Tranh cãi về cách ăn cơm tấm “sẽ khiến người Sài Gòn đánh bạn”: Có đến mức phải như vậy không?

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:39 26/04/2021

Dù biết có những kiểu ăn đã thành đỉnh cao ẩm thực nhưng ăn uống vẫn nên là sở thích riêng của mỗi người.

Nếu ở Hà Nội những người ăn bún đậu nước mắm, bún đậu xì dầu, bún đậu tương ớt… thường bị “nói này nói nọ” thì ở trong Sài Gòn có những chuyện tương tự với những ai “lỡ” ăn cơm tấm với nước tương. Mới đây một topic về vấn đề này đang thu hút hơn 1,4k comment và 2,6k share trên MXH.

Tranh cãi về cách ăn cơm tấm “sẽ khiến người Sài Gòn đánh bạn”: Có đến mức phải như vậy không? - Ảnh 1.

Chủ nhân topic này có ý nói rằng cách ăn cơm tấm với nước tương (xì dầu) là khác lạ so với quan niệm của phần đông người Sài Gòn (Ảnh chụp màn hình)

Cơm tấm là món nổi danh Sài Gòn, được ưa thích đông đảo. Thông thường ăn cơm tấm phải có chén nước mắm pha chua ngọt mới là “chuẩn bài”, các quán cơm tấm hầu như cũng chỉ có loại nước chấm này. Tuy nhiên cũng có một số người thích ăn cơm tấm, cơm sườn với xì dầu, tương ớt… Cách ăn này khác với số đông nhưng vẫn khá thông dụng.

Tranh cãi về cách ăn cơm tấm “sẽ khiến người Sài Gòn đánh bạn”: Có đến mức phải như vậy không? - Ảnh 2.

Ảnh sưu tầm

Đã không ít lần cơm tấm ăn với nước tương trở thành chuyện bị đem ra tranh cãi. Bài đăng trên cũng vậy. Tuy nhiên lần này dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó vẫn nhiều người khẳng định ăn cơm tấm với xì dầu là tuỳ sở thích, cũng giống như việc ăn bún đậu nước mắm - không hề sai, không hề mất vệ sinh nên không đáng để bị “lên án” gay gắt.

Một số phản hồi của dân mạng:

- “Mình là người Sài Gòn, nhưng thực sự mình không quan tâm, gì mà căng vậy?”.

- “Không hiểu nổi cách ăn cơm tấm với nước tương luôn nhưng kệ người ta đi. Từ bao giờ người Sài Gòn gắn với các mác ‘nổi đoá’ khi người ngoài ăn uống khác thường vậy?”.

- “Nên nói là khó chịu hơn chứ ai đâu mà đánh người chỉ vì người ta ăn khác chứ”.

- “Đừng căng quá mọi người, cái này cường điệu lên để mang tính chất giải trí thôi, chứ chẳng lẽ ăn nước tương bị đánh thật”.

- “Thật ra thì tùy sở thích mấy bạn thôi, chứ ai rảnh đâu ngó mấy ông ăn để đánh chứ? Mặc dù biết là cho vui nhưng chế meme thế này cũng hơi quá đáng”.

Tranh cãi về cách ăn cơm tấm “sẽ khiến người Sài Gòn đánh bạn”: Có đến mức phải như vậy không? - Ảnh 3.

Nhìn chung có những kiểu ăn đã thành đỉnh cao ẩm thực nhưng ăn uống vẫn nên là sở thích riêng của mỗi người. Chúng ta có lập trường riêng biệt, nhưng vẫn nên trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm