Hóng

Tranh cãi nảy lửa quốc phục của Thùy Tiên tại Miss Grand 2021: Biểu tượng ngành y bị nhầm sang... thần bảo hộ kẻ trộm?

Lý Thẩm, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:30 30/11/2021

Một lần nữa, trang phục của đại diện Việt Nam tại Miss Grand 2021 trở thành tâm điểm tranh cãi.

Sự xuất hiện của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Miss Grand 2021 là điểm sáng để công chúng đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng cô sẽ đem về danh hiệu danh giá cho đất nước. Tuy nhiên liên tiếp, câu chuyện trang phục của người đẹp đã gây tranh cãi về tính thẩm mỹ và cả ý nghĩa mà bộ trang phục mang lại. Mới đây, bộ quốc phục của cô đã nối tiếp chuỗi ''đấu khẩu'' kịch liệt từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, mẫu quốc phục do NTK Tín Thái thực hiện mang ý nghĩa tôn vinh đội ngũ y bác sĩ đã chiến đấu ngoan cường với dịch bệnh. Tuy nhiên lối thiết kế có phần thiếu sự mềm mại cần thiết của trang phục thi Hoa hậu dường như không chiếm được cảm tình của một bộ phận netizen.

Tranh cãi nảy lửa quốc phục của Thùy Tiên tại Miss Grand 2021: Biểu tượng ngành y bị nhầm sang... thần bảo hộ kẻ trộm? - Ảnh 2.

Kiểu găng tay boxing bị mỉa mai giống... đồ tập Muay Thái

Có ý kiến cho rằng lối thiết kế này rất giống với trang phục cosplay nhân vật truyện tranh

Căng thẳng hơn, một tài khoản Facebook đã chỉ ra điểm bất thường của biểu tượng 2 con rắn. Người này cho biết hình ảnh 2 con rắn quấn quanh cành cây là biểu tượng của cây gậy của thần Hermes. Nó đại diện cho sự lừa lọc, thương lượng, hoạt ngôn, giả kim thuật, trí tuệ. Hermes được biết tới là thần bảo hộ cho kẻ trộm, thương gia, lữ khách, chịu trách nhiệm dẫn đường cho những linh hồn của người chết đi vào địa ngục. Do đó, biểu tượng bên trên dường như bất hợp lý nếu được dùng để tôn vinh ngành y.

Hình ảnh 2 con rắn sau lưng Thuỳ Tiên

Tranh cãi nảy lửa quốc phục của Thùy Tiên tại Miss Grand 2021: Biểu tượng ngành y bị nhầm sang... thần bảo hộ kẻ trộm? - Ảnh 5.

Đã có vô số tranh luận xung quanh sự nhầm lẫn biểu tượng này. Biểu tượng con rắn đơn độc (trái) mới được Tổ chức Y tế Thế giới sử dụng

Bên cạnh đó, vẫn có ý kiến bênh vực bộ quốc phục. Facebooker T.N.M cho rằng việc WHO sử dụng biểu tượng 1 chú rắn không có nghĩa hình ảnh song rắn mang hàm ý xấu xa. Trên thực tế, có không ít cơ sở y tế đã sử dụng biểu tượng song rắn nên việc nhầm lẫn là điều dễ hiểu.

Được biết theo thống kê năm 1992 của Walter J. Friedlander - tác giả của một loạt đầu sách nổi tiếng về y khoa, những hiệp hội y tế nghề nghiệp thường dùng biểu tượng rắn đơn nhiều hơn (62%), trong khi những cơ sở y khoa thương mại lại thường dùng dấu song rắn hơn (76%).

Tranh cãi nảy lửa quốc phục của Thùy Tiên tại Miss Grand 2021: Biểu tượng ngành y bị nhầm sang... thần bảo hộ kẻ trộm? - Ảnh 6.

Một ý kiến trái chiều khác

Bình luận khác của netizen:

- ''Không làm thì thôi, đã làm thì phải đúng. Làm sai lại bắt người ta thông cảm?".

- ''Có cái ống tiêm cũng làm quá lên vậy?".

- "Tôn vinh ngành y sao không dùng găng tay y tế? Dùng cái găng boxing lạc quẻ tưởng chơi Muay Thái".

- ''Tay Disney thân Avenger cánh Pokemon".

- "Sao bộ đồ giống Sailor Moon vậy?".

- "Hình như hình song rắn không ổn nhỉ? Tưởng là biểu tượng 1 con rắn chứ".

Ảnh: Internet

Tranh cãi nảy lửa quốc phục của Thùy Tiên tại Miss Grand 2021: Biểu tượng ngành y bị nhầm sang... thần bảo hộ kẻ trộm? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm