Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động "same same", có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên?

Mit Beo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:00 04/09/2021

Bàn về chủ đề nồi chiên không dầu và lò nướng, hội nội trợ chia thành nhiều luồng ý kiến gắt gao.

Trên một hội nhóm Facebook chuyên giao lưu về đồ gia dụng rất hot mới đây, một tài khoản đã đăng đàn thắc mắc tại sao nhiều người thích nồi chiên không dầu hơn lò nướng. Cả hai hoạt động gần như nhau, mà lò nướng dung tích còn to hơn. Ngay lập tức có vô số comment bàn luận cực "xôm" dưới bài đăng.

Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động same same, có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên? - Ảnh 1.

Người thì đồng tình bảo nồi chiên không dầu là cách tân từ lò nướng, nhà sản xuất "tung hô" hơi quá. Người tranh cãi bảo nồi chiên không dầu có ưu điểm riêng, mức giá như vậy là hợp lý.

Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động same same, có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên? - Ảnh 2.
Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động same same, có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên? - Ảnh 3.
Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động same same, có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên? - Ảnh 4.
Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động same same, có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên? - Ảnh 5.

Nồi chiên không dầu và lò nướng đều có ưu nhược điểm riêng

Nồi chiên không dầu tiện dụng nấu ăn hàng ngày. Chị em thích vì nồi nấu nhanh, không cần động tay động chân mà thức ăn ra ngon. Tuy nhiên nhược điểm là nhiệt độ không cao và dung tích bé nên nhà nào đông người phải tách thêm lượt nấu mới đủ.

Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động same same, có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên? - Ảnh 6.

Còn lò nướng thì ưu điểm là nhiệt độ cao, diện tích rộng nên nướng thức ăn đặc biệt là bánh sẽ chín đều, bánh ra chuẩn vị. Khoản vệ sinh lò nướng không quá phức tạp. Nhưng lò nướng lại tốn nhiều thời gian làm nóng lò để nấu. Lò thường rất to nên chiếm nhiều diện tích nhà bếp.

Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động same same, có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên? - Ảnh 7.

Ưu điểm của cái này sẽ là nhược điểm của cái kia và ngược lại

Chọn cái nào cho hợp lý?

Bàn luận ngược xuôi mới thấy comment chất lượng khuyên mọi người mua như nào là hợp lý. Bếp nhà nào rộng rãi chút có thể thiết kế lò nướng âm tủ vì để dương cực cồng kềnh, chất lượng cũng giảm. Còn nếu đang dùng bếp cũ, diện tích nhà nhỏ thì nên cân nhắc mua thêm nồi chiên không dầu nấu nướng thêm tiện dụng.

Tranh cãi vụ so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng: Nguyên lý hoạt động same same, có gì ưu việt mà nhà nhà đổ xô mua nồi chiên? - Ảnh 8.

Diện tích bếp lớn có thể kết hợp sử dụng cả hai

Nồi chiên không dầu hay lò nướng đều có cái hay riêng, chị em mê nấu ăn mà có điều kiện sắm cả hai thì tuyệt vời "ông mặt trời". Còn không thì tham khảo những lưu ý trên để lựa chọn hợp lý nha.

[Box tag giá] - Nồi chiên không dầu Philips 7.3 lít
[Box tag giá] - K14 Nồi chiên không dầu 7 lít Sharp S-070
[Box tag giá] - Lò nướng Panasonic 32 Lít
[Box tag giá] - Lò nướng Electrolux 40 lít

Ngoài ra có khá nhiều chị em recommend dùng lò nướng kiêm nồi chiên không dầu. Sản phẩm kết hợp này có nhiều tối ưu từ cả hai như kích thước nhỏ hơn lò nướng và có nhiệt độ cao hơn nồi chiên không dầu.

[Box tag giá] - Lò nướng kiêm nồi chiên không dầu Unie 25 lít
[Box tag giá] - Lò Nướng Không Khí Lock&Lock 10 Lít

Ảnh: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm