Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan "Đỏ-Đen-Trắng" đỉnh cao nhất mọi thời đại

Nam Vu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:43 01/12/2020

Những "chiến hài" đã từng trên chân Michael Jordan suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của ông trong màu áo của Chicago Bulls.

Kể từ sự "hồi sinh" mạnh mẽ của Air Jordan trong năm 2020, hàng loạt những phối màu mới lần lượt ra mắt để thoả mãn người hâm mộ dòng giày huyền thoại này.

Air Jordan cũng là những thiết kế được dàn sao Vbiz rất ưa chuộng

Đáng chú ý nhất trong số đó vẫn là những "chiến hài" đã từng trên chân Michael Jordan trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của ông (Màu áo của Chicago Bulls). Và để kỉ niệm cho loạt thiết kế "đình đám" này, mới đây trang web chuyên mua/bán sneakers hàng đầu thế giới - GOAT đã tiến hành tổng hợp lại 7 thiết kế "đen - trắng - đỏ" nổi bật nhất mọi thời đại.

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

1. Air Jordan 1 Retro High OG “Chicago” 2015

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Phối màu Air Jordan 1 Retro High OG "Chicago" được thiết kế để tránh cho Michael Jordan bị phạt $5.000 USD mỗi trận từ NBA sau khi 2 màu đen và đỏ ban đầu bị cấm tại giải đấu. "Chicago" lần đầu tiên được sửa lại vào năm 1994 và vẫn đúng với thiết kế năm 1985. Các bản retro tiếp theo đã được phát hành vào năm 2013 với những thay đổi nhỏ về thiết kế và một lần nữa vào năm 2015 với các chi tiết thương hiệu ban đầu: logo Nike Air trên lưỡi gà và phần gót ban đầu không có logo "Jumpman".

2. Air Jordan 4 Retro OG “Bred” 2019

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Là một phiên bản cổ điển ngay từ khi mới phát hành, thiết kế Air Jordan 4 "Bred" này đã kỷ niệm 30 năm của hình bóng cổ điển. Nó xuất hiện trong cùng một màu sắc khi Michael Jordan tung cú bắn quyết định - "The Shot" huyền thoại trong vòng thi đấu đầu tiên của NBA playoffs 1989. Nó được thể hiện trong một bản dựng trung thành với bản gốc, hoàn chỉnh với phần trên bằng nubuck màu đen, đệm Air Sole có thể nhìn thấy được dưới chân và logo nhãn hiệu Nike Air ở gót.

3. Air Jordan 6 Retro “Infrared” 2019

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Phiên bản 2019 của Air Jordan 6 Retro “Infrared” đúng với phối màu ban đầu mà Michael Jordan đã mang khi anh giành được danh hiệu NBA đầu tiên của mình. Được trang trí chủ yếu bằng nubuck màu đen với lớp 3M phản chiếu bên dưới, có các điểm nhấn hồng ngoại trên đế giữa, phần gót và khóa rút. Logo thương hiệu Nike Air tô điểm cho gót và đế lót giày, một chi tiết OG được nhìn thấy lần cuối vào năm 2000.

4. Air Jordan 5 Retro “Fire Red” 2020

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Air Jordan 5 Retro "Fire Red" rất có ý nghĩa đối với Michael Jordan khi ông đã từng ghi điểm rất cao trong sự nghiệp thi đấu của mình với thiết kế này. Đầu năm nay, đôi sneakers này đã trở lại phối màu OG cho lễ kỷ niệm 30 năm do Tinker Hatfield thiết kế. Vẫn đúng với bản gốc, nó có phần trên bằng da màu trắng với lưỡi gà phản chiếu màu bạc và logo nhãn hiệu Nike Air ở gót. Đế giữa màu đen, được trang trí với chi tiết răng cá mập đỏ lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu P-51 Mustang trong Thế chiến thứ II, được gia cố bằng đế ngoài ICY kinh điển của Nike.

5. Air Jordan 11 Retro “Bred” 2019

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

Air Jordan 11 Retro "Bred" 2019 mang lại phối màu lần đầu tiên ra mắt vào năm 1995. Hình bóng do Tinker Hatfield thiết kế có màu áo Chicago Bulls, với lưới đen ở thân trên và lớp da bóng đồng màu. Đế giữa màu trắng kết hợp hài hòa với đế ngoài Varsity Red trong suốt và chính là màu Michael Jordan đã mặc trong trận NBA playoffs năm 1996 - khi ông đã giành được chức vô địch vào "Ngày của cha" (sau khi cha của ông qua đời một cách bi thảm). Đôi sneakers cổ điển này được phân phối vào tháng 12 năm 2019 với các chi tiết OG, bao gồm phần da sáng bóng, logo thương hiệu "Jumpman" và số 23 đặc trưng của MJ được đóng dấu trên gót giày.

6. Air Jordan 12 Retro “Flu Game” 2016

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 8.

Air Jordan 12 Retro "Flu Game" 2016 kỷ niệm màn trình diễn huyền thoại của Michael Jordan trong Trận thứ 5 của vòng Chung kết NBA 1997. Đang đối mặt với các triệu chứng bệnh cúm, Jordan vẫn dẫn dắt Chicago Bulls dẫn trước 3-2 trước Utah Jazz với 38 điểm, 7 rebound, 5 kiến tạo, 3 steals và 1 block. Thiết kế này đã từng được quay lại trước đây vào năm 2003 và 2009, phiên bản 2016 này vẫn trung thành với thiết kế OG cùng phần trên bằng da lộn đen và màu đỏ nổi bật trên tấm chắn và đế ngoài.

7. Air Jordan 14 Retro “Last Shot” 2018

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 9.

Phát súng được nghe thấy trên khắp thế giới. Những người hâm mộ Michael Jordan sẽ luôn nhớ đến Air Jordan 14 như chiến hài mà ông đã mang khi giành chiến thắng trong trận thứ 6 của vòng Chung kết NBA 1998. Đôi giày thể thao huyền thoại đã được phát hành lại vào tháng 6 năm 2018. Tất cả các yếu tố ban đầu của mẫu thiết kế vẫn được giữ nguyên cho phiên bản "Last Shot" lặp lại này, bao gồm mũi da màu đen và chi tiết "Jumpman" màu đỏ ở gót và lưỡi gà. Huy hiệu và lớp đệm gót màu đỏ mang phong cách Ferrari cực kỳ khác biệt của nó vẫn tiếp tục đóng vai trò là đặc điểm nổi bật của hình bóng mang tính biểu tượng này.

Nguồn: HYPEBEAST, GOAT

Trang web mua/bán sneakers hàng đầu thế giới GOAT vừa công bố top 7 đôi Air Jordan Đỏ-Đen-Trắng đỉnh cao nhất mọi thời đại - Ảnh 10.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm