Trong sáng nay, BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ đã được kích hoạt trở lại sau 2 tháng ngưng hoạt động

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:33 01/08/2020

Bên cạnh BV Dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ đầu mùa dịch đến giờ, Sở Y tế TP.HCM đã cho kích hoạt BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại kể từ 9h ngày 1/8/2020.

Theo đó, sau khi tạm thời ngưng hoạt động vào đầu tháng 5/2020, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế đã kích hoạt lại khu điều trị tại Cần Giờ.

Như vậy, cùng với BV Dã chiến Củ Chi, BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2020 trở lại đây).

Với tổng công suất lên đến 800 giường của 2 bệnh viện này (300 giường/BV Dã chiến Củ Chi và 500 giường/BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ), việc tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng, yếu tố dịch tễ giúp giảm tải áp lực cho các BV đang điều trị. Đồng thời, sẽ làm giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

Trong sáng nay, BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ đã được kích hoạt trở lại sau 2 tháng ngưng hoạt động - Ảnh 1.

BV Dã chiến Củ Chi được đưa vào hoạt động từ ngày 10/2/2020 đã điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại TP.HCM.

Để BV Dã chiến Củ Chi và BV điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẽ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Riêng BV điều trị COVID-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao BV quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp BV Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Tính đến sáng ngày 1/8/2020, TP.HCM ghi nhận có tất cả 26.609 người rời khỏi Đà Nẵng từ 01/7/2020 đã khai đến báo y tế, trong đó có 16.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 2.388 mẫu có kết quả âm tính, 03 mẫu dương tính (3 ca nhiễm mới đã được công bố), các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, năng lực xét nghiệm hiện nay của 13 đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 trên địa bàn TP.HCM là khoảng 8000-9000 mẫu/ngày.

Ngoài ra các đơn vị như: Bệnh viện FV, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân y 7A, Chi cục thú y đang được khảo sát công suất thực hiện xét nghiệm, Sở Y tế sẽ tiếp tục cập nhật.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Sở Y tế TP.HCM cũng đã đề xuất UBND TP.HCM chỉ đạo triển khai tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong sáng nay, BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ đã được kích hoạt trở lại sau 2 tháng ngưng hoạt động - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhà Trắng lên kế hoạch xây dựng "Vạn lý Tường lửa" phiên bản Mỹ

    Theo tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ, kế hoạch này được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia cũng như quyền riêng tư và dữ liệu nhạy cảm của công dân Mỹ trước các lực lượng tình báo nước ngoài.
  • Đọc thêm