Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm "rúng động" mạng xã hội và tạo nên cơn "địa chấn" trên toàn thế giới!

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:32 23/02/2021

Sản phẩm âm nhạc Ghen Cô Vy đã tròn 1 năm ra mắt và những thành công mà dự án này đạt được quả thật luôn khiến cho người Việt phải cảm thấy tự hào.

Ngày 23/2/2020 

Đúng ngày này tròn 1 năm về trước, bộ ba nghệ sĩ Min, Erik, nhạc sĩ Khắc Hưng đã cùng kết hợp với Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường để làm nên sản phẩm âm nhạc có tên Ghen Cô Vy nhằm tuyên truyền cho chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Với giai điệu dựa trên ca khúc Ghen - bản hit do Min - Erik thể hiện và nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác, ca khúc đã được khoác một chiếc áo hoàn toàn mới và gây "bão" ngay từ khi lên sóng. Bên cạnh đó, vũ điệu rửa tay do vũ công Quang Đăng biên đạo cũng trở thành cơn sốt lúc bấy giờ. 

Và điều khiến cho các nghệ sĩ cũng như ekip thực hiện nên Ghen Cô Vy cũng không thể ngờ được rằng, ca khúc đã lan toả ra ngoài lãnh thổ Việt Nam và tạo nên cơn "chấn động" cực lớn về chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới. Sau hơn 1 năm trôi qua, Ghen Cô Vy vẫn là một sản phẩm âm nhạc tuyên truyền "đinh" nhất mà khó có một ca khúc nào có thể sở hữu sức lan toả khủng khiếp đến vậy. 

Ghen Cô Vy - Min x Erik x Khắc Hưng

Ghen Cô Vy lên sóng truyền hình Mỹ, Pháp, tạp chí Billboard, BBC, Fox News và còn nhiều hơn thế 

Sau khi khiến cho cộng đồng mạng tại Việt Nam "sốt xình xịch" thì Ghen Cô Vy cũng bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ trong chương trình Last Week Tonight With John Oliver. Đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ, bản thân MC chương trình John Oliver cũng đã từng nhận được 16 giải Emmys danh giá trong suốt sự nghiệp.

Ngay từ những giây đầu tiên khi xuất hiện, vị MC đã không giấu được sự phấn khích khi liên tục thốt lên "Yes yes yes yes Việt Nam" (Vâng vâng vâng vâng Việt Nam). Hai chữ Việt Nam được nhắc tới đầy tự hào khi là một trong những quốc gia có khả năng kiểm soát dịch tốt nhất, là tấm gương để bạn bè thế giới học tập giữa thời điểm dịch bệnh đang bùng phát căng thẳng.

MV Ghen Cô Vy lên sóng truyền hình Mỹ

Sau khi truyền hình Mỹ, đài truyền hình BFMtv của Pháp cũng khiến các fan Việt Nam "nở mũi" tự hào khi đưa tin về MV Ghen Cô Vy. Theo đó trong đoạn clip có thể thấy các MC của chương trình đã thể hiện sự thích thú cũng như phấn khích với ca khúc Ghen Cô Vy. Trong bản tin này, các BTV còn nhắc đến cặp đôi nghệ sĩ Min - Erik và không quên chia sẻ về vũ điệu rửa tay gây sốt. 

Clip ca khúc Ghen Cô Vy xuất hiện trên đài truyền hình Pháp

Không chỉ xuất hiện trên truyền hình mà tạp chí Billboard - tạp chí Âm nhạc lớn nhất nước Mỹ cũng đưa tin về ca khúc Ghen Cô Vy của bộ ba Min x Erik x Khắc Hưng, gọi thẳng ca khúc trên là "bắt tai một cách kì quái" ("insanely catchy"). 

Trong bài viết, Billboard đã đưa ra dẫn chứng về sức hút lớn của ca khúc Ghen Cô Vy lẫn "vũ đạo rửa tay" khắp toàn cầu, cũng như việc ca khúc được xuất hiện trên chương trình Last Week Tonight With John Oliver và được đón nhận nồng nhiệt như thế nào.

Billboard thậm chí khẳng định: "Ca khúc này sẽ vấn vương trong đầu bạn suốt nhiều ngày, video hoạt hình đăng kèm thậm chí cũng vui không kém giai điệu" và giới thiệu đến độc giả quốc tế giai điệu gốc của ca khúc dựa trên bản hit Ghen của Min, Erik cùng nhạc sĩ Khắc Hưng. Bài viết cũng đưa ra những lời nhận xét tốt đẹp về thông điệp, nội dung cùng sự cần thiết của ca khúc trong công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam lẫn thế giới.

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 4.

Bài viết trên tạp chí Billboard đưa tin về MV Ghen Cô Vy của Việt Nam

Với sức hút đặc biệt của Ghen Cô Vy, ca khúc tiếp tục được đài BBC, hãng thông tấn lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới hay Fox News, CBS News - trang thông tin lớn của Hoa Kì đưa tin. Bên cạnh đó, hàng loạt tạp chí, trang tin tức quốc tế khác tại Đan Mạch, Đức, Phần Lan, New York,... cũng đưa tin về Ghen Cô Vy với cơn mưa lời khen về giai điệu, giọng hát lẫn vũ đạo. Quả thật, không quá nếu nói rằng đây là ca khúc đầu tiên trong lịch sử Việt Nam tạo được cơn "chấn động" lớn trên toàn thế giới đến như vậy. 

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 5.

BBC - hãng thông tấn cực kì danh tiếng - đã đăng tải bản tin ngắn kèm video nói về việc "Ca khúc rửa tay của Việt Nam được chia sẻ toàn cầu"

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 6.

Bản tin sáng của đài CBS News với các khách mời và hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình cũng phát đi tin tức về ca khúc Ghen Cô Vy

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 7.

Fox News đưa tin: Vũ đạo lấy cảm hứng từ diệt trừ virus corona nhắc nhở mạng xã hội nhớ rửa tay!

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 8.

Trang tin của CBS News cũng dẫn lại bảng tin sáng như trên

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 9.

Một trang tin tức của Đan Mạch cũng đã chia sẻ lại clip anh chàng Quang Đăng thực hiện động tác vũ điệu rửa tay

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 10.

New York Post chia sẻ lại bài viết của Quang Đăng, bày tỏ khen ngợi với vũ điệu rửa tay

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 11.

Trang báo tiếng Phần Lan đưa tin về Ghen Cô Vy với cơn mưa lời khen về giai điệu, giọng hát lẫn vũ đạo

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 12.

Và liên tiếp là những trang tin quốc tế...

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 13.

... đưa thông tin về MV Ghen Cô Vy đến độc giả

Vũ điệu rửa tay của Quang Đăng được UNICEF khen ngợi, loạt sao TVB và quốc tế thi nhau bắt trend 

Cũng ở thời điểm sau khi Ghen Cô Vy và vũ điệu rửa tay của Quang Đăng được lên sóng truyền hình Mỹ, trang fanpage chính thức của UNICEF - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cũng đã chia sẻ về vũ điệu rửa tay này trên nền ca khúc Ghen Cô Vy và dành những lời khen tặng có cánh. 

Cụ thể, UNICEF chia sẻ clip vũ điệu chống dịch của Quang Đăng kèm lời nhắn: "Chúng tôi thực sự rất yêu vũ điệu rửa tay từ một vũ công người Việt Nam - Quang Đăng. Rửa tay sạch với nước và xà phòng là một trong những bước đầu tiên giúp bảo vệ bạn khỏi virus corona". 

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 14.

Trang page chính thức của UNICEF chia sẻ video ghi lại vũ điệu rửa tay của Quang Đăng và dành lời khen ngợi

Sức lan toả của giai điệu Ghen Cô Vy cùng vũ điệu rửa tay không chỉ khiến truyền thông hay dân mạng quốc tế thích thú mà nhiều ngôi sao cũng lập tức bắt trend ca khúc này. Đầu tiên phải kể đến đài TVB của Hong Kong đã phát clip dàn diễn viên cùng thực hiện vũ điệu rửa tay trên chính nền nhạc Ghen Cô Vy. Nhìn những hình ảnh ngôi sao được khán giả yêu phim truyền hình Hong Kong ngưỡng mộ như Lâm Dĩnh Đồng và Ngũ Phú Kiều, chắc chắn ai nấy đều đã rất thích thú. 

Hai ngôi sao TVB nhảy theo vũ điệu rửa tay cùng giai điệu Ghen Cô Vy

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng Diva Mariah Carey đã bắt trend Ghen Cô Vy khi mang đến "vũ điệu rửa tay" của riêng cô trên nền bản hit Fantasy. Đây là ca khúc từng debut tại vị trí Quán quân Billboard Hot 100 vào năm 1995. 

Trên nền bản hit Fantasy, Mariah Carey cùng cặp sinh đôi của cô với chồng cũ Nick Cannon - đã nhún nhảy rất nhiệt tình, vừa rửa tay trên chiếc bồn vàng choé đầy sang chảnh. Bên cạnh đó, cô còn không quên dặn dò khán giả phải rửa tay đúng 20 giây để hiệu ứng sát khuẩn được cao nhất.

Diva Mariah Carey được cho là đã bắt trend Ghen Cô Vy khi mang đến vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy cùng hai thiên thần nhỏ đáng yêu

Hay như nhạc sĩ Khắc Hưng từng chia sẻ lên trang cá nhân một bản cover Ghen Cô Vy đặc biệt đó chính là phiên bản tiếng Anh mang tên Corona Song. Ca khúc này được thực hiện bởi nhóm nhạc The Good Morning Nags. Trái với chất nhạc dance của bản gốc, phiên bản The Good Morning Snags lại là một ca khúc mang âm hưởng Folk/Americana đậm đặc chất đồng quê của nước Mỹ. 

Bản cover tiếng Anh ca khúc Ghen Cô Vy - Corona Song.

Giải thưởng xứng đáng với sự sáng tạo và cống hiến của toàn bộ ekip

Sau khoảng thời gian Ghen Cô Vy "oanh tạc" mọi mặt trận quốc tế, nhạc sĩ Khắc Hưng đã vô cùng tự hào khi chia sẻ tấm ảnh anh cùng ekip sản xuất ca khúc nhận bằng khen từ Ban Tuyên giáo Chính phủ. Đây chính là sự ghi nhận mà Chính phủ dành cho các nghệ sĩ trẻ như Khắc Hưng - Min - Erik - Quang Đăng trong "cuộc chiến" đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 18.

Hình ảnh nhạc sĩ Khắc Hưng cùng ekip Ghen Cô Vy nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Chính phủ

Cũng trong năm 2020, Ghen Cô Vy và vũ điệu rửa tay của bộ tứ nghệ sĩ Khắc Hưng - Min - Erik - Quang Đăng đã đạt được giải nhất ở hạng mục Bài hát/MV cổ động tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với chủ đề "Việt Nam những ngày không quên". 

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 19.

Quang Đăng và Min trên tay giải nhất hạng mục Bài hát/MV cổ động

Có thể nói, Ghen Cô Vy - một sản phẩm ban đầu được thực hiện nhằm tuyên truyền biện pháp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và gói gọn trong khuôn khổ Việt Nam nhưng sau đó đã tạo nên cơn sốt vô cùng lớn trên toàn thế giới. Bên cạnh những bằng khen mà các nghệ sĩ trẻ, thành viên ekip nhận được thì sự ủng hộ từ khán giả trong nước và tình cảm của giới truyền thông, bạn bè quốc tế dành cho Ghen Cô Vy chính là phần thưởng tuyệt vời cũng như xứng đáng nhất cho những con người góp phần tạo nên thành công của sản phẩm này. 

Với những thông điệp tích cực góp phần nâng cao ý thức mọi người để bảo vệ sức khoẻ giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, dù đã ra mắt 1 năm hay nhiều năm sau thì Ghen Cô Vy vẫn là một sản phẩm ý nghĩa và khó quên trong lòng người hâm mộ. 

Tròn 1 năm về trước, Ghen Cô Vy ra mắt làm rúng động mạng xã hội và tạo nên cơn địa chấn trên toàn thế giới! - Ảnh 21.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm