Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:00 03/08/2021

Không chỉ có tác dụng trang trí, những loại cây này sẽ giúp bạn thư giãn, có giấc ngủ ngon.

Trồng cây trong nhà vừa giúp làm đẹp không gian, vừa thanh lọc không khí. Không những thế, nhiều người trồng cây còn để cải thiện tinh thần và có 1 giấc ngủ ngon hơn.

1. Cây dây nhện

Cây dây nhện là nằm trong top - list những loại cây giúp thanh lọc không khí. Vì vậy, bạn nên đặt cây dây nhện trong phòng ngủ để khử mùi, giúp không gian trong lành và đặc biệt là có 1 giấc ngủ ngon hơn.

Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền - Ảnh 1.
Cây dây nhện
 • Giá: 120k

2. Cây thường xuân

Thường xuân cũng nằm trong số những loại cây làm sạch không khí hàng đầu vì nó lọc sạch độc tố, nấm mốc cũng như một số chất gây dị ứng khác. Một ưu điểm khác của cây thường xuân là phát triển tốt trong bóng râm, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc không gian có đủ ánh sáng mặt trời hay không.

Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền - Ảnh 3.
Cây thường xuân
 • Giá: 149k

3. Hoa phong lan

Hoa phong lan nhả khí oxy vào ban đêm, đó là lý do tại sao chúng được coi là loại cây hoàn hảo cho phòng ngủ. Một ưu điểm khác của hoa phong lan là rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, vì vậy bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc để trang trí cho phòng ngủ trở nên hoàn hảo nhất.

Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền - Ảnh 5.
Hoa phong lan
 • Giá: 499k

4. Cây cau cảnh

Loại cây này thích hợp với vùng khí hậu khô vì có thể bổ sung độ ẩm cho không khí. Nếu bạn muốn trồng cây cau cảnh trong phòng ngủ, hãy đặt nó cạnh cửa sổ quay về hướng nam hoặc tây, vì đây là loại cây ưa ánh nắng.

Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền - Ảnh 7.
Cây cau cảnh
 • Giá: 120k

5. Cây hoa nhài

Cây nhài có hoa màu trắng và mùi hương ngọt ngào dễ chịu. Ngoài ra nó còn có tác dụng thư giãn và thậm chí làm giảm lo lắng, giúp bạn nghỉ ngơi vào ban đêm. Hoa nhài ưa nhiệt độ mát, nhiều ánh nắng, không khí lưu thông tốt.

Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền - Ảnh 9.
Cây hoa nhài
 • Giá: 66.805 đ

6. Cây trầu bà

Cây trầu bà là lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ độc tố trong phòng ngủ của bạn. Nó có khả năng chịu hạn tốt nên dù bạn quên tưới nước cây vẫn phát triển xanh tốt.

Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền - Ảnh 11.
Cây trầu bà
 • Giá: 129k

7. Cây dành dành

Hương thơm của hoa dành dành là một trong những ưu điểm của loài cây xinh đẹp này. Điều quan trọng hơn mà chúng ta cần lưu ý là chất gây ngủ của cây dành danh đã được chứng minh là có hiệu quả. Mùi hương thoang thoảng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và đi vào giấc ngủ sâu. Khi chăm sóc, hãy giữ cho đất luôn ẩm và đảm bảo cây nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền - Ảnh 13.
Cây dành dành
 • Giá: 219k

8. Cây hương thảo

Cây hương thảo mang đến rất nhiều lợi ích. Mùi của cây giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao tâm trạng của bạn, thích hợp để hít thở suốt cả ngày, thậm chí cả khi đi ngủ. Cây hương thảo phát triển mạnh trong điều kiện có ánh sáng, vì vậy hãy đặt nó bên cạnh cửa sổ hướng Nam.

Trong nhà nên đặt 8 loại cây này để tinh thần thư thái, ngủ ngon, xua tan âu lo muộn phiền - Ảnh 15.
Cây hương thảo
 • Giá: 80k

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

  Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
 • Đọc thêm