Trời mưa mà diện 4 kiểu giày dép này thì khả năng "sấp mặt" rất cao, quý vị đừng dại mà dùng thử!

Tử Đan, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 06:53 10/06/2021

Không chỉ "sấp mặt", quý vị sẽ phải đối mặt với việc lau dọn và thậm chí phải thay mới loạt giày của mình nữa.

Nắng đã có mũ, mưa đã có ô nhưng diện 4 item này dưới mưa thì không có ai cứu nổi bạn. Check nhanh 4 item gần như tuyệt đối không diện khi đi mưa để tránh tự gây phiền phức trong những ngày này nhé!

Giày cao như cây sào

Trời mưa, đường khá trơn trượt và ẩm ướt nhiều bạn lựa chọn giày cao gót để tách biệt đôi chân khỏi nước bẩn, nhưng với cao gót nên cẩn thận một chút. Bởi những lúc thế này bạn cần di chuyển khá nhanh, một đôi cao gót thanh mảnh thì có thể sẽ rất nguy hiểm. Bạn có thể bị trật chân bất cứ lúc nào nếu không cẩn thận.

Trời mưa mà diện 4 kiểu giày dép này thì khả năng sấp mặt rất cao, quý vị đừng dại mà dùng thử! - Ảnh 1.

Thay vì chọn giày có chiều cao trên 5cm...

... sao các nàng không chọn mẫu giày cao vừa phải để đi cho chắc chắn?

Giày trắng

Bôi thử vết bẩn lên trang giấy trắng và tờ giấy bỗng trở thành đồ bỏ, đôi giày cũng gần giống vậy. Không chỉ ngập úng nước, đôi giày sẽ lem nhem đầy vết cát, đất bẩn tích lại gây mùi khó chịu, ảnh hưởng không tốt cho đôi chân của bạn. Chưa kể những vết tích này sẽ rất khó giặt sạch. Thế nên thay vì đi giày trắng, các nàng vẫn nên chọn đôi giày sẫm màu.

Còn nếu thực sự muốn đi giày trắng thì các nàng có thể xịt 1 lớp hợp chất chống thấm bẩn bên ngoài giày, dùng giày cao su hoặc mua bao cho giày chẳng hạn

Giày nhung/da lộn

Giày nhung hoặc da lộn đi vào mùa khô ráo còn dễ bám bụi, gặp trời mưa thì quả là combo  bụi + nước bẩn đủ để huỷ hoại chất liệu giày. Nhưng nào đã "xong phim", nước bẩn dễ dàng thấm qua lớp giày, khiến đôi chân các nàng cứ bí bách, khó chịu vì ẩm ướt, rồi tới khi cởi ra trong phòng kín thì...

Do đó giải pháp thông minh nhất là đừng có đi giày nhung/da lộn dưới trời mưa!

Toàn "must-not-have" item trong mùa mưa đó! Đừng dại mà "dây" vào!

Tông

Những đôi tông xỏ ngón loẹt quẹt tiện thì tiện thật nhưng vào trời mưa ẩm ướt thì vừa dễ trơn trượt, vừa dễ bị bắn nước bẩn lên quần áo. Chưa kể bạn không thể đến sở làm với đôi dép như vậy được. Thay vì dép tông, bạn hãy chuyển sang đi một đôi mules chất da/ da bóng hoặc một đôi dép lê có phần quai chắc chắn chẳng bạn. Mules cũng nhanh khô hơn các kiểu giày dép khác nên rất hợp lý để đi vào ngày mưa gió mà vẫn giữ được nét  thanh lịch, nghiêm túc khi đi làm.

Trời mưa mà diện 4 kiểu giày dép này thì khả năng sấp mặt rất cao, quý vị đừng dại mà dùng thử! - Ảnh 5.

Ewww!

Mẫu giày mules vừa tiện lợi, giúp đôi chân thông thoáng mà không khiến bạn trở nên "bô nhếch" nữa

Ảnh: Sưu tầm

Trời mưa mà diện 4 kiểu giày dép này thì khả năng sấp mặt rất cao, quý vị đừng dại mà dùng thử! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Việt Nam thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên sang Mỹ, thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân

    20h16 tối 23/9, 1 tàu bay của Bamboo Airways mang tên "Quy Nhon City" đã chính thức cất cánh lên đường tới Mỹ cùng 20 thành viên tổ bay và kỹ thuật.
  • Đọc thêm