Trải nghiệm trạm tái nạp mỹ phẩm Refill Station đầu tiên tại Việt Nam: Nhanh, tiện, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn là siêu thân thiện với môi trường

Hà Trần, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:30 08/12/2021

Thay vì vứt 10 - 20 chai nhựa mỹ phẩm ra môi trường, tại sao chúng ta không tái sử dụng bằng 1 chai nhôm?

The Body Shop - thương hiệu mỹ phẩm xanh đến từ Anh Quốc luôn là doanh nghiệp đi đầu trong việc thay đổi chiến lược kinh doanh, giúp khách hàng sống thân thiện với môi trường hết mức có thể. "Tại sao lại bỏ đi một chai nhựa khi bạn có thể lấp đầy nó? Và tại sao bạn lại mua nhiều thứ hơn, thay vì tái sử dụng?" Nhà sáng lập The Body Shop - bà Anita Roddick đặt ra câu hỏi với sự tin tưởng về sức mạnh của hành động Tái Nạp - Tái Sử Dụng - Tái Chế.

Refill Station - Trạm Tái Nạp sau khi ra mắt đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng làm đẹp

Bởi vậy, mới đây, hãng đã chính thức đưa mô hình Refill Station - Trạm nạp vào thực tế, ứng dụng trên hơn 400 cửa hàng trên toàn cầu. Ngày 23/10 vừa qua, Refill Station đã chính thức “đặt chân” đến Việt Nam và ngay lập tức thu hút được đông đảo sự chú ý từ công chúng nói chung và các tín đồ làm đẹp nói riêng.

Trải nghiệm trạm tái nạp mỹ phẩm Refill Station đầu tiên tại Việt Nam: Nhanh, tiện, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn là siêu thân thiện với môi trường - Ảnh 2.

Đến với Trạm Nạp của The Body Shop, bạn sẽ có đa dạng các sự lựa chọn, từ chăm sóc tóc với dầu gội/ dầu xả cho đến chăm sóc body với sữa tắm… Đông này, sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi, trở về nhà và làm dịu cơ thể bằng lớp bọt thơm mát từ sữa tắm Hạnh nhân Almond Milk & Honey, Shea, Moringa, British Rose, sau đó dành tình yêu cho mái tóc với dầu gội và dầu xả Ginger thơm nức thì còn gì bằng.

Lần đầu đến với Trạm Nạp của The Body Shop, bạn cần chọn 1 trong những chai nhôm bày bán riêng ở quầy Refill Station tại cửa hàng. Sau đó, bạn hãy yêu cầu nhân viên nạp đầy lại sản phẩm mà bạn yêu thích (sữa tắm, dầu gội, nước rửa tay). Đổ đầy xong, nhân viên sẽ dán tem lên thân chai của bạn, ghi lại ngày mà bạn refill, số lô và các thông tin liên quan đến sản phẩm. Vậy là xong rồi đó, đơn giản và dễ dàng cực kì.

Trải nghiệm trạm tái nạp mỹ phẩm Refill Station đầu tiên tại Việt Nam: Nhanh, tiện, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn là siêu thân thiện với môi trường - Ảnh 4.

Những lần tiếp theo muốn tái nạp, bạn hãy rửa sạch chai nhôm ở nhà bằng cách lắc mạnh thân chai với nước ấm, sau đó phơi dưới ánh nắng để chai khô và sạch sẽ. Khi nào muốn refill, bạn mang đến cửa hàng, nhân viên sẽ dán tem mới, cập nhật thông tin sản phẩm trên thân chai. Chai nhôm của The Body Shop không giới hạn số lần sử dụng, bạn có thể tái nạp bao nhiêu lần tùy ý.

Trải nghiệm trạm tái nạp mỹ phẩm Refill Station đầu tiên tại Việt Nam: Nhanh, tiện, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn là siêu thân thiện với môi trường - Ảnh 5.

Mục tiêu mà The Body Shop hướng đến chính là ngày càng có nhiều hành động sử dụng lại bao bì hơn, thay vì vứt bỏ chúng một cách lãng phí. Nạp lại bao bì, tái sử dụng bao bì không chỉ thiết thực với môi trường chúng ta đang sống mà còn giúp bạn tiết kiệm tài chính siêu hiệu quả.

Trải nghiệm trạm tái nạp mỹ phẩm Refill Station đầu tiên tại Việt Nam: Nhanh, tiện, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn là siêu thân thiện với môi trường - Ảnh 6.

Ngoại trừ chi phí mua chai nhôm 300ml với giá 200.000 VNĐ cho lần đầu tiên, những lần refill với sữa tắm là 199.000 VNĐ/lần, refill dầu gội/ dầu xả là 289.000 VNĐ so với giá thành gốc của chai nhựa, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đó. 

Quan trọng hơn, bằng cách tái sử dụng sản phẩm với chai nhôm theo mô hình Refill Station của The Body Shop, bạn cho dù sử dụng hết 10 hay 20 chai đồng nghĩa với việc không vứt 10 - 20 chai nhựa ra môi trường. Bởi vậy, chần chừ gì nữa mà không đến ngay cửa hàng The Body Shop gần nhất và Tái Nạp sản phẩm yêu thích của mình đi thôi bạn ơi!

Trải nghiệm trạm tái nạp mỹ phẩm Refill Station đầu tiên tại Việt Nam: Nhanh, tiện, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn là siêu thân thiện với môi trường - Ảnh 7.

The Body Shop triển khai mô hình Refill Station - Trạm Tái Nạp tại 2 cơ sở:

274 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

87 Mạc Thị Bưởi, Quận 1, TP.HCM

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm