Trên bản đồ thế giới tồn tại 1 nơi có hình “Marry Me”, ẩn sau dòng chữ đó là huyền thoại đã đi vào kỷ lục Guinness

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:39 23/01/2022

Câu chuyện hình thành dòng chữ này đã khiến bất kỳ ai được biết đều phải thốt lên: Người đàn ông quá tuyệt vời!

Năm 2014, cả thế giới sửng sốt vì một video quảng cáo thể thao có nội dung ấn tượng. Khi clip viral, câu chuyện phi thường của nhân vật chính đã được tìm ra. Đó là Yasushi Takahashi - một người đàn ông trung niên Nhật Bản. Trong nửa năm từ 22/07/2008 đến 02/01/2009, với quãng đường dài hơn 7164km, Yasushi đã ghi danh trên bản đồ định vị thế giới dòng chữ “Marry Me” (Cưới anh nhé), cùng câu chuyện vừa phi thường, vừa cảm động.

Trên bản đồ thế giới tồn tại 1 nơi có hình “Marry Me”, ẩn sau dòng chữ đó là huyền thoại đã đi vào kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Yasushi đã quyết định đi du lịch xuyên nước Nhật trong nửa năm để vẽ lên bản đồ GPS lời cầu hôn với bạn gái của mình, khiến cô cực kỳ cảm động. Để chuẩn bị và thực hiện chuyến đi, anh đã xin nghỉ việc từ giữa năm 2008. Ngoài mục đích cầu hôn, anh cũng mong muốn được khám phá thêm nước Nhật bên ngoài sách vở. “Tôi muốn viết lời cầu hôn ý nghĩa nhất thế giới và tôi phát hiện GPS là phương tiện hữu hiệu nhất” - Yasushi Takahashi bộc bạch.

Hành trình chu du dọc Nhật Bản để vẽ bản đồ cầu hôn của Yasushi Takahashi được ghi lại qua một clip 7 phút, vô số cảnh đẹp của xứ sở hoa anh đào được truyền tải

Với một lộ trình được lên kế hoạch khá kỹ càng, anh chàng di chuyển chủ yếu bằng đi bộ hoặc xe đạp, kết hợp ô tô, tàu thuyền. Hệ thống GPS của Google Maps theo sát bước chân anh, khi hành trình đầy gian nan kết thúc, các dữ liệu được đồng bộ lên bản đồ đất nước Mặt trời mọc, và dòng chữ đã hiện ra.

Màn cầu hôn phi thường này của Yasushi dành cho bạn gái còn được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “bức tranh GPS lớn nhất thế giới”, phủ tới 7164km.

Trên bản đồ thế giới tồn tại 1 nơi có hình “Marry Me”, ẩn sau dòng chữ đó là huyền thoại đã đi vào kỷ lục Guinness - Ảnh 3.
Trên bản đồ thế giới tồn tại 1 nơi có hình “Marry Me”, ẩn sau dòng chữ đó là huyền thoại đã đi vào kỷ lục Guinness - Ảnh 4.
Trên bản đồ thế giới tồn tại 1 nơi có hình “Marry Me”, ẩn sau dòng chữ đó là huyền thoại đã đi vào kỷ lục Guinness - Ảnh 5.

Yasushi Takahashi và bạn gái về chung một nhà

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tren-ban-do-the-gioi-ton-tai-1-noi-co-hinh-marry-me-an-sau-dong-chu-do-la-huyen-thoai-da-di-vao-ky-luc-guinness-20220123100041072.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm