Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - chủ đề thông minh đầy khiêu khích nhưng có thỏa mãn kỳ vọng dành cho Min và Khắc Hưng?

NAM, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 09/11/2020

Bộ đôi Min và Khắc Hưng trở lại với một chủ đề "gãi trúng tim đen" cùng rất nhiều kỳ vọng của khán giả.

Khắc Hưng luôn là một nhạc sĩ rất thích tạo tranh cãi trong tác phẩm của mình. Mặc cho có lần thành công, có lần chưa thành công nhưng với Min thì anh chưa bao giờ thất bại. 

Chắc hẳn những người theo dõi hành trình âm nhạc của Khắc Hưng đều nhớ tới giai đoạn Khắc Hưng liên tục đưa vào sản phẩm âm nhạc của anh những chủ đề nóng bỏng, gây tranh cãi gay gắt như Như Cái Lò (sản xuất cho Huyền Sambi) hay Như Lời Đồn (sản xuất cho Bảo Anh). 

MV Như Lời Đồn - Bảo Anh

Tuy nhiên, tất cả đều có phần âm nhạc được sản xuất cực kì chỉn chu, kĩ lưỡng với đoạn hook khiến bất cứ ai cũng phải hát theo ngay từ lần nghe đầu tiên. Khán giả có thể chỉ trích anh về việc liên tục ẩn dụ về những hình ảnh thách thức, nhưng chẳng ai có thể bắt bẻ được gì ở âm nhạc của một Khắc Hưng đang trong giai đoạn sung sức nhất.

Khắc Hưng luôn là một nhạc sĩ rất thích tạo tranh cãi trong tác phẩm của mình. Tuy nhiên, tất cả đều có phần âm nhạc được sản xuất cực kì chỉn chu, kĩ lưỡng với đoạn hook khiến bất cứ ai cũng phải hát theo ngay từ lần nghe đầu tiên.

Bạn Nam

Với một nghệ sĩ có hình tượng an toàn hơn như Min, Khắc Hưng tuy có tiết chế nhưng vẫn chưa từng an toàn. Đôi khi đó là một câu hát có đôi chút khó hiểu như: “2 giờ sáng anh gọi em không nhấc máy”, hay có khi đó là cả một chủ đề rất dễ liên tưởng đến tiểu tam như “Tuy là người đến sau muộn màng, em mới là người yêu anh”. Và cả Ghen lẫn Em Mới Là Người Yêu Anh đều trở thành những bản hit lớn trong năm và người nghe thì vẫn hát theo những câu hát đó một cách say sưa. 

Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - chủ đề thông minh đầy khiêu khích nhưng có thỏa mãn kỳ vọng dành cho Min và Khắc Hưng? - Ảnh 3.

Sau một năm vắng bóng, Min đã quay trở lại với sản phẩm Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - một ca khúc với sự khiêu khích không che giấu ngay từ cái tên. Mối quan hệ lập lờ, lửng lơ giữa tình bạn và tình yêu là một chủ đề muôn thuở dễ dàng gãi trúng tim đen của rất nhiều người.  

Có người thấy thoải mái, vui vẻ tận hưởng với mối quan hệ như vậy, nhưng có người lại thấy cực kì khó chịu, đau khổ, thậm chí hối hận và căm ghét chúng. Về mặt đề tài ý tưởng, Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu dễ dàng tạo ra cả đồng cảm lẫn bàn luận không dứt của cộng đồng mạng, và đầy tiềm năng trở thành hit quốc dân. 

Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - Min

Phần âm nhạc, Khắc Hưng cũng lựa chọn những âm thanh với ảnh hưởng của pop US-UK khá đơn giản, an toàn như cách người tiền nhiệm Em Mới Là Người Yêu Anh đã thực hiện. Nếu như Em Mới Là Người Yêu Anh mượn nguyên một trang từ 1989 (Taylor Swift) làm lớp âm thanh chính thì Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu lại là những màu sắc rực rỡ với hương vị của bubblegum pop ẩn hiện. 

Nếu như Em Mới Là Người Yêu Anh mượn nguyên một trang từ 1989 (Taylor Swift) làm lớp âm thanh chính thì Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu lại là những màu sắc rực rỡ với hương vị của bubblegum pop ẩn hiện.

Bạn Nam

Thử đặt lên bàn cân với người chị em ruột Em Mới Là Người Yêu Anh 2 năm trước, ta thấy ở bản hit cũ, Khắc Hưng rất khéo léo xây dựng đoạn chorus với hai phần lời khác nhau, mỗi phần đều sử dụng những lời ca rất khéo léo và sắc sảo, đặc biệt ở khúc tạo âm hưởng kéo dài “không còn quan tâm em từng ngày giống như em làm, như em làm” vừa bất ngờ, vừa nhấn mạnh vai trò và tình yêu mãnh liệt của cô gái “người thứ 3”. 

MV Em Mới Là Người Yêu Anh - Min

Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu dường như lại có một đoạn hook quá thiếu bùng nổ, thậm chí nhạt nhòa. Min chưa bao giờ là một giọng ca có thể mạnh trong việc đẩy cao trào bùng nổ cả. Giọng hát của cô mỏng, nhẹ với kỹ thuật vững vàng, chắc chắn, dễ dàng ghi điểm trong những bản nhạc tình cảm, nhẹ nhàng hơn là mãnh liệt, bùng nổ. Tất cả các ca khúc trước đây của Min, các đoạn chorus đều chủ yếu dựa vào sự bắt tai sẵn có đến từ giai điệu của Khắc Hưng phát huy cách hát êm ái ngọt ngào của Min. 

Việc tạo ra một đoạn chorus như vậy là không khó đối với Khắc Hưng, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi mà kì vọng đặt vào anh đã lớn hơn xưa rất nhiều, cộng với việc khán giả đã quá quen với những sáng tác rất tốt dành cho Min trước đây, những gì diễn ra ở Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu khó mà bùng nổ và đột phá về mặt âm nhạc sau 2 năm của Em Mới Là Người Yêu Anh.

Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - chủ đề thông minh đầy khiêu khích nhưng có thỏa mãn kỳ vọng dành cho Min và Khắc Hưng? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua kỳ vọng cho hai cái tên Min và Khắc Hưng, Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu vẫn là một bản pop đáng nghe nhất trong tháng này. Lâu rồi Min mới đưa vào âm nhạc của cô nhiều yếu tố của dance pop như thế này, với một ca sĩ có thế mạnh vũ đạo. Ngay cả bài hát cũng không sử dụng nhiều quãng quá thách thức, đảm bảo cho việc vừa hát vừa nhảy trên sân khấu sẽ an toàn. 

Lâu rồi Min mới đưa vào âm nhạc của cô nhiều yếu tố của dance pop như thế này. Ngay cả bài hát cũng không sử dụng nhiều quãng quá thách thức.

Bạn Nam

Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - chủ đề thông minh đầy khiêu khích nhưng có thỏa mãn kỳ vọng dành cho Min và Khắc Hưng? - Ảnh 9.

Min vẫn thể hiện giọng hát vững vàng trong hầu hết các phân đoạn. Giọng ca của Min giống như một phiên bản trưởng thành hơn, chững chạc hơn của AMEE vậy. Chính vì thế, khi bước vào thể loại âm nhạc có một số yếu tố của bubblegum pop, chất giọng kẹo ngọt êm ái của Min rất dễ hòa hợp. Nếu như đoạn chorus được đầu tư xuất sắc hơn nữa, Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu sẽ đạt hiệu ứng âm thanh mạnh hơn rất nhiều. 

Giọng ca của Min giống như một phiên bản trưởng thành hơn, chững chạc hơn của AMEE vậy. Nếu như đoạn chorus được đầu tư xuất sắc hơn nữa, Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu sẽ đạt hiệu ứng âm thanh mạnh hơn rất nhiều.

Bạn Nam

Để nói là Min và Khắc Hưng đã xuống phong độ thì không hẳn. Bài hát vẫn chỉn chu, vẫn êm tai với những sắp đặt thông minh trong từng phân đoạn như cách mà cả hai vẫn đã và đang làm được từ trước đến nay. Tuy nhiên, với một loạt siêu phẩm đã ra mắt trước đây, Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu ngoài đề tài thú vị thì có phần dễ đoán và đơn điệu hơn. 

Dù chưa tạo ra sự bùng nổ và bất ngờ như kỳ vọng, khán giả vẫn tiếp tục trông đợi với năng lực ổn định họ sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị hơn sắp tới, đặc biệt với album đầu tay của Min như những ẩn ý đã được cài cắm trong MV. 

Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - chủ đề thông minh đầy khiêu khích nhưng có thỏa mãn kỳ vọng dành cho Min và Khắc Hưng? - Ảnh 11.

Ca khúc Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu của Min hiện đang liên tục đạt thành tích ấn tượng trên BXH Realtime HOT14 với chỉ số YouTube và Streaming nhạc số ấn tượng.

Liên tục cập nhật độ nóng và bình chọn cho Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu tại BXH HOT14 ở đây.

Clip: YouTube - Ảnh: Ekip sản xuất

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm