rời kéo dài nhiều giờ đồng hồ, đến thời điểm hiện tại sức khỏe của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có những tiến triển ngoạn mục.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, ngày 19/9, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể “chuyển nhà” từ giường xuống đất để thỏa thê lăn lê, bò trườn tại Khoa Hồi sức Ngoại của bệnh viện.

Trúc Nhi - Diệu Nhi hồn nhiên chơi đồ hàng sau 2 tháng phẫu thuật tách dính, nụ cười rạng rỡ và đáng yêu - Ảnh 1.

Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi hiếu động, lanh lợi, ăn uống tốt

Kỹ thuật viên Đỗ Thị Bích Thuận - Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, sức khỏe của hai chị em tiến triển rất tốt, nhất là trí giác, lanh lợi và vui vẻ. Hai bé được học các bài tập phát triển chức năng vận động, giúp bé kích thích cảm giác bản thể, tiền đình và phát triển thăng bằng ngồi.

"Hai chân các bé đã khép sát nhau, cứng cáp hơn, đã có thể vịn đứng trong thời gian ngắn. Hy vọng khoảng hai tháng tới, khi bé đứng vững, trục chân thẳng, không cần bấu vịn thì sẽ bắt đầu tập đi" – Kỹ thuật viên Bích Thuận cho hay.

Cặp song Nhi thích thú khi được học những điều mới

Trúc Nhi - Diệu Nhi hồn nhiên chơi đồ hàng sau 2 tháng phẫu thuật tách dính, nụ cười rạng rỡ và đáng yêu - Ảnh 3.

Mỗi ngày, 2 bé được các kỹ thuật viên tập luyện những bài tập trị liệu phục hồi chức năng từ dễ tới khó, phát triển chức năng vận động, kích thích cảm giác ngồi thăng bằng

Mỗi bài tập, hai bé được các chuyên viên bố trí trong các không gian nhiều màu sắc và vật dụng khác nhau

Bé Trúc Nhi và Diệu Nhi được sinh ngày 7/6/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) với hình hài dính chặt nhau vùng bụng chậu. Mọi sinh hoạt đơn giản nhất như tắm rửa, mặc quần áo, ăn uống... của hai bé cũng rất khó khăn.

Ngày 15/7/2020 vừa qua đến lúc Trúc Nhi - Diệu Nhi 13 tháng tuổi, cuộc mổ "lịch sử" tách rời cơ thể cho hai bé được diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM). Sau gần 12 tiếng đồng hồ, tất cả vỡ òa cảm xúc khi ca mổ thành công, hai bé được các bác sĩ đẩy trên hai chiếc giường riêng biệt về phòng hồi sức ngoại điều trị cho đến nay.

TS.BS Trương Quang Định - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết, trong vòng 2 tháng tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm