Trác Thúy Miêu đau lòng trước những hành động sát sinh mèo con đầy vô tâm

QuangMT, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:33 04/03/2021

MC Trác Thúy Miêu cảm thấy phẫn nộ khi biết có những chú mèo con không thể tiếp tục sống chỉ vì hành động vô tâm của con người.

Mở đầu tập 6 của 8 Lạng Nửa Cân mùa 2 chủ đề "Thú cưng", phát sóng 20h thứ 6 ngày 5/3 trên kênh VTV9, Thuận Nguyễn hào hứng chia sẻ về chú poodle gia đình anh đã nhận nuôi được 1 năm. Đây là chú chó thứ hai gia đình nam diễn viên chăm sóc kể từ khi chú chó đầu tiên qua đời vào 15 năm trước. Thời điểm đó gia đình anh cũng nuôi mèo nhưng không may nó lại bỏ nhà đi.

Trác Thúy Miêu đau lòng trước những hành động sát sinh mèo con đầy vô tâm - Ảnh 1.

Lắng nghe tâm sự của đàn em, Đại Nghĩa hài hước nói: "Nuôi mấy con mèo bình thường nó dễ bỏ đi nên anh chỉ cho một con mèo không bao giờ bỏ đi... Đó chính là con Miêu". Trong khi Thuận Nguyễn vẫn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì, Trác Thúy Miêu đã nhanh chóng tiếp lời: "Chị ăn ít lắm, chị hứa không bỏ đi, hứa sẽ ngoan". Màn tung hứng nhịp nhàng giữa 2 MC khiến nam diễn viên chỉ biết ngại ngùng cười trừ.

8 Lạng Nửa Cân: Đại Nghĩa gợi ý Thuận Nguyễn "nuôi" Trác Thúy Miêu

Trở về câu chuyện "Thú cưng", Thuận Nguyễn và Đại Nghĩa đều cho rằng mỗi người chủ phải có sự hiểu biết nhất định về con vật mình định nuôi. Nắm được ưu, khuyết điểm của thú cưng để khắc phục, xử lý những điều không may có thể xảy ra cho bản thân, gia đình và xã hội. Hơn hết khi đã nhận nuôi người chủ phải có trách nhiệm, không được bỏ mặc và đối xử tệ bạc với thú cưng. Càng không được vì yêu chiều mà có hành động làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như cho thú cưng uống chung ly, ngồi chung chỗ, đi vệ sinh trên lề đường, không đeo rõ mõm khi ra ngoài...

Bên cạnh đó, Thuận Nguyễn còn gay gắt phản đối việc một số người phân biệt đối xử thú cưng dựa theo ngoại hình. Nam diễn viên khẳng định mỗi con vật có tính cách, nét đáng yêu riêng và đều xứng đáng nhận được sự quan tâm, tình thương như nhau từ con người.

Trác Thúy Miêu đau lòng trước những hành động sát sinh mèo con đầy vô tâm - Ảnh 3.

Trác Thúy Miêu cũng gay gắt lên án những hành động sai trái của con người với động vật. Đầu tiên cô không đồng tình với suy nghĩ thú cưng chính là nguồn lây nhiễm dịch bệnh: "Có một số bệnh xuất phát từ chất thải của con vật nhưng những người không nuôi thú cưng cũng có thể bị nhiễm bệnh này thông qua đường thực phẩm dơ, kí sinh trùng ở trong thực phẩm chứ không nhất thiết đến trực tiếp từ con vật... Về việc dị ứng lông mèo thì người ta không thể vì nuôi mèo nên dị ứng mà là vì cơ địa dị ứng sẵn".

Là người yêu động vật, Trác Thúy Miêu hết sức đau lòng khi phải chứng kiến nước láng giềng giết, bỏ nuôi thú cưng hàng loạt vì nghi ngờ nó là vật dẫn, lây truyền virus Corona. Theo cô nỗi sợ dịch bệnh và sự thiếu hiểu biết đã khiến nhiều người có hành động vô nhân tính với chính con vật mình từng yêu thương, cưng chiều.

8 Lạng Nửa Cân: Trác Thúy Miêu lên án hành động ngược đãi động vật

Trác Thúy Miêu đau lòng trước những hành động sát sinh mèo con đầy vô tâm - Ảnh 5.

Sau thời gian dài làm công tác cứu hộ động vật, biết được nhiều câu chuyện thương tâm, Trác Thúy Miêu thẳng thắn lên án những hành động "vô nhân đạo" của một số người chủ: "Nhiều gia đình sợ sát sinh, khi được đề nghị triệt sản cho mèo thì từ chối vì muốn nó được trải mùi đời, nhưng không ngờ họ có thể làm việc tàn nhẫn là tách mẹ khỏi con. Sau đó sẵn sàng mang những con mèo sơ sinh cột vào bịch nilon rồi vứt ra đường để giao thông thay mình giết chết sinh linh đó. Hoặc đập bể một chiếc bóng đèn thủy tinh vứt vào bịch nilon để những sinh vật vô phương tự vệ sẽ tự chết và họ yên tâm bản thân không hề sát sinh.  

May mắn rằng những hành động "vô nhân tính" đó chỉ là một phần nhỏ trong xã hội hiện đại. Nếu ngày xưa người ta nuôi chó để trông nhà, nuôi mèo để bắt chuột thì ngày nay chó, mèo còn đóng vai trò, vị trí hoàn toàn khác, thậm chí được chăm sóc, cưng chiều không khác gì một đứa trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thế nào là chừng mực để thú cưng không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của bản thân lẫn mọi người xung quanh. Chính vì vậy mỗi người chủ phải thực sự hiểu biết và có trách nhiệm khi quyết định nhận nuôi bất cứ con vật nào.

8 Lạng Nửa Cân: Trailer tập 6

Ảnh, video: M&T Pictures

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm