Trồng được mấy khóm rau mà cứ bị hái trộm, chủ nhà liền viết 1 câu “dằn mặt” nhưng dân mạng lại chỉ lo hộ 1 điều

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:03 11/08/2021

Mùa dịch khó khăn, có mỗi mấy khóm rau mà cứ trộm của người ta.

Việc đi chợ, đi siêu thị trong mùa dịch ở một số tỉnh thành đang áp dụng lệnh giãn cách hoặc các chỉ thị phòng dịch nghiêm ngặt vẫn được phép, nguồn thực phẩm về cơ bản là đủ cung cấp. Tuy nhiên nhiều người vì để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm nên rất ít ra ngoài, không ít gia đình đã tự trồng rau củ để ăn trong đợt này. Vừa đỡ phải đi mua nhiều, mà đảm bảo sạch ngon.

Ấy thế, ở nhà trồng rau thôi mà cũng không tránh khỏi các tình huống dở khóc dở cười. Có một bức ảnh đang thu hút nhiều tương tác trên Facebook.

Trồng được mấy khóm rau mà cứ bị hái trộm, chủ nhà liền viết 1 câu “dằn mặt” nhưng dân mạng lại chỉ lo hộ 1 điều - Ảnh 1.

Ảnh: Bảo Vy

Theo đó, một gia đình nọ trồng rau trong thùng xốp đặt phía trước nhà, nhiều lần bị người lạ dòm ngó, gia chủ đành in một tờ giấy nhắn nhằm “dằn mặt” những ai đang có ý định lấy rau rằng: “Không hái trộm rau. Ý thức giùm cái coi. Tự trồng mà ăn nhé”.

Câu nhắn nhủ thẳng đuột như văn nói khiến dân mạng nhìn vào vừa mắc cười vừa “nhột”:

- “Bực chứ bộ, nhà có xíu rau mà cứ lấy của người ta”.

- “Mình hay xin hàng xóm xíu rau cải nấu tô mì, đọc mà nhột ghê”.

- “Mùa dịch này quý nhất bó rau, đừng hòng”.

- “Chắc trộm sợ, khéo mai ra thấy bị bê cả thùng”.

Dù vậy dân mạng lại cho rằng thực chất ghi tờ giấy vậy thôi chứ nếu ai đã có ý định lấy thì họ vẫn hái được như thường… Nói gở chứ, càng ghi lại càng bị lấy. Mùa dịch ai cũng khó khăn, nhưng luôn cần giữ ý thức chung nhé mọi người!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm