TP.HCM: Vợ con của nhân viên BV quận Tân Phú và một gia đình 6 người ở quận Bình Thạnh dương tính SARS-CoV-2

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:21 02/06/2021

Cả 6 trường hợp dương tính mới được phát hiện tại quận Bình Thạnh đều là thành viên trong một gia đình, sống trong con hẻm đường Điện Biên Phủ (phường 15).

Chiều 2/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về các ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 6 trường hợp tại quận Bình Thạnh đều là thành viên trong cùng một gia đình, cư trú tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ. Cả 6 ca mới này đều là F1 của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó, cùng cư trú tại con hẻm này, được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 29/5/2021.

Hiện tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ vẫn đang trong thời gian phong tỏa từ ngày 30/5/2021. Trung tâm y tế quận Bình Thạnh vẫn đang phối hợp với HCDC trong việc điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

TP.HCM: Vợ con của nhân viên BV quận Tân Phú và một gia đình 6 người ở quận Bình Thạnh dương tính SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới

Trong khi đó, Trung tâm y tế quận Tân Bình cũng đã thông tin về 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới là vợ và con của nhân viên tài xế làm việc tại BV quận Tân Phú.

Trước đó vào sáng ngày 1/6, sau khi nhận được thông tin ca nhiễm là nhân viên tại BV quận Tân Phú, ngụ tại hẻm trên đường Nguyễn Bặc, phường 3, quận Tân Bình, Trung tâm y tế quận Tân Bình đã khẩn trương cách ly, khoanh vùng điều tra tiếp xúc và tổ chức lấy mẫu trường hợp tiếp xúc.

Có tất cả 15 F1 và xét nghiệm giám sát mẫu gộp cho khoảng 287 người. Kết quả có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là vợ và con của nhân viên lái xe.

Tính đến trưa 2/6, TP.HCM đã ghi nhận 242 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 219 ca đã được Bộ Y tế công bố, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 277.000 người. Ngoài ra, TP.HCM cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên là người phụ nữ 37 tuổi, con gái của bà chủ quán bánh canh O Thanh trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3).

TP.HCM: Vợ con của nhân viên BV quận Tân Phú và một gia đình 6 người ở quận Bình Thạnh dương tính SARS-CoV-2  - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm