TP.HCM: Xuyên đêm lấy hơn 25.000 mẫu xét nghiệm tại Khu công nghệ cao ở TP. Thủ Đức

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:17 02/06/2021

Lần lấy mẫu xét nghiệm tầm soát này, ngành Y tế đã huy động 17 đơn vị liên quan với trên 300 nhân viên y tế của thành phố.

Sáng ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã hoàn tất lấy hơn 25.000 mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Theo đó, chiều ngày 1/6, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, ngành Y tế đã tổ chức xét nghiệm đồng loạt tất cả công nhân đang làm việc tại các công ty trong Khu công nghệ cao, TP. Thủ Đức. Công tác lấy mẫu được triển khai khẩn trương và hoàn tất việc lấy mẫu ngay trong đêm.

TP.HCM: Xuyên đêm lấy hơn 25.000 mẫu xét nghiệm tại Khu công nghệ cao ở TP. Thủ Đức - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tổ chức lấy mẫu các công nhân tại Khu công nghệ cao

Đợt xét nghiệm này được triển khai với sự tham gia của 17 đơn vị liên quan với trên 300 nhân viên y tế của thành phố như: HCDC, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bình Dân, Thành đoàn thành phố Thủ Đức, Trung tâm Y tế quận 9 (cũ)… Công tác lấy mẫu được thực hiện tại 17 điểm nằm trong Khu công nghệ cao.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Trung tâm Y tế quận 9 (cũ) chia làm 2 đội (mỗi đội bao gồm 20 y, bác sĩ) thực hiện công tác hậu cần và phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lấy mẫu tại các công ty.

Sau 9 giờ làm việc không nghỉ, đến 3h30 phút ngày 2/6 các nhân viên y tế đã thực hiện lấy mẫu trên 25.000 trường hợp.

TP.HCM: Xuyên đêm lấy hơn 25.000 mẫu xét nghiệm tại Khu công nghệ cao ở TP. Thủ Đức - Ảnh 2.

Đã có hơn 25.000 công nhân tại Khu công nghệ cao được lấy mẫu xét nghiệm

Tất cả các mẫu được chuyển về các phòng xét nghiệm. Dự kiến ngày 3 - 4/6, Trung tâm Y tế quận 9 (cũ) sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện lấy mẫu khoảng 10.000 công nhân để đảm bảo 100% công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao được tầm soát Covid-19.

Đây là một trong các hoạt động quan trọng để rà soát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại các Khu công nghiệp/Khu chế xuất trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất.

Nhà máy, xí nghiệp ngưng hoạt động sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến an sinh xã hội, đặc biệt là đời sống của người công nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm