Trái xoài có hình thù "dị biệt" nhất Việt Nam: Trông từ xa cứ tưởng… quả dừa, lúc nhìn cận còn bất ngờ hơn

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:43 28/07/2021

Lần đầu mới thấy có trái xoài "mũm mĩm" đến vậy!

Xoài là loại quả nhiệt đới khá phổ biến tại châu Á, ở Việt Nam thì hầu như ai cũng nghiện loại trái cây này. Quen thuộc là vậy nhưng trong một đoạn clip TikTok mới đây, cư dân mạng tỏ ra vô cùng lạ lẫm khi thấy cảnh hái một trái xoài từ trên cây.

Bối cảnh clip là trong sân một ngôi nhà ở miền quê. Cô gái quay cảnh mẹ già của mình đứng hái quả xoài "siêu to khổng lồ" ở trên cây. Nhìn từ xa, trông nó chẳng giống xoài tí nào.

Nhìn từ xa, trông nó chẳng giống quả xoài cho lắm!

Khi cầm lại gần, dân tình còn sốc hơn bởi quả xoài này to thật sự. Hình dáng cũng không thon dài như những "đồng loại" khác, trái lại nó tròn trịa đến lạ, thoạt nhìn trông cứ như… một quả dừa!

Giống xoài tròn khổng lồ này khiến người dùng TikTok không khỏi ngạc nhiên

Đoạn clip về quả xoài kỳ lạ đến nay đã thu về gần 2 triệu view trên TikTok. Dưới phần bình luận, cư dân mạng nhận xét:

- "Ủa, cái này là trái dừa hay trái xoài vậy?"

- "Lần đầu mới thấy có quả xoài tròn đến vậy…"

- "Trái gì cũng được, nhìn bà vui vẻ và hồn nhiên mà thương ghê!"

- "Xoài này nhà mình cũng có trồng, lúc chín ăn thơm và ngọt lắm nhé!"

Theo nhiều tài khoản xác nhận, đây chính là giống xoài Úc được trồng khá phổ biến tại Việt Nam. Quả của nó to hơn xoài keo một chút, trọng lượng trung bình từ 800gr trở lên. Lúc chín, nó có màu ửng hồng đẹp mắt trông cứ như trái đào. Khi ăn chín, thịt xoài rất chắc, thơm và rất ngọt nhưng vẫn không ngọt bằng xoài cát Hòa Lộc nổi tiếng của nước ta.

Xoài Úc có trái to tròn và màu khá đẹp mắt, ăn cũng rất ngọt thơm

Nguồn: @mymytran188

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm