Trần tình của người đàn ông dọa đánh nữ CSGT phát nước miễn phí: Mùng 6 khai xuân thì bị che chắn hết cửa

T.Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 15:49 12/02/2019

Theo trần tình của ông Phụng, thu nhập chính của gia đình ông là dựa vào công việc cân tải trọng xe cơ giới, mùng 6 tháng Giêng gia đình mở cửa lấy ngày thì đội CSGT đứng chặn trước cửa, có người trong nhóm còn nói rằng "đất của Nhà nước thì tụi tui đứng".

Liên quan đến sự việc người đàn ông cầm gậy đập phá, dọa đánh nữ CSGT phát nước miễn phí trên đường, dù đã xảy ra từ ngày 10/2 nhưng đến hiện tại vẫn đang được dư luận hết sức chú ý.

Người đàn ông có hành vi đập phá được xác định là ông Nguyễn Minh Phụng (ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Mới đây theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Phụng đã lên tiếng giải thích, trần tình về hành động của mình.

Ông Phụng có hành vi đập phá quầy phát nước miễn phí - Ảnh cắt từ clip MXH

Theo đó, ông Phụng cho rằng lỗi ở đây là của cả hai bên. Ông khẳng định gia đình ông thuê khu đất giá 7 triệu đồng/tháng, đầu tư trạm cân hết cả tỉ đồng để kinh doanh dịch vụ cân tải trọng xe cơ giới chứ không phải kinh doanh quán nước nên không "vì đôi ba đồng lợi nhuận mà đập phá, đuổi nhóm phát nước miễn phí đi nơi khác". 

Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là do vào ngày 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng âm lịch), gia đình ông vừa mở cửa khai xuân lấy ngày làm ăn mà thì bị đội CSGT đứng che chắn hết cửa.

"Mới mùng 6 mà họ đưa 1 xe tải, 1 xe bán tải đến đậu ngay sát mé bàn cân của tôi. Rồi xe máy cũng đậu luôn trên bàn cân mà chẳng ai vô hỏi gia đình tôi tiếng nào. Thử hỏi sao tôi làm ăn? Mấy anh em CSGT đâu có xa lạ gì tôi vì tôi rất hay cân xe giùm cho họ, không lẽ tôi đi đánh họ làm gì?" - ông Phụng chia sẻ cùng báo Tuổi trẻ.

Trần tình của người đàn ông dọa đánh nữ CSGT phát nước miễn phí: Mùng 6 khai xuân thì bị che chắn hết cửa - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Phụng chỉ lại vị trí mà 2 chiếc xe của nhóm phát nước miễn phí đậu chắn làm cản trở công việc làm ăn của mình - Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong khi đó cũng theo Tuổi trẻ, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (vợ ông Phụng) kể rằng, khi nhóm phát nước miễn phí đến đậu xe sát bàn cân tải trọng, bà có ra hỏi tại sao lại đậu ở đây thì không người nào trả lời. Sau đó, có người trong nhóm còn nói rằng "đất của Nhà nước thì tụi tui đứng".

"Lúc nhóm phát nước miễn phí đến đậu xe sát bàn cân tải trọng, tôi có ra hỏi tại sao lại đậu ở đây thì không người nào trả lời. Phải chi họ xin tôi một tiếng, nhưng đằng này có người trong nhóm còn nói rằng 'đất của Nhà nước thì tụi tui đứng'. Đây là lý do khiến chồng tôi bức xúc và có hành động như vậy" - bà Thủy nói.

Trần tình của người đàn ông dọa đánh nữ CSGT phát nước miễn phí: Mùng 6 khai xuân thì bị che chắn hết cửa - Ảnh 3.

Về phía nhà tài trợ nước suối đồng thời cũng là chủ tài khoản Facebook đăng đoạn clip ông Phụng đập phá quầy nước lên MXH, chị thừa nhận xe tải và xe bán tải của công ty có đậu sát bàn cân của ông Phụng, nhưng theo chị đó là đất lộ giới của Nhà nước.

"Khi chủ nhà ra la mắng, nhóm tôi đã dời phương tiện ra sát mé đường nhưng vẫn bị nói. Do là đất lộ giới nên chúng tôi tiếp tục đứng phát nước đến khi xảy ra chuyện. Lúc đó, mấy bạn nữ CSGT thấy ông ấy cầm cây nên sợ mới bỏ chạy, nhưng sau đó chúng tôi tiếp tục di chuyển đi nơi khác và tiếp tục công việc phát nước", đại diện nhà tài trợ nước suối chia sẻ cùng báo Tuổi trẻ.

Cũng liên quan đến sự việc, trao đổi với báo Đất Việt, một nữ CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long bị ông Phụng dọa đuổi đánh lại cho biết đơn vị đặt thùng nước tại vị trí lề đường, không thuộc phạm vi nhà dân.

"Tổ CSGT chúng tôi đặt thùng nước miễn phí ở ngoài lề đường chứ không nằm trên phần đất của nhà người đàn ông đó. Hơn nữa, đây là việc làm từ thiện, không phải đem lại lợi ích gì cho chúng tôi nên người dân hành xử như thế là không được", nữ CSGT nói với nguồn trên.

Nữ CSGT chia sẻ thêm: "Chúng tôi thường ngồi văn phòng làm việc, ít ra đường nên thấy cảnh người dân cầm gậy xua đuổi như vậy cũng buồn lắm".

Trước đó, ngày 10/2 (mùng 6 Tết), nhóm nữ cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Long đang đứng dưới trời nắng nóng để phát nước suối miễn phí cho người dân lưu thông trên đường thì một người đàn ông có dấu hiệu say xỉn, xô đổ các thùng nước suối và doạ đánh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhờ Cảnh sát 113 và Công an xã Tân Hạnh can thiệp.

"Trước nhà người đàn ông này có để thùng nước suối lạnh bán cho người đi đường. Do sợ bán không được nên người này có hành động như trên. Lực lượng làm nhiệm vụ đã giải thích, việc phát nước suối hỗ trợ cho bà con trên đường lên lại Sài Gòn làm việc", lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông cho biết.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14