Tân binh được đầu tư khủng nhất YG sau 24h debut: Lượt xem xếp sau ITZY và TXT; mảng nhạc số "xách dép" cho WINNER, BLACKPINK, iKON

M.X, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:13 08/08/2020

TREASURE - tân binh thế hệ mới nhà YG - đạt loạt thành tích khả quan cho màn debut với "BOY".

Sau 4 năm kể từ khi BLACKPINK ra mắt, YG chính thức cho ra mắt nhóm nhạc tân binh thế hệ mới với tên gọi TREASURE. TREASURE là idolgroup đông thành viên nhất lịch sử nhà YG và cũng là nhóm nhạc tân binh được đầu tư khủng nhất. Vào đúng 16 giờ ngày 7/8 (giờ Việt Nam), TREASURE đã chính thức debut với MV "BOY" và single album đầu tay "The First Step: Chapter One". 

Sau 24 giờ ra mắt, sản phẩm của boygroup nhà YG đã đạt được hàng loạt thành tích ấn tượng nhất so với dàn tân binh được ra mắt trong năm 2020. Tuy nhiên, trên đấu trường YouTube thì TREASURE lại có phần lép vế hơn 2 nhóm nhạc mới nhất của JYP và Big Hit là ITZY và TXT. 

MV "BOY" - TREASURE

Là tân binh có thành tích YouTube ấn tượng nhất năm 2020

Sau 24 giờ phát hành, MV "BOY" chính thức đạt số lượt xem hiển thị là 9,15 triệu cùng 1,1 triệu lượt yêu thích. Đây là thành tích cao nhất đối với một nhóm nhạc tân binh Kpop ra mắt trong năm 2020. Kỷ lục trong năm 2020 trước đó thuộc về CRAVITY khi MV "Break all the rules" có tổng lượt xem là 3,2 triệu sau 24 giờ. Tuy nhiên, xét về lượt xem của các MV debut của các nhóm nhạc Kpop từ trước đến nay thì "BOY" của TREASURE chỉ xếp hạng 3, sau ITZY và TXT.

Tân binh được đầu tư khủng nhất YG sau 24h debut: Lượt xem xếp sau ITZY và TXT; mảng nhạc số xách dép cho WINNER, BLACKPINK, iKON - Ảnh 2.

Lượt xem và lượt yêu thích hiển thị sau 24 giờ phát hành của MV "BOY".

Top 5 MV debut có lượt xem nhiều nhất sau 24 giờ:

1. Dalla Dalla - ITZY: 17,1 triệu lượt xem

2. Crown - TXT: 15,1 triệu lượt xem

3. BOY - TREASURE: 9,15 triệu lượt xem

4. Flash - X1: 6,77 triệu lượt xem

5. La Vie En Rose - IZ*ONE: 4,55 triệu lượt xem

Ngoài ra, MV còn đạt vị trí thứ 2 top trending toàn thế giới và lọt top trending của 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên YouTube. Ở Việt Nam, MV này đang ở vị trí thứ 31 trong top trending.

Thứ hạng nhạc số là một bước thụt lùi so với các màn debut của nhà YG

Ca khúc chủ đề "BOY" tuy chưa thể lọt vào BXH realtime Melon và Flo nhưng đã debut hạng 34 tại BXH Bugs và thứ 38 tại BXH Genie. Cả 2 thứ hạng tại 2 BXH này là thành tích cao nhất mà một tân binh trong năm 2020. Thành tích cao nhất trước đó thuộc về CRAVITY (hạng 34 tại Bugs!, hạng 77 tại Genie, hạng 90 tại Melon). 

Trên Melon, "BOY" đã đạt hạng 1 Melon Hot Track và hạng 7 New Release song. Ca khúc hiện đã đạt 6.500 lượt thích trên nền tảng nghe nhạc này. 

Tân binh được đầu tư khủng nhất YG sau 24h debut: Lượt xem xếp sau ITZY và TXT; mảng nhạc số xách dép cho WINNER, BLACKPINK, iKON - Ảnh 4.

Thứ hạng debut nhạc số tại Hàn của "BOY".

Tuy vậy, sau 24 giờ thì kết quả nhạc số không mấy khả quan hơn, thậm chí rớt luôn khỏi top 100 của tất cả BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart. Đây được xem là 1 bước thụt lùi so với truyền thống "tân binh khủng long nhạc số" của đa số các nghệ sĩ YG trước đây. WINNER đã từng có màn debut lịch sử khi đạt Perfect All-kill trên Melon, phủ sóng từ vị trí 1 - 10 là nguyên 1 album debut. iKON cũng đỉnh không kém khi trở thành boygroup đầu tiên debut nhạc số với danh hiệu Certified All-kill với "My Type". Còn với BLACKPINK, nhóm giành luôn danh hiệu Perfect All-kill đáng mong ước của bất kỳ một nghệ sĩ nào ngay từ bài debut "Whistle". 

Tân binh được đầu tư khủng nhất YG sau 24h debut: Lượt xem xếp sau ITZY và TXT; mảng nhạc số xách dép cho WINNER, BLACKPINK, iKON - Ảnh 5.

"BOY" hoàn toàn rớt khỏi top 100 của tất cả BXH thuộc iChart.

Các đàn anh, đàn chị của TREASURE trước đây đều làm nên những kỷ lục debut trên các BXH nhạc số.

Bù lại, "BOY" đã oanh tạc các BXH nhạc số lớn tại Nhật Bản và Trung Quốc. Ca khúc này đều đạt hạng 1 tại Line Music và QQ Music.

Tân binh được đầu tư khủng nhất YG sau 24h debut: Lượt xem xếp sau ITZY và TXT; mảng nhạc số xách dép cho WINNER, BLACKPINK, iKON - Ảnh 7.

"BOY" đứng đầu BXH Line Music của Nhật Bản.

Thống trị BXH iTunes của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tính đến hiện tại, "BOY" đã giành vị trí số 1 trên BXH iTunes của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Singapore, Mexico, Ả Rập Xê Út, Hồng Kông, Việt Nam... Đây là kỷ lục đối với một nhóm nhạc tân binh ra mắt trong năm 2020. Bên cạnh đó, TREASURE đã đạt hạng 58 tại iTunes US. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc tân binh tính riêng năm 2020.

Tân binh được đầu tư khủng nhất YG sau 24h debut: Lượt xem xếp sau ITZY và TXT; mảng nhạc số xách dép cho WINNER, BLACKPINK, iKON - Ảnh 8.

TREASURE dẫn đầu loạt tân binh 2020 về số lượng #1 iTunes đạt được nhờ "BOY".

Khuấy đảo MXH khi lọt top 1 trending toàn thế giới nhiều giờ liền trên Twitter

Trong nhiều giờ liền kể từ khi mới debut, các từ khoá liên quan về TREASURE đã đạt thứ hạng cao trên top trending toàn thế giới. Có đến hơn 1 triệu lượt tweet chỉ trong vài giờ thảo luận về màn debut của nhóm.

Tân binh được đầu tư khủng nhất YG sau 24h debut: Lượt xem xếp sau ITZY và TXT; mảng nhạc số xách dép cho WINNER, BLACKPINK, iKON - Ảnh 9.

TREASURE đứng vị trí số 1 top trending toàn thế giới.

Với những thành tích ấn tượng kể trên, TREASURE hoàn toàn xứng đáng trở thành một ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "Tân binh xuất sắc nhất của năm 2020".

Chúc mừng TREASURE với loạt thành tích ấn tượng bậc nhất so với những tân binh trong năm 2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm