Trúc Anh chia sẻ quãng thời gian trầy trật học đại học, bị hàng xóm gièm pha: "Nhìn cái tướng biết không làm nên trò trống gì rồi"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:07 29/07/2021

Trúc Anh cũng có quãng thời gian đại học vất vả như các sinh viên khác.

Trúc Anh được coi là "hiện tượng" của giới trẻ sau khi thành công với vai diễn trong phim Mắt Biếc. Không chỉ lối diễn nhập tâm mà vẻ đẹp trong trẻo, đôi mắt có hồn của nữ diễn viên trẻ cũng làm dân tình phải xiêu lòng.

Mới đây nhất, Trúc Anh đã có những dòng động viên cũng như định hướng cho các sĩ tử sau khi biết điểm. Đáng chú ý trong dòng trạng thái của mình, cô đã đề cập quá trình đi học rồi lại bỏ học của mình. Cô nàng cũng từng bị hàng xóm gièm pha: "Nhìn cái tướng biết không làm nên trò trống gì rồi", "Mấy đứa đẹp thì đâu có lo học"...

Quãng thời gian ngắn ngủi đó đã giúp Trúc Anh trưởng thành và đưa cô đến với vai diễn trong phim Mắt Biếc.

Cụ thể, dòng tâm sự của nữ diễn viên như sau:

"Chắc hẳn là giờ này các sĩ tử vừa trải qua kì thi THPT quốc gia khắc nghiệt vừa rồi đã cầm trong tay kết quả thi rồi đúng hong nè. Đối với các bạn đạt được điểm cao, khả năng vào được trường đúng nguyện vọng, tui xin được chúc mừng nhé. Thiệt đó, mọi người đã làm giỏi lắm.

Còn đối với các bạn nhận điểm thi xong mà có chút buồn, lo lắng, sợ bố mẹ mắng,... thì cũng không sao hết nghen. Nếu tui nhớ tui đã trải qua cái phút giây sợ hãi đó như thế nào thì tui sẽ kể cho mọi người.

Điều duy nhất tui nhớ là vào thời điểm đó, tui không muốn học đại học. Chỉ khi bây giờ mà tui nhó lại những câu khá quen thuộc như ‘Cứ hết sức đi sẽ luôn có trường để học’ hay ‘đại học không phải con đường duy nhất mà là con đường ngắn nhất...’. Tui mới thấy đúng. Đối với những bạn đang buồn, tui sẽ không nói là thôi đừng buồn nữa, hay vui lên. Buồn là phải buồn thôi, mình được quyền buồn, được quyền khóc. Nhưng xong rồi hãy gạt giọt lệ rồi đọc tiếp phần dưới.

Thí dụ mà trượt "ngôi trường mơ ước" xong thì mình làm gì ?

Ví dụ như tui đi, tui không có thích học đại học (vào lúc đó), tại vào lúc đó tui không tìm được ngôi trường nào phù hợp với bản thân, và một vài lí do khách quan khác nữa. Điểm thi thì cũng không quá cao để có nhiều sự lựa chọn hay gì. Tui có thử đăng kí học một trường nhưng mà chỉ được đâu mấy học kì là tui ngưng. Thì cái giai đoạn khó khăn nhất của tui là giải thích cho ba mẹ lí do tại sao tui muốn làm vậy, và được sự chấp thuận. Nói chung rất dài nhưng cuộc trò chuyện kết thúc bằng: ‘Thôi bây giờ mẹ cứ để con có thời gian đi làm và trải nghiệm đi, nếu không có kết quả gì thì con quay lại trường học’. Mẹ tui: ‘Ok, nhớ đó’. Sau đó tui đi làm cũng vài công việc khác nhau rồi casting phim Mắt Biếc.

Qua câu chuyện của tui thì mọi người có Option 1: Nếu kết quả không như ý, và mọi người muốn ôn để thi lại, mình hoàn toàn có thể dành 1 năm hoặc hơn để trải nghiệm, đi làm. Bất cứ công việc gì mà mình thích. Ơi là trời, thi tốt nghiệp xong 18-19-20 tuổi còn trẻ lắm mọi người ơi, không có cái gì là kết thúc là chấm hết. Cam đoan việc đi làm trải nghiệm thực tế sẽ thay đổi thế giới quan của mọi người rất nhiều, đôi khi nó sẽ làm mọi người cân nhắc lại ngành nghề mà mình muốn học luôn đó. Nên đây là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Option 2: Không biết giờ mình học nghề được không? Được, được hết đó! Và nếu như một người hàng xóm, hay họ hàng xấu tính, hay bất kì một năng lượng đả kích nào xung quanh mình, thì mình cũng kệ nha mọi người. Học cái gì cũng được miễn là mình thoải mái, đam mê và yêu thích nó. Cái này mới quan trọng, bởi vì sau 4-5 năm, tất cả những ý kiến không mang tính xây dựng xung quanh mình đều không có ý nghĩa hay tác dụng gì hết.

Quy trình xét tuyển và đăng kí nguyện vọng thay đổi qua từng năm. Đối với năm nay, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, mọi người sẽ có một khoảng thời gian gọi là thời gian thay đổi nguyện vọng. Nếu không phải là ngôi trường mơ ước , thì một ngôi trường khác, điểm chuẩn trường có thể thấp hơn một xí so với kì vọng ban đầu nhưng có ngành học mình yêu thích thì có được không? Hoàn toàn 100% vô cùng tuyệt đỉnh được nha mọi người, đăng kí liền, không thì đưa đây tui đăng kí cho.

Vì sau một thời gian học mọi người sẽ thấy, chọn được ngành học và môi trường phù hợp là một sự thành công luôn. Khi mình thay đổi nguyện vọng, tìm kiếm một sự lựa chọn phù hợp hơn, không có gì phải ngại hay xấu hổ hết. Đỗ vào ngôi trường mong muốn nhất vẫn rất tốt, và nó làm mình thoả mãn được sự kỳ vọng trong một khoảnh khắc.

Option 3, quan trọng nhất vẫn là học được ngành nghề mình yêu thích. Khúc này trải lòng nè. Vào khoảng thời gian đó, tui cũng nghe nhiều câu như là: ‘Nhìn cái tướng là biết không có làm nên trò trống gì’, ‘mấy đứa đẹp gái thì đâu có lo học’, ‘nhìn là biết ngoại hình đẹp mà không biết suy nghĩ’. Ủa mà hình như giờ cũng vẫn nói vậy.

Tâm sự thiệt, tui cũng không phải người xuất sắc gì hết. Khoảng năm 16 tuổi tui bắt đầu đi làm thêm, tiết kiệm, tích góp, chi trả được sinh hoạt cá nhân (tiền tiêu vặt) và đóng được tiền học phí. Và trường tui có chính sách hỗ trợ học bổng theo học lực THPT chi tiết tui không nhớ rõ, thế là tui đỡ thêm được một phần học phí.

Sự phán xét có ở khắp mọi nơi. Và đối với kì thi này, áp lực và sự căng thẳng như một cái filter đè lên thêm vậy . Nhưng đây thật sự là khoảng thời gian các bạn sĩ tử vừa thi xong thở một cái thật nhẹ, tự vỗ vai, ‘mình làm tốt rồi!’. 12 năm cố gắng cực khổ qua rồi. Chúng ta không trượt đại học, chúng ta (có thể) chỉ trượt ngôi trường mơ ước mà thôi. Và các bạn biết gì không? Như mọi người thường nói: Đó không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công".

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm