Cute

Trà sữa bỗng cháy hàng nhờ trend tặng “ly trà sữa đầu tiên vào mùa thu” của các cặp đôi: Chẳng hiểu nổi hội có người yêu!

Huy Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:34 26/09/2020

Thời buổi công nghệ khiến cái gì cũng có thể thành trend trên mạng.

Trà sữa là thức uống quen thuộc tại các nước châu Á, đã từng rất hot và trở thành trào lưu nở rộ. Nhưng đó là chuyện của vài năm trước, đến nay đã qua thời “làm mưa làm gió” của trà sữa, không những vậy trà sữa còn phải đối đầu với nhiều món đồ uống khác xuất hiện trên thị phần.

Ấy thế mà dạo gần đây, các quán trà sữa ở Hà Nam, Trung Quốc có lượng khách tăng đến hơn 30%. Có nơi còn ghi nhận cảnh xếp hàng dài dằng dặc trước cửa, luôn trong tình trạng quá tải vài ngày liền.

Trà sữa bỗng cháy hàng nhờ trend tặng “ly trà sữa đầu tiên vào mùa thu” của các cặp đôi: Chẳng hiểu nổi hội có người yêu! - Ảnh 1.

Ảnh: Sina

Chẳng phải quán có chương trình giảm giá hay khai sáng ra món mới nào hết mà vì một chiếc trend từ trên trời rơi xuống mang tên “ly trà sữa đầu tiên của mùa thu”. Manh nha trend này xuất hiện vì nhu cầu khó hiểu của các cặp tình nhân, muốn “lì xì” cho nhau ly trà sữa đầu tiên trong mùa thu se lạnh. Phải chăng giới trẻ bây giờ làm gì cũng cần lý do nên chọn đại mùa thu làm cớ để dẫn nhau đi trà sữa?

Trà sữa bỗng cháy hàng nhờ trend tặng “ly trà sữa đầu tiên vào mùa thu” của các cặp đôi: Chẳng hiểu nổi hội có người yêu! - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng và cực viral trên MXH đất nước tỷ dân cũng như các nước châu Á khác. Việt Nam cũng bắt đầu vào thu, liệu trend này có du nhập vào nước ta và làm mưa làm gió như trend “ăn đậu đỏ ngày thất tịch” trước đó?

Bình luận của cư dân mạng:

- “Rảnh quá hay sao mà cái gì cũng thành trend được vậy trời!”.

- “Nồi lẩu đầu tiên của mùa thu nghe hợp lý hơn đấy!”

- “Không thể hiểu nổi mấy người yêu nhau”.

- “Mấy người yêu nhau thích thì dẫn nhau đi uống chứ mắc gì thành trend”.

Chưa rõ các cặp đôi mưu cầu gì từ việc lì xì này nhưng có vẻ khá vui nên hội bạn thân cũng rủ nhau bắt trend. Kết quả, cả hội yêu nhau lẫn hội bạn thân thi nhau đi uống trà sữa, cũng khá vui lại còn góp phần tăng doanh thu cho các quán trà sữa thời buổi làm ăn khó khăn.

Nguồn: Weibo, Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm