Trong kỳ "rớt dâu", phái nữ nên tránh sử dụng 3 loại đồ uống nếu không muốn tình trạng đau bụng kinh thêm tồi tệ

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:59 20/10/2020

Kỳ kinh nguyệt của hội con gái vốn khá nhạy cảm nên cần được chú ý trong khoản ăn uống. Nếu bạn không muốn những triệu chứng thường gặp của ngày đèn đỏ thêm trầm trọng thì nên nói không với một số loại đồ uống sau đây.

Cứ đều đặn hàng tháng, con gái đều sẽ phải đối diện với chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 - 7 ngày. Trong những ngày này mà không chú ý chăm sóc sức khỏe thì khả năng cao bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề quen thuộc như đau bụng, đau lưng, buồn nôn, chán ăn... Những triệu chứng này đều rất đỗi bình thường mà bất kỳ cô gái nào cũng có khả năng gặp phải. Tuy nhiên, trong kỳ "đèn đỏ" mà không tránh sử dụng những loại đồ uống sau đây thì chắc chắn các triệu chứng này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn đó.

1. Rượu bia

Rượu bia là loại đồ uống mà phái nữ không nên đụng đến trong ngày đèn đỏ. Do nồng độ cồn trong những loại đồ uống này có thể làm tăng nồng độ estrogen và testosterone. Đặc biệt, những cô nàng thường xuyên sử dụng rượu bia còn có nguy cơ bị rối loạn kinh nguyệt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và dễ bước vào tuổi mãn kinh sớm. Tờ New York Times cũng từng đưa tin rằng, rượu không gây đau bụng kinh nhưng phụ nữ bị đau bụng kinh mà uống rượu thì có thể làm cơn đau này kéo dài lâu hơn.

Trong kỳ rớt dâu, phái nữ nên tránh sử dụng 3 loại đồ uống nếu không muốn tình trạng đau bụng kinh thêm tồi tệ - Ảnh 1.

2. Thức uống chứa caffeine

Giới trẻ thời nay thường uống khá nhiều cà phê, nhất là những cô nàng làm việc trong môi trường văn phòng hay thường xuyên thức khuya, mất năng lượng vào buổi sáng. Vậy nhưng, cà phê lại không phải thứ đồ uống phù hợp để uống trong kỳ "đèn đỏ".

Chất caffeine có trong cà phê dễ gây sưng phù, đau nhức cơ thể, lâu ngày còn làm phá hủy chức năng trao đổi chất. Do đó, các cô gái nên cân nhắc trước khi có ý định uống cà phê trong thời gian này.

Trong kỳ rớt dâu, phái nữ nên tránh sử dụng 3 loại đồ uống nếu không muốn tình trạng đau bụng kinh thêm tồi tệ - Ảnh 2.

3. Trà xanh

Trà xanh có vị thanh thanh, dễ uống nhưng lại chứa hàm lượng axit tannic cao có thể gây lạnh tử cung, thiếu máu. Vì vậy, các cô gái cũng nên nói không với loại đồ uống này nếu không muốn cơ thể mình xanh xao, vàng vọt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong kỳ rớt dâu, phái nữ nên tránh sử dụng 3 loại đồ uống nếu không muốn tình trạng đau bụng kinh thêm tồi tệ - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, QQ, Women's Health, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm