Tranh cãi về nhóm du khách xả rác khi đi camping và lời biện minh "để lại cho những người nhặt ve chai": Nghe có hợp lý không?

Duy Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:26 05/05/2021

Hiện tại, vẫn có những luồng ý kiến trái chiều về việc xả rác của nhóm người đi camping này.

Trào lưu camping ngày một hot, thu hút đông đảo các du khách ở khắp mọi nơi. Từ cắm trại trong khu vực gần đến những nơi cách xa trung tâm các thành phố lớn, camping đã và đang là một cơn sốt du lịch được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, một hệ luỵ khiến cho chúng ta không khỏi đau đầu chính là tình trạng xả rác bừa bãi sau mỗi chuyến đi của các nhóm du khách.

Mới đây, hình ảnh xả rác của một nhóm du khách sau khi cắm trại đã gây nên những luồng ý kiến tranh cãi dữ dội. Cụ thể, khi bị phản đối về hành vi xả rác, một số người phản bác rằng "để lại cho những người nhặt ve chai". Chính điều này đã khiến cư dân mạng có các ý kiến trái chiều.

Tranh cãi về nhóm du khách xả rác khi đi camping và lời biện minh để lại cho những người nhặt ve chai: Nghe có hợp lý không? - Ảnh 1.

Hình ảnh sau khi cắm trại của nhóm du khách: một bên là những chiếc chai nhựa được gom lại thành đống, một bên là số rác còn lại đang được đốt dở

Tranh cãi về nhóm du khách xả rác khi đi camping và lời biện minh để lại cho những người nhặt ve chai: Nghe có hợp lý không? - Ảnh 2.

Hình ảnh khu vực cắm trại trước khi nhóm du khách đi qua

Sau khi có những phản hồi, cư dân mạng lập tức đưa ra các ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng nhóm du khách này có ý thức kém, đi cắm trại xong không thu dọn rác. Các ý kiến còn lại thì nói rằng nếu đã phân chia thành 2 đống rác như thế kia, để chai lọ nhựa riêng, thì giải thích "để lại cho những người nhặt ve chai" là hoàn toàn hợp lý.

Hiện tại, sự việc này vẫn đang gây nên các ý kiến trái chiều.

Trước đó, hình ảnh những khu vực camping như chân cầu Vĩnh Tuy hay công viên Yên Sở (Hà Nội) cũng từng bị phản ánh về việc du khách cắm trại xong xả rác bừa bãi ở khắp nơi, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến môi trường.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm