Trần đời này thiếu gì thì thiếu, nhưng chẳng bao giờ thiếu lý do để chia tay

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 11/01/2021

Chúng ta yêu vì chúng ta hi vọng sẽ nhận được một điều gì từ mối tình đó. Nhưng chưa kịp chạm tới cái kết, thì điều gì đã khiến bạn "đứt gánh giữa đường"?

Thành thật mà nói, tôi luôn cảm thấy rằng nếu bạn thực sự muốn chia tay, thì bất kỳ cái gì đó, dù bé xíu như hạt cát giữa sa mạc cũng có thể trở thành lý do để chia tay. Có lý do dễ hiểu, cùng có lý do nghĩ mãi chẳng hiểu vì sao lại chia tay, nhưng cuối cùng vẫn dẫn đến một cái kết: chia tay.

Vậy nên, không có lý do chia tay nào tuyệt đối, chỉ có quyết tâm chia tay là tuyệt đối.

Trong lòng đã chắc mẩm "lần này chắc chắn là chia tay" thì thiếu gì lý do. Và chính xác, những lý do đó thực ra là một mồi lửa đang nhăm nhe đống rạ khô. Nhưng không phải lý do nào cũng chia tay được nếu còn yêu, nhưng quyết tâm chia tay mới là thủ phạm. Nên có lẽ chúng ta đã hiểu sai "lý do" là nguyên nhân khiến đối phương muốn chia tay. Về nguyên nhân dẫn đến tình cạn, tình tan có thể là: 

Trần đời này thiếu gì thì thiếu, nhưng chẳng bao giờ thiếu lý do để chia tay - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đầu tiên và đơn giản nhất, chính là hết yêu.

Một trong những lý do dẫn đến việc chia tay, có thể khiến một bên quyết định "nghỉ chơi" chính là không còn yêu nữa. Tất nhiên, có rất nhiều lý do để hết yêu: vì một trong hai người không thấu hiểu, làm cho mọi thứ trở nên rắc rối, khó hiểu, dần sinh ra cảm giác mệt mỏi. Và sự mệt mỏi trong tình yêu chính là lý do.

Khi bạn đối diện với người trước mặt, chẳng còn trò chuyện, thi thoảng nhắn tin. Những câu "i love you" thay vì được đáp lại "i love you too" trở thành "ok" hay một chiếc icon lạnh nhạt, cũng khiến bạn cảm thấy đối phương chẳng còn yêu mình nữa. Bạn cảm thấy mất sức, dù biết rằng cả hai đã làm việc vất vả một ngày, nhưng lại nghĩ đến viễn cảnh tối tăm của tương lai, dường như dù cố gắng thế nào thì mọi thứ chẳng được như xưa nữa. Thời gian đôi khi thực sự đã mài mòn một mối quan hệ và một số người cho rằng tình cảm trở nên nhàm chán, thờ ơ.

Trần đời này thiếu gì thì thiếu, nhưng chẳng bao giờ thiếu lý do để chia tay - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Hoặc ngay từ đầu chỉ là "đôi ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu"

Nói chung, có ba nguyên nhân cho lý do chia tay vì yêu chưa đủ này. Thứ nhất là sự không hài lòng. Có thể bạn cảm thấy rằng, bạn không có cách nào để chấp nhận tính cách, lời nói, hành động của đối phương, vậy nên lựa chọn chia tay là hợp lý. Một mối quan hệ có hiện tượng này không nên để ngày càng lún sâu, tốt nhất là nên chấm dứt sớm và kịp thời, đôi bên đỡ tốn thời gian.

Thứ hai, yêu vì cô đơn. Rất nhiều người mắc phải sai lầm này. Chúng ta yêu vì chúng ta cần một người luôn ở bên để chăm sóc, nuông chiều, dẫn đi ăn chốn này, mua cho cái kia, hoặc cả đám có người yêu rồi, thì vớ đại một anh cho bằng bạn bằng bè. Một khi bạn nhận ra mình yêu ai đó vì lý do này, thì đó cũng là lúc bạn vừa thay anh người yêu mới rồi đấy.

Thứ ba, bỏ qua các bước trung gian như làm quen, tán tỉnh mà nhảy thẳng vào "làm người yêu anh nhé". Yêu nhau chỉ vì ngoại hình của ai đó thì cái kết cũng thật dễ đoán. Nếu nghiêm túc nhìn nhận lại, trong tình yêu vốn cần từng bước một, chinh phục người khác giống như một hành trình vậy. Làm quen, tìm hiểu, trở thành bạn rồi tiến tới tình yêu. Không phải thực hiện đủ và đúng các bước sẽ khiến cho hai người vĩnh viễn ở bên nhau. Bước 1 và 2 thường được chúng ta nhẹ nhàng "skip" qua, nên sự thấu hiểu giữa hai người bây giờ vốn đã mỏng, sau vài lần cãi cọ lại mong manh hơn.

Trần đời này thiếu gì thì thiếu, nhưng chẳng bao giờ thiếu lý do để chia tay - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Có lẽ, đó chính là hai lý do dẫn đến việc tình cảm dần trở nên nguội lạnh, hai người chẳng thể thông cảm cho nhau nữa. Cái kết là chia tay trong hoà bình hay chẳng thể nhìn mặt nhau. Vậy nên, hãy bình tĩnh đối mặt và chấp nhận sự thật là "không còn yêu" hay "vốn chưa đủ yêu", rồi hãy cho bản thân cơ hội làm lại từ đầu. Nhận ra không phải để chối bỏ, sỉ vả bản thân hay đối phương, mà đó sẽ là bước đà để bạn có thêm thời gian để chuẩn bị cho một mối tình trọn vẹn hơn đấy.

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm