Cute

Tranh cãi xem đây là máy hàn miệng túi hay máy dập xù tóc, giờ thì chúng tôi đã có câu trả lời

Hương.H - Webuy, Clip: Tú Hoàng - Webuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:00 08/06/2021

Nếu chỉ nhìn ảnh, dám cá rằng 99% chị em đều khẳng định đây là 1 chiếc máy ép tóc hoặc máy dập xù tóc.

Đầu đuôi câu chuyện là như thế này. Hôm nọ, trong lúc đang tìm máy hàn miệng túi mini trên chợ mạng, mình bỗng dưng bắt gặp 1 chiếc có ngoại hình giống hệt… máy ép tóc.

Góc gây "lú": Đây là máy hàn miệng túi hay máy dập xù tóc vậy nhỉ?

Tranh cãi xem đây là máy hàn miệng túi hay máy dập xù tóc, giờ thì chúng tôi đã có câu trả lời - Ảnh 2.

Ban đầu, mình cứ tưởng chủ shop ghi nhầm tên sản phẩm cơ

Nhưng ảnh minh họa lại đúng chuẩn máy hàn miệng túi, còn có cả hướng dẫn sử dụng máy để đóng gói bánh, kẹo rất chi tiết

Mình còn tìm được clip review sản phẩm này trên mạng nữa cơ

Thấy sản phẩm xinh xẻo lại thú vị quá nên mình suýt chút nữa đã đặt mua, nhưng cô bạn ngồi cạnh mình lại phán 1 câu xanh rờn: “Đây là máy dập xù hoặc máy ép tóc đấy chứ”.

Tranh cãi xem đây là máy hàn miệng túi hay máy dập xù tóc, giờ thì chúng tôi đã có câu trả lời - Ảnh 5.

Thấy mình vẫn chưa tin, cô bạn còn đưa ra cả loạt bằng chứng nghe cực kỳ logic. Cụ thể, bản chất máy hàn mini là sử dụng nhiệt để hàn lại miệng túi, còn các đường vân trên thanh nhiệt chỉ để tạo răng cưa trên miệng túi cho đẹp mắt mà thôi. Không chỉ riêng máy dập xù mà máy ép tóc cũng có khả năng hàn túi tương tự

Sau đó, mình đã thử so sánh các chi tiết của máy dập xù và máy hàn miệng túi mini. Kết quả, chiếc "máy hàn miệng túi" quen mắt này đích thị là máy dập xù, không lệch đi đâu được!

Tranh cãi xem đây là máy hàn miệng túi hay máy dập xù tóc, giờ thì chúng tôi đã có câu trả lời - Ảnh 6.

Đây là máy dập xù

Tranh cãi xem đây là máy hàn miệng túi hay máy dập xù tóc, giờ thì chúng tôi đã có câu trả lời - Ảnh 7.

Còn đây là máy hàn miệng túi, đố bạn tìm được điểm khác nhau đấy! Mọi bộ phận từ thanh nhiệt có vân dập, nút chắn xoay, công tắc nguồn cho tới lỗ tỏa nhiệt của 2 sản phẩm đều giống hệt nhau

May quá, suýt chút nữa là mình mất vài chục nghìn tậu chiếc “máy hàn miệng túi mini” kia vì màn marketing “bình mới rượu cũ” quá đỉnh của chủ shop. Nhân tiện, nhà mình có sẵn 1 chiếc máy ép tóc nhỏ nên mình quyết định mang em ý ra thử nghiệm khả năng “khâu túi” xem sao!

Bất ngờ quá các bạn ạ, hóa ra máy ép tóc có thể hàn được miệng túi siêu ngon nghẻ như thế này, miễn là túi có chất liệu không quá mỏng.

Riêng với chất nilon mỏng tang như thế này thì lời khuyên là bạn nên dùng kẹp hoặc băng dính, vì nếu dùng máy ép tóc để khép miệng túi thì nilon sẽ dễ bị rách, thậm chí là tan chảy và bám dính lên thanh nhiệt như trong hình.

Kết luận:

Tóm lại, câu chuyện lần này giúp mình nhận ra 2 điều. Một là, bạn hoàn toàn có thể hàn miệng túi với giá 0 đồng thay vì phải bỏ vài chục nghìn để mua sản phẩm chuyên dụng. Hai là, xin dành lời khen cho chủ gian hàng bán “máy hàn túi” kiêm máy dập xù kia. 1 pha marketing đỉnh cao đấy chứ vì suýt chút nữa là mình mua em ý rồi!

Còn trong trường hợp nhà bạn chưa có máy ép tóc/máy dập xù để hàn miệng túi thì bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm dưới đây nhé: 

Máy hàn miệng túi mini
  • Giá: 37,5K
Máy hàn miệng túi mini cầm tay dùng pin
  • Giá: 93K

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm