Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em?

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:42 24/07/2020

Red Velvet đã hoạt động được 6 năm nhưng vị thế của họ so với các đối thủ như TWICE và BLACKPINK vẫn gây tranh cãi.

Nhắc đến những nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop, 3 cái tên TWICEBLACKPINK và Red Velvet chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tiên của người hâm mộ. Tuy nhiên, mới đây vị thế của Red Velvet đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng mạng xứ Hàn khi nhiều người cho rằng nếu xếp vào nhóm hạng A thì 5 cô gái đến từ SM lép vế thấy rõ so với 2 đối thủ nhà YG và JYP, thế nhưng cũng thật khó để coi họ là nhóm hạng B.

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? - Ảnh 1.

Vị thế của Red Velvet trong Kpop gây tranh cãi

Red Velvet ra mắt năm 2014 và là đàn chị của TWICE và BLACKPINK. Thế nhưng xét về thành tích thì Red Velvet lại có phần lép vế hơn 2 nhóm đàn em. 

Ở mảng YouTube, nếu như BLACKPINK đã có MV "DDU-DU DDU-DU" vượt 1 tỉ lượt xem, "How You Like That" lập tới 5 kỷ lục Guinness, TWICE cũng có những sản phẩm qua mốc nửa tỉ view, thì MV được xem nhiều nhất của Red Velvet là "Bad Boy" tới giờ mới hơn… 273 triệu lượt.

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? - Ảnh 2.

Top 10 MV và video được xem nhiều nhất trên YouTube của BLACKPINK

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? - Ảnh 3.

Top 10 MV và video được xem nhiều nhất trên YouTube của TWICE

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? - Ảnh 4.

Top 10 MV và video được xem nhiều nhất trên YouTube của Red Velvet

5 cô nàng "Nhung Đỏ" cũng không làm tốt ở mảng bán đĩa như đàn em. TWICE dẫn đầu còn BLACKPINK đứng thứ 3 trong top 5 nhóm nữ có doanh số album ngày đầu cao nhất Hanteo. Xét tới 10 nhóm nữ bán album nhiều nhất lịch sử Kpop thì Red Velvet ở hạng 7, trong khi TWICE đứng nhất còn 4 cô nàng đến từ YG xếp thứ 10. Thế nhưng BLACKPINK đạt được vị trí này khi mới có vỏn vẹn 3 đĩa cứng.

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? - Ảnh 5.

TWICE là "nữ hoàng bán đĩa" của Kpop

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? - Ảnh 6.

BLACKPINK cũng cho thấy doanh số album tăng trưởng theo từng năm..

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? - Ảnh 7.

... còn Red Velvet có doanh số album khiêm tốn hơn

Top 5 album có doanh số ngày đầu cao nhất trên Hanteo của nhóm nữ Kpop:

1. TWICE - "MORE & MORE" (1/6/2020): 274.472 bản

2. IZ*ONE - "BLOOM*IZ"(17/2/2020): 183.975 bản

3. BLACKPINK - "How You Like That" (17/7/2020): 155.844 bản

4. IZ*ONE - "Oneiric Diary" (15/6/2020): 152.635 bản

5. (G)I-DLE - "I Trust" (7/4/2020): 91.311 bản

Top 10 nhóm nữ bán album nhiều nhất lịch sử Kpop:

1. TWICE: 9 triệu bản (số liệu mới nhất)

2. SNSD: 6.030.054 bản

3. KARA: 3.939.509 bản

4. S.E.S: 3.579.859 bản

5. Fin.K.L: 2.158.698 bản

6. IZ*ONE: 1.661.993 bản

7. Red Velvet: 1.459.057 bản

8. T-ARA: 1.098.067 bản

9. Apink: 1.018.002 bản

10. BLACKPINK 841.847 bản

Nhạc số là mảng duy nhất Red Velvet có thể cạnh tranh với đối thủ từ JYP và YG khi cả 3 đều sở hữu bài hát đạt danh hiệu Perfect All-kill (PAK). Tuy nhiên phong độ của của Red Velvet lại lên xuống thất thường vì họ có những ca khúc bị chê khó ngấm, không thân thiện với công chúng như "RBB" (11/2018), "Zimzalabim" (6/2019),…

MV "Zimzalabim" – Red Velvet

Ngược lại, TWICE và BLACKPINK lại có "lịch sử" nhạc số vô cùng đáng tự hào. TWICE đã nhiều lần nhận giải Daesang "Bài hát của năm" ở các lễ trao giải, có những ca khúc trở thành "hit quốc dân" như "Cheer Up", "TT", "Signal",… 

Còn BLACKPINK luôn có thứ hạng nhạc số ổn định, từng 3 lần đạt PAK với "Whistle", "DDU-DU DDU-DU" và "How You Like That". Bài mới của nhóm nữ nhà YG còn gặp phải đợt "thay máu" của BXH Melon nhưng vẫn giữ vững danh hiệu PAK danh giá.

MV "CHEER UP" – TWICE

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Thành tích của Red Velvet rõ ràng không bằng TWICE và BLACKPINK – 2 nhóm vốn được coi là sao Kpop hạng A, thế nhưng lại… rất sai nếu xếp họ vào nhóm nữ hạng B. 

Doanh số album và lượt xem YouTube của Red Velvet có thể không tốt bằng 2 đối thủ, nhưng thành tích của họ không hề tệ, vượt xa các nhóm "chiếu dưới". Đã vậy nhóm còn có độ nhận diện công chúng tốt, cả 5 thành viên đều nổi tiếng và có nhiều hoạt động cá nhân ở đủ lĩnh vực, từ ca hát, phim ảnh cho đến quảng cáo.

Tranh cãi vị thế của Red Velvet: Bán album lẫn lượt xem YouTube đều thua TWICE và BLACKPINK, liệu có xứng “chung mâm” với 2 nhóm đàn em? - Ảnh 13.

Red Velvet có vị thế mơ hồ so với BLACKPINK và TWICE

Chính vì điều này mà cư dân mạng xứ Hàn vô cùng băn khoăn, không biết xếp Red Velvet vào nhóm hạng A hay hạng B. Có người còn cho rằng trường hợp của họ là "trăm năm có một" khi ở "chiếu trên" thì có phần đuối sức so với TWICE và BLACKPINK, đặt ở "chiếu dưới" thì dường như quá coi thường vị thế của các cô gái.

Dân mạng Hàn bình luận:

- "Kể cả thế, nhưng khi nhắc đến nhóm hạng A thì mọi người đều nghĩ đến EXO, BTS và TWICE, Red Velvet, BLACKPINK mà".

- "Không phải họ hơi giống SEVENTEEN sao? Nhưng gọi họ là nhóm B rưỡi thì hơi cao nên không rõ ràng thật".

- "Mọi người luôn nói đến TWICE – Red Velvet – BLACKPINK và chẳng có nhóm nào có độ nhận diện công chúng cao như Red Velvet đâu".

- "Tôi là fan nhóm khác nhưng tôi nghĩ Red Velvet là nhóm hạng A. Đúng là lượt xem và doanh số album của TWICE với BLACKPINK cao hơn nhưng độ phổ biến thì ngang nhau".

- "Red Velvet mà không phải nhóm hạng A sao? Độ nhận diện công chúng của họ xếp hàng đầu, nếu không phải Red Velvet thì là ai? Kể cả họ theo những hình tượng khác nhau thì nhóm vẫn có những bản hit như "Red Flavor".

- "Vị trí của nhóm mơ hồ thật. Đúng là vị thế của Red Velvet thấp hơn BLACKPINK và TWICE mà".

Nguồn tham khảo: Knetizen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm