TP.HCM vượt mốc 60.000 ca nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:21 25/07/2021

Với 4.555 trường hợp nhiễm mới được Bộ Y tế công bố trong ngày, TP.HCM đã có hơn 60.000 ca nhiễm tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4.

Tối 25/7, Bộ Y tế công bố thêm 2.227 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM, nâng tổng số ca nhiễm được ghi nhận trong ngày lên 4.555 trường hợp.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có tổng cộng 60.425 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong ngày 24/7, TP đã có thêm 1.890 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi từ khi dịch bắt đầu lên 12.317 ca.

Trong số các trường hợp dương tính đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, có 624 bệnh nhân nặng đang thở máy và 10 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Bên cạnh đó, TP đã điều tra, truy vết, khoanh vùng 34 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, giám sát chặt, ghi nhận thêm 3 chuỗi lây nhiễm mới, tiến hành khoanh vùng, điều tra truy vết, xử lý đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

Với tình trạng một bộ phận người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra ngoài, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động giao hàng của các shipper. Theo đó, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng khi nghi ngờ sẽ yêu cầu người dân cung cấp app vận hành để chứng minh và sẽ xử lý các trường hợp "giả mạo shipper" hoặc vận chuyển các mặt hàng không thiết yếu. Vì vậy, trong giai đoạn này, shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu.

Với mục tiêu ngăn chặn tối đa số ca nhiễm mới, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 1/8 và tăng cường thêm một số biện pháp siết chặt.

Bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân phải là một chiến sĩ chống dịch, thành phố kêu gọi sự hợp tác của người dân, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng chung sức, gánh vác, sẻ chia với thành phố trong công cuộc chống dịch, thực hiện tuyệt đối nguyên tắc "nhà cách ly với nhà, người cách ly với người", chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm