Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt "giả trân", giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa?

Thư Hân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:10 06/05/2021

Thiều Bảo Trâm chính thức comeback vào 19h tối 5/5 với ca khúc Love Rosie gây nhiều tranh cãi.

Nếu tháng 4 khép lại với màn comeback rực rỡ của Sơn Tùng M-TP thì tháng 5 này Thiều Bảo Trâm tiên phong "mở bát" Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Love Rosie. Vào lúc 19 giờ tối 5/5, MV đã chính thức được công bố. Tuy nhiên, "buồn của Thiều Bảo Trâm" ở chỗ có vẻ như phản ứng của netizen không mấy tích cực cho lắm.

Tạm gác lại hình ảnh Thiều Bảo Trâm bên ngoài mạnh mẽ đến bất cần, bên trong yếu đuối lại cô đơn với Một Mình Có Buồn Không, trong lần trở lại này cô nàng sắm vai một cô tiểu thư "hường phấn" chính hiệu với những rung rinh rất đỗi thơ ngây của khoảnh khắc lần đầu biết yêu.

Nói chung thì vẫn là mô típ tình yêu quen thuộc của những "tấm chiếu mới", yêu màu hồng, ghét giả dối. Có lẽ bởi vậy mà bao trùm từ đầu đến cuối MV, từ tựa đề đến nội dung, concept, bối cảnh, góc máy hay bất kỳ những món đồ đạc nhỏ nhất đều ngập tràn sự dễ thương. Cơ mà người ta vẫn thường nói, cái gì "quá" thì thường không tốt và sự "quá là sến" của Love Rosie là ví dụ.

Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 3.

Hình ảnh trong MV Love Rosie

Không thể phủ nhận, Thiều Bảo Trâm trong Love Rosie xinh xắn như một bông hoa nhưng concept "ngốc ngọt" của cô nàng bị netizen nhận xét là "giả trân" và... hết thời. Thậm chí, một bộ phận không nhỏ còn cho rằng, Love Rosie khiến họ có cảm giác được quay lại những năm 2008, 2009 - khi thời kỳ âm nhạc "bông gòn dâu tây" thống trị Vpop.

Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 4.
Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 5.
Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 6.
Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 7.
Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 8.

Thật là sến quá đi

Không chỉ concept tổng thể gây tranh cãi mà giai điệu của Love Rosie còn "gây lú" hơn cả khi dân tình liên tục đưa ra những ý kiến đại khái rằng "giai điệu nghe quen tai", hay "giống bài này, giống bài khác". Trong đó, rất nhiều khán giả cho rằng đoạn điệp khúc: "Rosie, rosie, rosie, rosie, mỗi lúc anh cười" rất giống điệp khúc bài hát Loveable - một bản nhạc Hàn huyền thoại ra đời cách đây 13 năm, nổi tiếng trên Audition do Kim Jong Kook thể hiện.

Phần điệp khúc của Love Rosie được cho là giống với phần mở đầu của Loveable

Chưa hết đâu, khán giả còn cho rằng giai điệu của Love Rosie tạo liên tưởng tới rất nhiều ca khúc khác, nào là OST Gửi Thời Thanh Xuân, Lion Heart (SNSD), Ice Cream (BLACKPINK) hay thậm chí Magic (Selena Gomez). Vẫn biết mỗi người có cách cảm thụ khác nhau và dân tình thì 9 người 10 ý, nhưng một sản phẩm mà để cho khán giả liên tưởng hết bài nhạc này đến bài nhạc khác thì cũng cần đặt dấu hỏi chấm lắm đây.

Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 10.
Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 11.
Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 12.
Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 13.
Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 14.

Bên cạnh những ý kiến tiêu cực thì Love Rosie vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ của các fan cũng như người nghe nhạc khi cho rằng ca khúc mang năng lượng trẻ trung, nghe xong thấy yêu đời liền. Đặc biệt, dân tình cũng dành nhiều lời khen cho sự xinh đẹp không góc chết của Thiều Bảo Trâm.

Liệu Love Rosie có giúp Thiều Bảo Trâm đạt được thành tích nhạc số ấn tượng, thậm chí lật đổ ngôi vị #No.1 Trending của Sơn Tùng? Thôi thì chờ đợi và cùng "thẩm" lại tại HOT14 nè mọi người ơi.

Bình chọn cho ca khúc Love Rosie của Thiều Bảo Trâm trên BXH HOT14 tại đây.

Tranh cãi về MV mới của Thiều Bảo Trâm: Concept ngốc ngọt giả trân, giai điệu giống từ BLACKPINK đến SNSD và cả nhạc Audition nữa? - Ảnh 16.

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm