Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi "Thách thức danh hài"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 08/12/2016

Giám khảo Trấn Thành sẽ đối mặt ra sao với những người thân của mình tại sân khấu "Thách thức danh hài"?

Tập 6 của chương trình "Thách thức danh hài" mùa 3 đã chính thức lên sóng vào lúc 21h30 ngày 07/12/2016.

Mở màn chương trình, hai danh hài Trường Giang và Trấn Thành xuất hiện với hình tượng Hắc – Bạch Công Tử với trang phục trắng – đen tương phản. Với Ngô Kiến Huy, Trấn Thành "đá xéo" vui rằng anh là dòng pha tạp kiểu "cà phê sữa thiếu gia".

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 1.

Thí sinh Minh Chiến mới bước ra sân khấu cùng với 3 đứa trẻ. Anh chia sẻ vui rằng anh cố tình thuê 3 đứa trẻ này để phụ diễn cho phần thi của mình. Vì đây là vòng đầu nên từ ý tưởng kịch bản cho đến trang phục, đạo cụ là do anh nghĩ ra. Vì vậy nếu được vô vòng trong thì do công của anh mà nếu không vô được thì do… 3 đứa trẻ. Việc "đổ thừa" vô cùng duyên dáng của anh đã khiến cho cả hai danh hài bật cười.

Bất ngờ hơn là khi Trường Giang bật mí thí sinh Minh Chiến chính là tài xế xe riêng của Trấn Thành. Điều này khiến người xem ồ lên ngạc nhiên và khá hứng thú. Trấn Thành "tra hỏi" động cơ nào khiến anh lên sân khấu thi. Thí sinh chưa kịp trả lời thì ngay lập tức, "Mười Khó" xiên xỏ chắc do lương thấp quá nên tài xế phải đi kiếm thêm bên ngoài. Anh còn khuyên thí sinh thi được 100 triệu thì khỏi làm tài xế nữa. Với Trấn Thành, anh cũng bày tỏ nỗi lo sợ nếu lỡ anh cười thì khán giả nghĩ anh thiên vị còn không cười thì sợ tài xế chạy lung tung, tốc độ 100km/h.

Đến vòng thi thứ hai, Minh Chiến vào trong thay trang phục bác sĩ cùng với một người bạn phụ diễn. Và điều bất ngờ khác lại đến khi người bạn phụ diễn này lại chính là bạn thân của Trấn Thành. A Xìn hoảng hốt cho biết không biết dùng cách gì mà tài xế của mình lại "quyến rũ" được bạn thân của anh lên sân khấu.

Tiếp đến, Minh Chiến vào vai bác sĩ và gặp phải ca khó khi bệnh nhân chia sẻ bị mắc bệnh nhạy cảm khi ăn liên tục nhưng lại bị xì hơi. Mặc dù không có hôi nhưng lại khiến cho bệnh nhân thiếu tự tin. Vừa nói, phụ diễn vừa thể hiện điệu bộ khép chân, bịt mũi nhưng phát ra tiếng động lạ khiến hai giám khảo cười. Trấn Thành cho rằng đó là nét hài tinh tế.

Ở vòng thứ ba, thí sinh lại tiếp tục câu chuyện bệnh xì hơi. Bệnh nhân quay lại trách móc bác sĩ chữa bệnh không khỏi mà còn khiến bệnh tình ngày càng nặng thêm. Lúc này, bác sĩ cho biết anh chỉ chữa bệnh nghẹt mũi, chứ không phải bệnh xì hơi và đã chữa khỏi cho bệnh nhân rồi. Lúc này, Trấn Thành đã bật cười vì tài xế của mình bá đạo khiến bạn thân của mình phải… bầm dập. Anh cho rằng diễn dễ thương nhưng màu sắc hơi nhạt và yêu cầu phần thi sau phải có sự đầu tư trí tuệ hơn nữa. Sau khi nghe lời khuyên nhủ của "ông chủ", Minh Chiến quyết định dừng lại nhưng vẫn xin diễn tiếp một tình huống để tặng cho giám khảo.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 3.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 4.

Cô nàng Mỹ Ngân cùng với bạn phụ diễn tên Duy Khanh đã tạo ấn tượng trong hình tượng cặp cụ già. Cô nàng chia sẻ, lúc trước đã từng học nghề lồng tiếng phim nhưng bây giờ gia đình có công việc nên đã xin nghỉ.

Ở vòng thi thứ nhất, cô diễn tả tình huống tương tác với bạn diễn bằng cách chờ khi nào ho thì mới được lên. Vừa nói dứt lời, chị bất ngờ bật ho thành tiếng khiến bạn diễn của chị bước lên. Sau đó, chị bất ngờ chia sẻ: "Chưa chưa cái này tui ho thiệt" khiến Trấn Thành bật cười. Anh khen cách xây dựng tình huống nhẹ nhàng, chậm rãi, đáng yêu nên cười.

Ở vòng thứ hai, chị tiếp tục diễn tiết mục lên xuống sân khấu, rồi cả hai đi tới đi lui tranh giành chỗ đứng nhưng loay hoay đến hết giờ vẫn không có giám khảo nào cười. Trấn Thành đánh giá thí sinh diễn có tình huống nhưng phải tìm ra điều thú vị mới có cái để cười. Ngoài góp ý, anh và Trường Giang còn lên sân khấu đóng vai cặp cụ già và diễn tả lại tình huống đó nhưng theo mảng miếng khác để thí sinh học hỏi thêm kinh nghiệm.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 6.

Thí sinh nhí năm tuổi rưỡi Ngọc Hân bước ra và chào hai chú Thành Giang khiến khán giả khá phấn khích.

Ở vòng đầu tiên, thí sinh nhí hóa thân bà chủ bán chè với bộ dạng xéo xắt, rao bán chè bằng những câu hát trữ tình "mỗi năm đến hè là con bán chè" cộng với điệu bộ của một rapper cùng với câu chế hài hước "Muốn cho chè ngon bỏ thêm hột me, hột me không có con bỏ hột điều. Hột điều thì không nói nhiều bỏ xong bỏ luôn nồi chè". Đây là tình huống đã từng được nghệ sỹ hài Thu Trang diễn trước đó và đoạn hát chế là do Trấn Thành viết lời. Chính vì vậy, danh hài chia sẻ: "Biết rồi, biết hết trơn rồi, cười là cười cho con. Một là con hát giống cô Thu Trang, hai là con phải hát lạ hơn".

Không chịu dừng lại, thí sinh vẫn quyết định thi tiếp. Ở phần thi thứ hai, em độc thoại cũng bằng bộ dạng "bà cụ non" khi diễn tả hai vai bà chủ bán chè và khách, nhưng lại không làm cho Trấn Thành và Trường Giang cười. Dù rất yêu mến tài năng của Ngọc Hân nhưng hai giám khảo phải nói lời chia tay với thí sinh nhí dễ thương này.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 8.

Cô nàng Mỹ Duyên, 21 tuổi đến từ miền đất võ Bình Định thể hiện phần thi với phần ca vọng cổ trích đoạn "Bí mật vườn Lệ Chi" nhưng chế lại và có nêu tên Trấn Thành trong câu hát. Không chỉ hát, thí sinh còn tiến lại bàn trao kỉ vật là trái vải cho hai giám khảo nhưng vẫn không ai cười.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 10.

Chàng sinh viên Đại học Đồng Tháp – Văn Chương xuất hiện với gương mặt như "mất số gạo" khiến Trấn Thành, Trường Giang hoang mang.

Ở vòng 1, thí sinh cùng những người bạn phụ diễn của mình nhập vai vào những tình huống đánh nhau với những mảng miếng cố tình gây cười nhưng vẫn không khiến giám khảo nào… cười. Trường Giang nhận xét kịch bản chết chùm. Trấn Thành đánh giá quá mờ nhạt. Nói rồi Trấn Thành đứng dậy diễn tả điệu bộ đâm chết "đại ca" Trường Giang. Cũng với mảng miếng đó nhưng cách diễn duyên hơn, vui nhộn hơn.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 12.

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Nhật, 19 tuổi trong bộ dạng giả gái cùng với người bạn phụ diễn làm nghề nấu ở nhà hàng chay quận 7. Huỳnh Nhật nhập vai bạn gái và ra sức giải thích cho bạn trai hiểu không thể đến được với nhau vì sự bất đồng ngôn ngữ dù cùng chung một nước. Vừa nói thí sinh vừa lấy tóc giả quăng xuống sàn sân khấu và bỏ đi ra ngoài. Dù vậy, hết thời gian nhưng hai giám khảo không cười. Thí sinh nghẹn ngào chia sẻ về niềm đam mê diễn xuất. Trước đam mê quá lớn của Huỳnh Nhật, Trấn Thành hứa sẽ đề xuất giám đốc công ty tổ chức chương trình "Thách thức danh hài" tài trợ cho thí sinh này khóa học bổng. Bên cạnh đó, Trường Giang cũng hứa sẽ đề nghị lên ban giám đốc của công ty mời toàn thể ê-kíp qua nhà hàng chay của người bạn phụ diễn ăn ủng hộ.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 14.

Thí sinh Thanh Trang bước ra chào anh Trấn Thành, anh Trường Giang và chú Ngô Kiến Huy khiến giám khảo… bấn loạn.

Đến với vòng thi của mình, thí sinh vào vai sinh viên tương tác cùng với bạn phụ diễn trước và trong phòng thi nhưng không khiến giám khảo cười. Trấn Thành không hiểu tình huống và đề nghị thí sinh lý giải. Dù được Trường Giang giải thích lại nhưng A Xìn cũng vẫn… không hiểu. Thí sinh xin được diễn lại tình huống khác mà thí sinh đã chuẩn bị nhưng cũng không làm giám khảo cười.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 16.

Võ Thanh Hải cùng với người bạn phụ diễn diễn tả tình huống thí sinh gặp cướp trên đường rồi khép nép lo sợ "Em có bạn trai rồi anh ơi". Tên cướp vẫn cứ đòi… lột khẩu trang của thí sinh và rồi cũng thú nhận "Tao cũng có bạn trai vậy". Trường Giang đã bật cười để khích lệ.

Ở vòng thứ hai, họ diễn tả tình huống phỏng vấn xin việc, ứng cử vị trí kế toán. Cả hai đã có màn đối đáp thông minh giữa người phỏng vấn và người xin việc. Giám khảo khen câu đối thoại quá đỉnh, đây là hài văn minh, phải dùng đầu óc mới nghĩ ra. Tuy vậy, cách diễn tả ào ào quá nhanh khiến giám khảo không kịp cười.

Trấn Thành bối rối khi tài xế riêng và bạn thân đi thi Thách thức danh hài - Ảnh 18.

Tập 7 "Thách thức danh hài" sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21h30, ngày 14/12/2016 trên kênh HTV7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm