Tranh cãi chuyện mua 11 ly chè nhưng xin thêm 1 bịch nylon thì bị tính 2k: Gây xôn xao nhất là thái độ “lồi lõm” của chủ quán

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:11 28/10/2021

Quán chè này từ lâu đã nổi danh Sài Gòn vì cách bán hàng lạ kỳ cùng thái độ khó hiểu của chủ quán.

Hội ăn vặt nếu tung hoành vài năm trước ở Sài Gòn thì không lạ gì Chè Chảnh hay Chè Ông Chảnh ở góc đường Nguyễn Phi Khanh, Quận 1. Xe chè đỏ choé trông đơn sơ nhưng đã có tuổi đời hơn 50 năm, bao nhiêu “khách ruột” mê mẩn. Thế nhưng từ trước tới nay, ngoài vì món chè ngon, quán còn nổi danh vì thái độ kỳ lạ của vị chủ quán cùng cách buôn bán không giống ai. Dù khách đông đúc xếp hàng giữa nắng mưa thì chú chủ vẫn đủng đỉnh múc chè, ít nói, cười thì chẳng thấy bao giờ. Khách tới gọi inh ỏi nhưng chú cũng chỉ hướng mắt lên nhìn, đáp vài câu “gọn lỏn”, đôi khi còn phớt lờ, vẫn từ tốn múc từng ly chè. Ai lạ mới qua không khỏi nghĩ bụng: “Sao mà chảnh quá” - cái tên quán ra đời cũng là vì thế.

Tranh cãi chuyện mua 11 ly chè nhưng xin thêm 1 bịch nylon thì bị tính 2k: Gây xôn xao nhất là thái độ “lồi lõm” của chủ quán - Ảnh 1.

Chủ quán nổi tiếng chảnh từ khi đứng tuổi đến lúc già

Tranh cãi chuyện mua 11 ly chè nhưng xin thêm 1 bịch nylon thì bị tính 2k: Gây xôn xao nhất là thái độ “lồi lõm” của chủ quán - Ảnh 2.

Kiên nhẫn là một chuyện, khách muốn mua chè ở đây phải hiểu ngầm “luật bán chè”, càng giục càng thấy lâu có. Người lạ thì thấy sốt ruột, chứ các “mối quen” thì chẳng lạ nữa. Mấy chục năm nay ai chê chảnh vẫn chảnh, quán đông vẫn đông…

Tranh cãi chuyện mua 11 ly chè nhưng xin thêm 1 bịch nylon thì bị tính 2k: Gây xôn xao nhất là thái độ “lồi lõm” của chủ quán - Ảnh 3.

Chất lượng các loại chè ở quán được đánh giá cao, ổn định suốt 50 năm

Bẵng đi một thời gian tiệm Chè Chảnh ít được nhắc đến do các hình thức ăn uống khác quá nở rộ với giới trẻ thời gian qua, mới đây quán bỗng dưng được nhắc đến trên các hội nhóm review, bắt nguồn từ một bài tố của vị khách nọ. Anh chàng này cho biết nhà anh cũng là “mối ruột” của quán 10 năm nay nên chẳng lạ gì “luật bán chè” ngầm, nhưng điều khiến anh thất vọng lại là việc chủ quán có thái độ không niềm nở dù anh mua không ít.

Tranh cãi chuyện mua 11 ly chè nhưng xin thêm 1 bịch nylon thì bị tính 2k: Gây xôn xao nhất là thái độ “lồi lõm” của chủ quán - Ảnh 4.

Bài đăng của anh chàng khiến dân mạng tranh cãi

Theo đó, anh chàng mua 11 ly chè, có vài ly cần để đá riêng. Vì thấy túi mỏng nên anh xin thêm 1 bịch nylon để lồng ra ngoài, tránh làm dây ướt trên đường và không ngờ bị… tính thêm 2k với chiếc túi đó. Anh chàng thất vọng kể: “Lúc đầu cứ tưởng chú giỡn nói là bịch này bán chứ không cho thêm. Nhưng không! Chú đã tính thêm cái bịch đó 2k. Ôi trời, ở cái đất Sài Gòn này gần 30 năm mà mình không nghĩ mua 11 ly chè chỉ xin 1 cái bịch thôi mà tính 2k, nếu vậy mình lấy 11 ly chè 11 cái bịch thì chú sẽ lời hơn hay lỗ nhỉ? Từng là quán chè có tiếng “chảnh” không ngờ tới cái bịch nylon mà cũng có thái độ như vậy thì liệu những người khách quen từng là mối ruột của chú sẽ như thế nào đây?”.

Chia sẻ câu chuyện, anh chàng tạo ra một cuộc tranh luận đa chiều trên MXH. Về cơ bản, 2k không phải số tiền lớn, nhưng điều đáng nói là thái độ không niềm nở của người bán hàng. Dân mạng có người phân trần, có người lên tiếng ủng hộ kẻ mua - người bán riêng:

- “Mọi người đừng đánh giá người ta qua việc đi xe hơi mà phốt 2k. Quan trọng là chú kia tự nhiên tính thêm tiền bịch nylon vào trong khi chủ tus mua cũng không phải ít. Ở trên có bạn comment đánh giá móc mỉa nói 2k có đáng không hỡi bạn đi xe hơi này kia á, tiền ai làm cũng là tiền mà? Sao mắc gì phân biệt thế? Vậy giờ đi xe hơi là không được kì kèo 2k, không được phốt 2k?”.

- “Bịch cho hay không cũng không sao. Nhưng mình nghĩ ít dùng bịch nylon cũng tốt cho môi trường. Mà bán hàng múc đồ nhỡ tàn thuốc rơi vào đồ ăn thì sao nhỉ?”.

- “Không biết sao nhưng mà phốt chú vừa hút thuốc vừa bán hàng thì đáng phốt hơn á. Còn tôi sống bên hàn thì mua đồ lấy nylon là phải mua”.

- “Vừa hút thuốc vừa múc chè, thái độ không tôn trọng khách hàng cũng như bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Như mình là mình chả bao giờ có lần hai”.

Ngoài câu chuyện bịch nylon 2k, nhiều cư dân mạng lại chú tâm tới vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm bởi chủ quán có thói quen hút thuốc, thường xuyên vừa múc chè vừa “phì phèo” khiến dân tình lo ngại tàn thuốc có thể rơi vào chè, chưa kể cũng sử dụng tay trần, muôi chung khi múc chè… Với phần đông quan điểm cho rằng đó là vấn đề “đáng để phốt” hơn, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay thì vấn đề an toàn vệ sinh khá nhạy cảm.

Tranh cãi chuyện mua 11 ly chè nhưng xin thêm 1 bịch nylon thì bị tính 2k: Gây xôn xao nhất là thái độ “lồi lõm” của chủ quán - Ảnh 5.

Chủ quán bị nhiều người góp ý là hay vừa hút thuốc, vừa múc chè

Quay trở lại câu chuyện xin thêm bịch nylon mất 2k dù đã mua 11 ly chè, quan điểm của bạn ra sao?

Nguồn: Phúc Lâm, tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm