Trong lịch sử chỉ có 2 Quán quân Olympia không định du học Úc: Sở hữu thành tích siêu khủng, lý do ở lại đầy bất ngờ!

Chây Hốp, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 10/12/2021

Chỉ có 2 Quán quân Olympia đều đang bỏ ngỏ kế hoạch du học Úc, họ là ai?

Câu chuyện Quán quân Olympia ở lại Úc hay trở về nước làm việc vẫn luôn là chủ đề nóng trên MXH. Khi giành được vòng nguyệt quế năm, các nhà vô địch sẽ nhận được suất học bổng du học Úc cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD tại truờng ĐH Kỹ thuật Swinburne.

Tuy nhiên do dịch Covid-19 phức tạp nên đã có 2 Quán quân Olympia dự định sẽ không đi du học Úc mà chọn trường Việt Nam làm điểm đến học tập. Họ là ai?

Quán quân Olympia 2021 - Nguyễn Hoàng Khánh

Hoàng Khánh là thí sinh Olympia của mùa thứ 21. Cậu bạn đến từ trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Nam sinh đã giành ngôi vô địch với chiến thắng vô cùng thuyết phục khi luôn dẫn đầu điểm số "đoàn leo núi".

Hoàng Khánh là thí sinh Olympia đầu tiên và duy nhất quyết định không đi du học Úc. Cậu bạn tâm sự về lý do của mình: "Bởi tình hình dịch Covid-19 phức tạp, môi trường học tập trong nước cũng khá lý tưởng với mình. Còn học ở trường nào tại Việt Nam thì mình xin phép không bật mí".

Trong lịch sử chỉ có 2 Quán quân Olympia không định du học Úc: Sở hữu thành tích siêu khủng, lý do ở lại đầy bất ngờ! - Ảnh 1.

Quán quân Olympia mùa thứ 21 gọi tên Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh)

Hoàng Khánh thật thà tâm sự, dịch Covid-19 cũng chưa phải là lý do duy nhất khiến cậu bạn không đi du học. Hoàng Khánh định học thêm về lập trình trong thời gian tới, đồng thời cũng muốn trở thành doanh nhân thành đạt.

Được biết, bố mẹ của Hoàng Khánh đều là những viên chức nhà nước nên từ sớm đã dạy dỗ cậu bạn rất tốt. Bố cậu bạn, ông Nguyễn Văn Dũng hiện đang là kỹ sư xây dựng. Còn mẹ là bà Hoàng Thị Thu Giang, từng là giáo viên dạy Văn và hiện đang là giảng viên tại trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). Ngoài ra, bà ngoại Hoàng Khánh cũng từng là một giáo viên dạy Văn.

Trong lịch sử chỉ có 2 Quán quân Olympia không định du học Úc: Sở hữu thành tích siêu khủng, lý do ở lại đầy bất ngờ! - Ảnh 2.

MC Diệp Chi chụp ảnh cùng Hoàng Khánh và bà ngoại (Ảnh: FB MC Diệp Chi)

Quán quân Olympia 2019 - Trần Thế Trung

Trần Thế Trung là Quán quân Olympia được 2 năm rồi, song cậu bạn vẫn chưa thể sang Úc du học do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nam sinh đã từng học online một thời gian tại trường đại học Swinburne, song mới đây, Thế Trung đã quyết định chuyển sang ngôi trường khác, đồng thời bỏ ngỏ kế hoạch du học của mình.

Chia sẻ trong vlog của MC Khánh Vy, Thế Trung cho hay về dự định của mình: "Có rất nhiều lý do tại sao em chọn ở lại Việt Nam để học đại học. Hiển nhiên nhất mà khán giả cũng có thể đoán được là bởi đại dịch Covid-19. Em cũng có khoảng thời gian khá ổn học online ở trường Swinburne, Úc đợt tháng 3 tới tháng 6 nhưng em cảm thấy mình đang không tiếp thu được nhiều!".

Hiện tại, Trần Thế Trung đang tạm thời học đại học RMIT - trường được mệnh danh "con nhà giàu" với mức học phí hàng trăm triệu/ năm.

Trong lịch sử chỉ có 2 Quán quân Olympia không định du học Úc: Sở hữu thành tích siêu khủng, lý do ở lại đầy bất ngờ! - Ảnh 3.

Được biết, Trần Thế Trung có thành tích học khá nổi bật thời phổ thông như: Thủ khoa đầu vào khối chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An; Đạt Huy chương Bạc IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc) năm 2017; Giải nhì Olympic Toán tuổi thơ cấp tỉnh năm 2013; Giải Ba tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2013; Giải nhất Olympia cấp trường năm học 2017 - 2018; Giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018 - 2019...

Ngoài ra, hiện tại ở Việt Nam đang có 2/13 Quán quân trở về nước làm việc. Đó là:

Quán quân Olympia (năm thứ 10) Phan Minh Đức quyết định trở về Việt Nam vì anh muốn đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Minh Đức tâm sự: "Mình rất muốn đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam nên sớm hay muộn mình chắc chắn sẽ về Việt Nam. Mình chỉ mong làm thế nào để có thế giúp các bạn Việt Nam bằng tất cả những gì mình có thể, để các bạn tiến xa hơn nữa trên con đường sau này. Mình tin rằng kiến thức là thứ chia sẻ đi thì mọi người cùng có lãi, và đầu tư cho giáo dục thì không bao giờ thừa".

Trong khi đó, Quán quân Olympia Lê Viết Hà cho biết anh đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Với anh, lý do trở về Việt Nam là: "Với tôi, Việt Nam có một thị trường kinh tế đang tăng trưởng. Tôi nghĩ Úc là một trong những nền kinh tế cũ, với mức tăng trưởng khoảng 2%/năm, dân số không quá trẻ. Nền công nghiệp ở Úc chủ yếu là ngành công nghiệp nặng và đã được đầu tư trong thời gian dài.

Còn ở Việt Nam lại có thị trường tiêu thụ thú vị và mới mẻ hơn, cũng có nhiều sự cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó, đồ ăn ở Melbourne cũng ngon đấy, cũng có thể tìm thấy đồ ăn Việt Nam. Nhưng nếu được nấu ở Việt Nam sẽ ngon gấp 10 lần".

Trong lịch sử chỉ có 2 Quán quân Olympia không định du học Úc: Sở hữu thành tích siêu khủng, lý do ở lại đầy bất ngờ! - Ảnh 4.

Quán quân Olympia Phan Minh Đức

Trong lịch sử chỉ có 2 Quán quân Olympia không định du học Úc: Sở hữu thành tích siêu khủng, lý do ở lại đầy bất ngờ! - Ảnh 5.

Quán quân Olympia Lê Viết Hà

Mỗi Quán quân Olympia lại có những lý do riêng của mình. Tuy nhiên cũng có thể thấy được Đường Lên Đỉnh Olympia chính là "bàn đạp" để giúp cho 20 Quán quân có được sự nghiệp học hành tốt cũng như công việc "trong mơ" ở hiện tại.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm