Trồng cây sầu riêng 5 năm mới cho ra quả, cô gái hí hửng mang vào nhà xẻ ra ăn và cái kết đầy kinh ngạc

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:49 24/07/2021

Cảm giác khui được quả sầu riêng do chính tay mình trồng sau 5 năm quả thật rất khó tả các bạn ạ!

Ở Việt Nam, sầu riêng không phải là loại cây hiếm gặp. Nhất là ở các vùng như Tây Nam Bộ hoặc Tây Nguyên, người dân thường trồng sầu riêng trong vườn nhà rất nhiều. Có người thì trồng để kinh doanh, cũng có nhà chỉ trồng với hy vọng cây đậu quả để có mà ăn như gia đình cô gái dưới đây.

Cây sầu riêng 5 năm mới cho ra trái và kết quả đầy bất ngờ (Nguồn: @ngoclaka)

Trong một đoạn video đang viral trên TikTok, cô gái chia sẻ: "Khoe của, khoe của bà con ơi. Đợi 5 năm rồi mới được thu hoạch nè. Ra vườn hái mấy trái ớt thôi mà thấy sầu riêng nó rụng nên ba chân bốn cẳng chạy đi kêu tía má ra coi. Gần 5 năm rồi nó mới chịu ra trái đó".

Cây sầu riêng 5 năm mới rụng được quả

Theo đó, cây sầu riêng 5 năm tuổi nhà cô trồng là giống Ri6 nổi tiếng. Sau ngần ấy thời gian, nó cho ra 2 quả cũng khá to, trong đó 1 quả ở trên cao được cố định lại để tránh bị rụng non, quả chín còn lại thì đã nằm yên dưới đất.

Cho ra 2 quả thì hết 1 quả đã có hình thù kỳ lạ rồi!

Trái sầu riêng mà cô gái mang vào nhà xẻ ra ăn có trọng lượng khoảng 2kg, hình dáng không được đẹp mắt cho lắm. Lúc xẻ ra, cô xác định đây là sầu riêng Thái dù ban đầu nhà trồng giống Ri6. Múi sầu riêng Thái mà cô đang ăn sẽ khá to, khô ráo, rất dẻo và ngọt.

May sao ăn ngon lắm quý vị ạ, nhưng điều cô gái thắc mắc chính là vì sao trồng giống Ri6 mà ra quả lại ăn như sầu riêng Thái thế này?!

Bình luận về đoạn clip, cư dân mạng tỏ ra hào hứng:

- "Team nghiện sầu riêng mà nửa đêm thấy đoạn clip này, muốn xỉu!"

- "Không gì vui bằng được tận hưởng chính thành quả do mình làm ra!"

- "Sầu riêng ra quả có ngọt thơm hay không thì chủ yếu còn do bón phân á bạn. Nhà mình trồng nên mình biết!"

- "Chị mang vào nhà xong chờ thêm vài hôm nữa ăn sẽ ngon hơn, em thấy múi này chưa chín tới đâu!"

Nguồn: @ngoclaka

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm