"Tra tấn đêm khuya": Trời lạnh lười ra đường mà thèm ăn Haidilao thì có luôn nồi lẩu tự sôi này!

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:10 21/12/2020

Lẩu Haidilao tự sôi có gì đặc biệt và hương vị có giống như khi ăn ngoài hàng?

Lẩu tự sôi đã xuất hiện cách đây khá lâu rồi, tuy nhiên trong những ngày thời tiết miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng trở nên lạnh như thế này thì món ăn này bỗng dưng lại "hót hòn họt". Bởi vì nhiệt độ xuống thấp, mọi người ngại ra ngoài nên những nồi lẩu tự sôi có thể thưởng thức ngay tại nhà lại quá phù hợp trong hoàn cảnh này rồi!

"Tra tấn đêm khuya": Trời lạnh lười ra đường mà thèm ăn Haidilao thì có luôn nồi lẩu tự sôi này!

Trong rất nhiều hãng lẩu tự sôi thì lẩu của Haidilao là loại được quan tâm nhiều nhất bởi thời gian gần đây, thương hiệu lẩu này đã "làm mưa làm gió" khắp trong Nam ngoài Bắc. Haidilao cũng là một trong những thương hiệu đầu tiên có loại lẩu tự sôi này.

Bên trong mỗi nồi lẩu gồm 2 lớp hộp, các túi đũa thìa, túi nước cốt lẩu, túi rau củ, túi thịt và đậu, túi mì (miến) và một chiếc túi tạo nhiệt. Dành cho những ai chưa biết thì loại lẩu này không cần dùng đến bếp hay lửa mà đun sôi lẩu bằng túi tạo nhiệt này.

Đầu tiên, bạn cho túi tạo nhiệt vào lớp nồi ngoài rồi đổ một chút nước vào (khoảng 100ml), nước sẽ nhanh chóng sôi và bốc hơi nóng để nấu lẩu. Khi đó, hãy nhanh chóng cho phần nồi lẩu đã đổ sẵn các thành phần và chế nước vào rồi đậy nắp lại. Bây giờ thì chờ khoảng 10 - 15 phút là có thể ăn rồi.

Tra tấn đêm khuya: Trời lạnh lười ra đường mà thèm ăn Haidilao thì có luôn nồi lẩu tự sôi này! - Ảnh 5.

Lẩu tự sôi của Haidilao có khá nhiều hương vị như bò cay tê, lẩu lòng bò, cà chua thịt chiên, bò cà chua... Mỗi hộp như vậy có giá khoảng 130k - 180k tuỳ loại và tuỳ nơi bán. Hương vị của lẩu khá chân thật, rất giống với lẩu Haidilao ăn tại hàng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là thịt và rau không phải đồ tươi. Dù vậy thì để "chữa cháy" thì hoàn toàn phù hợp.

Lẩu tự sôi có thể ăn tại nhà hoặc đi chơi, picnic vì chẳng cần đến bếp, nước sôi hay đũa vì bên trong hộp đã có đủ cả rồi.

Tra tấn đêm khuya: Trời lạnh lười ra đường mà thèm ăn Haidilao thì có luôn nồi lẩu tự sôi này! - Ảnh 6.
Tra tấn đêm khuya: Trời lạnh lười ra đường mà thèm ăn Haidilao thì có luôn nồi lẩu tự sôi này! - Ảnh 7.
Tra tấn đêm khuya: Trời lạnh lười ra đường mà thèm ăn Haidilao thì có luôn nồi lẩu tự sôi này! - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm