Trồng cây đu đủ cả năm chưa cho trái nhưng nay bỗng đậu được 1 quả, thấy lạ nên cô gái đăng hỏi một câu khiến ai cũng cười lăn

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:51 27/06/2021

Một ngày đẹp trời, cây đu đủ sau nhà ra được 1 quả khiến cô gái rất lấy làm lạ.

Trên đời vốn không có cái gì hoạt động theo quy luật tự nhiên 100%. Đó là lý do mà ta được dịp chứng kiến biết bao hiện tượng lạ và khó tin. Như mới đây, một cô gái đăng ảnh khoe về cây đu đủ mọc sau vườn nhà mình, điều kỳ lạ là nó chỉ có đúng 1 quả.

Dường như cây đu đủ này chưa bao giờ cho trái nên bỗng 1 ngày nó ra quả, cô gái rất lấy làm lạ và đã chụp ảnh, quay clip lại rồi đăng vào group nọ để hỏi: Đây là cây đu đủ đực hay cái?

Trồng cây đu đủ cả năm chưa cho trái nhưng nay bỗng đậu được 1 quả, thấy lạ nên cô gái đăng hỏi một câu khiến ai cũng cười lăn - Ảnh 1.

Cây đu đủ chưa bao giờ cho quả nhưng nay bỗng đậu được 1 trái phía dưới, nhìn sang cây đối diện là thấy rõ sự khác biệt (Ảnh: Loan Luna)

Đáp lại thắc mắc của cô, dân mạng đưa ra 7749 câu trả lời hài hước khác nhau:

- "Cây này lưỡng tính nha bạn ơi, độc nhất vô nhị ở Việt Nam đó!"

- "Bạn chờ các nhà định giá online vào chốt tiền nhé, cây này hiếm lắm đấy!"

- "Có thể là lúc đầu là cái nhưng gặp điều kiện thích hợp nên cây đã hoá đực?"

- "Đực hay cái không quan trọng. Quan trọng là bạn đã có quả để ăn!"

- "Giờ mình mới biết đu đủ cũng được chia ra giống đực và giống cái. Các bác cho hỏi nó khác nhau ở điểm nào thế?"

Trồng cây đu đủ cả năm chưa cho trái nhưng nay bỗng đậu được 1 quả, thấy lạ nên cô gái đăng hỏi một câu khiến ai cũng cười lăn - Ảnh 2.

Cả dân mạng cũng rất lấy làm lạ vì câu hỏi "đây là giống đu đủ đực hay cái"? (Ảnh: Loan Luna)

Cho những ai chưa biết, cây đu đủ đực thì thân nhỏ, mọc thẳng, hoa đực mọc ở kẽ lá thành chùm và có cuống rất dài. Cây thường cho rất ít quả, nếu có thì cũng bé xíu.

Trong khi đó, cây đu đủ cái thân to, gốc mọc hơi nghiêng, thường ra hoa sát thân, không phân thành chùm. Hoa của cây cái thường lớn hơn trên cây đực và tỷ lệ đậu trái cao hơn.

Người ta có thể phân biệt đu đủ đực và đu đủ cái khi còn nhỏ nhờ vào độ nghiêng của thân cây. Ngoài ra, lúc chuẩn bị trồng thì đem hạt ngâm vào nước, nếu hạt nổi là giống đực còn hạt chìm sẽ cho cây đu đủ cái.

Dân mạng chia sẻ hình ảnh về những cây đu đủ đực cho đúng 1 quả cực hiếm hoi (Ảnh: Phượng Bi, Nguyễn Sơn Thuỷ, Hà Blu, Đồng Tuyên, Ngọc Hà, Hue Cung, Nguyễn Thu Hằng)

Trồng cây đu đủ cả năm chưa cho trái nhưng nay bỗng đậu được 1 quả, thấy lạ nên cô gái đăng hỏi một câu khiến ai cũng cười lăn - Ảnh 4.

Người dùng MXH từng được phen thảng thốt khi chứng kiến cây đu đủ đực ra quả như "con đàn cháu đống" (Ảnh: Đinh Xuân Hảo)

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ, Đàm Vĩnh Hưng liệu có khả năng đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ?

    Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ chuyện của các tráng sĩ, ca sĩ A chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca xuất hiện với bí mật gây sốc.
  • Đọc thêm