Treo sầu riêng ngoài ô tô để tránh ám mùi, chủ xe nào ngờ gặp phải cái kết “cứng họng”: Bài học nhớ đời từ nay về sau!

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:38 14/06/2021

Nhiều người cho rằng nếu sợ mùi sầu riêng ám xe, người này tốt nhất không nên mua hoặc hãy mua bằng phương thức khác.

“Vua” của các loại trái cây đúng là ngon béo, bổ dưỡng nhưng có một điểm trừ là ám mùi cực nặng, ngay cả khi chưa bổ, chỉ cần để cả trái là cũng có thể khiến không gian xung quanh vương vấn mùi vị mấy ngày trời. Với dân ghiền sầu riêng chính hiệu hoặc đã có kinh nghiệm xử lý thì đây không phải vấn đề quá to tát và có thể “chịu đựng” được, nhưng với những ai nhạy cảm hoặc không thích thì quả là “khó sống”.

Một chủ xe người Malaysia mới đây đã nghĩ ra phương pháp mua sầu riêng mà không lo bị ám mùi trong xe. Theo đó, vì di chuyển bằng ô tô - không gian kín nên để tránh mùi ám, người này đã treo bịch sầu riêng ở đằng sau xe. Về cơ bản, kể ra đây là cách thức khá sáng tạo, vừa có thể đem theo sầu riêng mà không lo nặng mùi trong xe.

Treo sầu riêng ngoài ô tô để tránh ám mùi, chủ xe nào ngờ gặp phải cái kết “cứng họng”: Bài học nhớ đời từ nay về sau! - Ảnh 1.

Trái sầu riêng treo lủng lẳng phía sau xe

Tuy nhiên, cái kết của câu chuyện này lại không mấy vui vẻ. Một chú khỉ đã ngửi thấy mùi sầu riêng phía sau xe khi xe đỗ bên hè và tới “xử đẹp” trái trong túi. Chú khỉ thậm chí còn không cần dùng dụng cụ, chỉ vào thao tác đã có thể bổ trái sầu riêng và ăn ngon lành múi bên trong.

Treo sầu riêng ngoài ô tô để tránh ám mùi, chủ xe nào ngờ gặp phải cái kết “cứng họng”: Bài học nhớ đời từ nay về sau! - Ảnh 2.

Sầu riêng đã va vào ánh mắt của ta

Ăn say mê, nhanh thoăn thoắt

Chủ xe được biết là không có mặt tại hiện trường khi đó. Nhiều người cho rằng chủ xe đã… quên luôn trái sầu riêng bên ngoài nên mới bị “nẫng tay trên”. Xét khách quan, vụ mất sầu riêng này cũng không oan vì là sơ suất của khổ chủ. Vì khỉ tại Malaysia vẫn có nhiều cá thể sống hoang dã nên trong trường hợp vừa rồi, cũng không ai dám lại gần vì có thể bị chú khỉ tấn công hoặc chú ta sẽ chạy mất (với tốc độ khó ai sánh kịp).

Nguồn: World Of Buzz

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm