Trả lời được 5 câu đố hóc búa này, bạn có một trí thông minh tuyệt vời!

Đông, Theo Tổ Quốc 10:13 28/04/2023

Bạn trả lời được bao nhiêu câu?

Các bài kiểm tra IQ thường được thực hiện để xác định xem bạn có chỉ số thông minh (IQ) cao hay thấp. Bài kiểm tra đo lường khả năng nhận thức của một người, tức là khả năng giải quyết vấn đề và suy luận logic.

Có một số loại bài kiểm tra IQ, chẳng hạn như bằng lời nói (verbal), không bằng lời nói (nonverbal) và toàn diện (full-scale). Những bài kiểm tra này thường đầy đủ toàn diện nhưng có phần... tẻ nhạt. May mắn thay, cũng có một cách thú vị và vui nhộn để kiểm tra chỉ số IQ của bạn là thông qua những câu đố hóc búa.

Bạn đã sẵn sàng để thử thách bản thân ở 5 câu hỏi dưới đây chưa?

1. Ai là kẻ nói dối?

Người đàn ông trở về chỗ cắm trại sau một chuyến đi trượt tuyết. Tuy ngồi cùng bạn mình nhưng như một thói quen, anh ta kiểm tra lại đồ đạc của mình và nhận ra thức ăn đã bị thiếu. Do đó, anh ta đã hỏi bạn bè xem họ có ăn không.

Người phụ nữ đầu tiên nói rằng cô ấy vô can vì đã đi trượt tuyết cả ngày hôm nay. Người phụ nữ còn lại thì thanh minh rằng cô ấy đã cùng bạn của mình uống nước trái cây bên lò sưởi từ 2 tiếng trước nên không thể nào là thủ phạm được. Người đàn ông mỉm cười ngay lập tức vì biết một trong số họ đang nói dối. Đó là ai?

Trả lời được 5 câu đố hóc búa này, bạn có một trí thông minh tuyệt vời! - Ảnh 1.

Đáp án: Người phụ nữ cầm cốc đang nói dối vì nếu uống nước ép từ 2 tiếng trước, chắc hẳn đá trong cốc đã phải tan ra rồi!

2. Ai bê nặng nhất?

Trong trò chơi trí não này, bạn có thể thấy ba người đàn ông đang mang một khúc gỗ to. Người đàn ông đầu tiên mặc áo xanh vác đầu khúc gỗ, người thứ hai mặc áo đỏ vác khúc gỗ ở giữa và còn người thứ ba ở phần đuôi dưới. Trong vòng 7 giây, bạn có thể tìm ra được người đang phải vác nặng nhất không?

Trả lời được 5 câu đố hóc búa này, bạn có một trí thông minh tuyệt vời! - Ảnh 2.

Đáp án: Người đàn ông ở giữa là vác nặng nhất vì anh ta đang phải chịu thêm 25% trọng lượng.

3. 3 con vật nặng tổng cộng bao nhiêu kg?

Trả lời được 5 câu đố hóc búa này, bạn có một trí thông minh tuyệt vời! - Ảnh 3.

Đáp án: Đầu tiên chúng ta quy định: Chó = D (Dog); Mèo = C (Cat); Chuột = M (Mouse)

C + M = 10; D + M = 20; D+C = 24.

C = 10 - M; D = 20 - M

20 - M + 10 - M = 24; M = 3

Nếu M = 3; C = 7; D = 17

Thì suy ra, M + C + D = 27.

4. Làm sao viên cảnh sát biết rằng người đàn ông đang nói dối?

Một người đàn ông đã gọi điện cho cảnh sát để trình báo về việc nhà mình bị trộm đột nhập trong lúc đi dự tiệc. Miêu tả rõ hơn để cảnh sát dễ hình dung, anh ta nói rằng bữa tiệc rất tuyệt vời khi những ánh đèn Giáng sinh tỏa sáng rực rỡ. Cuối cùng, người đàn ông nghi ngờ người tổ chức bữa tiệc - người hàng xóm của mình.

Khi ghé qua nhà người hàng xóm, viên cảnh sát thậm chí không cần hỏi gì người hàng xóm đã biết người đàn ông đã nói dối. Vì sao lại thế?

Trả lời được 5 câu đố hóc búa này, bạn có một trí thông minh tuyệt vời! - Ảnh 4.

Đáp án: Gã đàn ông đang tố cáo sai vì anh ta nói rằng những ánh đèn Giáng sinh tỏa sáng rực rỡ, nhưng thực tế, dây đèn đã bị thiếu mất hai bóng nên chắc chắn không thể nhấp nháy được.

Trả lời được 5 câu đố hóc búa này, bạn có một trí thông minh tuyệt vời! - Ảnh 5.

Đây chính là đáp án!

5. Ai là người gây rối?

Chỉ nhìn vào bức ảnh, bạn có biết ai trong số 3 đứa trẻ đã gây rối khiến người mẹ mệt bơ phờ không? Đáp án dễ hơn bạn tưởng tượng rất nhiều.

Trả lời được 5 câu đố hóc búa này, bạn có một trí thông minh tuyệt vời! - Ảnh 6.

Đáp án: Là bé gái vì trên tay bé vẫn còn dính sơn.

Trả lời được 5 câu đố hóc búa này, bạn có một trí thông minh tuyệt vời! - Ảnh 7.

Bé gái chính là kẻ gây rối!

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm