Tranh cãi clip về loại dứa thịt trong suốt, chảy mật vàng ươm khi bổ ra: Sự thật làm nhiều người được mở mang đầu óc

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:39 24/05/2021

Đây được cho là giống dứa mật, ăn không bị rát, nhiều nước ngọt như mật.

Mới đây trên TikTok xuất hiện một video bổ dứa khiến dân mạng tò mò. Thay vì gọt dứa, bỏ mắt kiểu thông thường, người trong clip lại bổ dứa trực tiếp ra từng múi cau, sau đó lướt nhanh phần vỏ ngoài. Đặc biệt, phần thịt dứa bên trong màu trong suốt, chảy mật ra khiến dân tình càng thắc mắc hơn.

Chưa bàn đến kiểu bổ dứa thì trái dứa này có phần thịt rất khác khiến dân tình tò mò

Tranh cãi clip về loại dứa thịt trong suốt, chảy mật vàng ươm khi bổ ra: Sự thật làm nhiều người được mở mang đầu óc - Ảnh 2.

Bên trong dứa gần như chuyển thành màu trong hơn, có nước mật dẻo lại, trông rất thích mắt

Theo chia sẻ của chủ clip và một số cư dân mạng, đây được gọi là dứa mật, phần thịt bên trong ngọt lịm, khi chín có màu trong suốt, có mật dẻo chảy ra. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây là trái dứa đã bị chín úng nên phần thịt mới sậm màu như vậy, chủ clip chỉ đang câu like. Với dứa chín quá thì phần nước chảy ra có mùi như rượu, ăn nồng, không còn ngon.

Trước những nghi vấn của dân mạng, chủ clip đã đăng tải thêm 1 video khác về giống dứa mật, theo đó khi trái dứa còn có vỏ thì lớp vỏ rất cứng, nguyên vẹn, không có dấu hiệu vàng úa hay bị chín úng.

Tranh cãi clip về loại dứa thịt trong suốt, chảy mật vàng ươm khi bổ ra: Sự thật làm nhiều người được mở mang đầu óc - Ảnh 3.

Chủ post đăng thêm clip chứng minh dứa không bị úng, hỏng như mọi người đồn

Trên thực tế, thực sự tồn tại loại dứa được gọi là dứa mật. Dứa mật hay còn gọi là dứa MD2 là loại dứa có mặt hầu hết ở tất cả thị trường trên thế giới. Chúng có vỏ mỏng, thịt màu vàng tươi, thơm ngọt, đặc biệt khi ăn sẽ không bị rát lưỡi, không bị nóng trong, không xót ruột do nồng độ axit thấp.

Dứa mật trên thị trường có giá khoảng 50k - 70k/kg, đắt gấp 3 - 5 lần dứa thường (Ảnh sưu tầm)

Một số dân mạng khác dưới clip ban đầu cũng khẳng định là biết tới giống dứa mật và những trái dứa có phần thịt hấp dẫn tương tự. Nghệ An, Lâm Đồng là hai vùng có nhiều dứa mật.

Nguồn: @thanhdanhbg

Tranh cãi clip về loại dứa thịt trong suốt, chảy mật vàng ươm khi bổ ra: Sự thật làm nhiều người được mở mang đầu óc - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm