TP.HCM: Uống 3 lon bia, người đàn ông đi xe máy bị phạt kịch khung

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:23 27/11/2021

Người đàn ông đi xe máy bất ngờ khi bị CSGT xử phạt vi phạm nồng độ cồn mức kịch khung vì chỉ uống 3 lon bia trong cuộc gặp gỡ bạn bè.

Tối 26/11, Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) tổ chức kiểm tra nồng độ cồn người đi xe máy tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng, quận 3.

Việc kiểm tra nồng độ cồn được CSGT thực hiện tại một khu vực riêng để phòng chống dịch Covid-19.

Trong đêm kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính một số trường hợp vi phạm, thậm chí có người bị xử phạt kịch khung do mức nồng độ cồn quá cao.

Ông Ô.L.H. (41 tuổi, ngụ quận Tân Bình) chạy xe máy trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa dưới trời mưa và có biểu hiện không tỉnh táo. Bị CSGT đưa vào lề đường kiểm tra giấy tờ xe và nồng độ cồn, ông H. hơi loạng choạng tay lái.

TP.HCM: Uống 3 lon bia, người đàn ông đi xe máy bị phạt kịch khung - Ảnh 1.

CSGT đo nồng độ cồn người tham gia giao thông

TP.HCM: Uống 3 lon bia, người đàn ông đi xe máy bị phạt kịch khung - Ảnh 2.

Ông H. bị lập biên bản xử phạt hành chính vì tham gia giao thông có nồng độ cồn trong người

Được đo nồng độ cồn qua máy, người đàn ông này có nồng độ cồn mức 0,483mg/l khí thở nên bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ông H. cho biết, cùng bạn bè ngồi uống vài ly bia sau thời gian dài không gặp. Sau khi tan cuộc nhậu, do vẫn cảm thấy mình còn tự về được nên điều khiển xe máy về.

TP.HCM: Uống 3 lon bia, người đàn ông đi xe máy bị phạt kịch khung - Ảnh 3.

Biên bản xử phạt vi phạm hành chính

"Tôi uống khoảng 3 lon bia nhưng không ngờ nồng độ cồn lại kịch khung như vậy. Giờ bị tạm giữ xe, ngày mai tôi không biết lấy phương tiện gì để đi lại", ông H. nói.

Một trường hợp tương tự cũng có mức nồng độ cồn 0,483mg/l khí thở là ông N.N.M. (41 tuổi, ngụ quận Tân Phú). Người đàn ông này điều khiển xe máy trên đường về nhà sau tiệc sinh nhật với biểu hiện không tỉnh táo.

TP.HCM: Uống 3 lon bia, người đàn ông đi xe máy bị phạt kịch khung - Ảnh 4.

Người vi phạm kí biên bản xử phạt hành chính vì có nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Bị CSGT ra hiệu dừng và đưa vào kiểm tra nồng độ cồn mức như trên khiến ông M. cũng bất ngờ. Với vi phạm trên, ông M. bị tạm giữ xe 7 ngày, phạt 7 triệu đồng và tước bằng lái 23 tháng. Đây là mức kịch khung dành cho người vi phạm điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn.

"Tiệc sinh nhật bạn vui quá, tôi có uống vài ly bia và thấy mình còn tỉnh táo để chạy xe về nhà thì không may bị CSGT xử phạt. Mình sai thì phải chấp nhận thôi", ông M. chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm