Trên quần lót của nữ giới xuất hiện 4 vấn đề là lúc cần đi khám tử cung ngay, chủ quan bỏ qua rồi hối hận không kịp

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:31 19/09/2021

Rất có thể bạn đã từng gặp phải một trong những trường hợp sau nhưng lại tặc lưỡi cho qua vì nghĩ không có vấn đề gì. Nhưng thực tế, đây lại là dấu hiệu sớm cảnh báo tử cung đang không hề ổn chút nào đâu nhé!

Quần lót là món đồ giúp bảo vệ vùng kín của nữ giới. Do đó, việc thay mới và giặt giũ đồ lót hàng ngày là điều rất cần thiết. Bởi trong ngày, dịch tiết ở vùng âm đạo có thể tiết ra và bám trực tiếp lên chiếc quần lót. Thế nên, ngay khi thấy quần lót có những hiện tượng sau đây thì bạn nên cẩn thận vì rất có thể tử cung đang ngầm kêu cứu đó.

1. Quần lót bị ố vàng

Chắc chắn có rất nhiều chị em đều đã từng gặp ít nhất một lần trong đời hiện tượng ố vàng trên chiếc quần lót. Thực tế, tình trạng ố vàng có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong số đó thì khả năng cao cũng có thể liên quan đến tử cung của bạn.

Nếu tử cung không ổn thì dịch tiết ở vùng kín sẽ có màu ố vàng khác lạ. Tình trạng này khi xảy ra thường xuyên là dấu hiệu mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Trên quần lót của nữ giới xuất hiện 4 vấn đề là lúc cần đi khám tử cung ngay, chủ quan bỏ qua rồi hối hận không kịp - Ảnh 1.

2. Quần lót có dịch trắng kèm bã như đậu phụ

Thường thì dịch tiết của nữ giới sẽ có màu trong suốt như lòng trắng trứng. Nhưng khi dịch tiết ra trên quần lót lại có bã như đậu phụ nát, kèm theo hiện tượng ngứa ngáy thì rất có thể là tử cung của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, đừng chủ quan bỏ qua mà nên nhanh chóng đi khám ngay nhé!

Trên quần lót của nữ giới xuất hiện 4 vấn đề là lúc cần đi khám tử cung ngay, chủ quan bỏ qua rồi hối hận không kịp - Ảnh 2.

3. Quần lót tiết ra dịch đỏ

Mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt, nữ giới thường sẽ phải trải qua chuỗi ngày u ám kéo dài từ 5 - 7 ngày. Nhưng nếu chưa đến kỳ kinh nguyệt mà trên chiếc quần lót lại xuất hiện vệt máu đỏ thì phái nữ cần hết sức lưu ý. Bởi điều này cho thấy tử cung đang gặp bất ổn, cần tiến hành kiểm tra ngay để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Trên quần lót của nữ giới xuất hiện 4 vấn đề là lúc cần đi khám tử cung ngay, chủ quan bỏ qua rồi hối hận không kịp - Ảnh 3.

4. Quần lót có mùi khó chịu

Nếu quần lót không được thay mới trong thời gian dài thì vi khuẩn sẽ dễ sinh sôi và xuất hiện mùi khác lạ. Trong trường hợp bạn đã thay đồ lót sạch sẽ hàng ngày mà tình trạng này vẫn xuất hiện thì rõ ràng là tử cung đang có vấn đề rồi đấy.

Trên quần lót của nữ giới xuất hiện 4 vấn đề là lúc cần đi khám tử cung ngay, chủ quan bỏ qua rồi hối hận không kịp - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm