TP.HCM: Trường học sẵn sàng trở thành khu cách ly phòng chống dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:44 16/07/2021

Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc, các trường THPT, trung tâm GDTX trưng dụng cơ sở làm khu cách ly theo quy định.

Cụ thể, để làm khu cách ly y tế, phục vụ công tác chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc chuẩn bị, sẵn sàng được trưng dụng. Hiệu trưởng các trường, thủ trưởng đơn vị phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của các quận, huyện, TP. Thủ Đức, các cơ quan quản lý trong việc tổ chức sử dụng cơ sở vật chất trường học làm khu cách ly khi được giao nhiệm vụ.

TP.HCM: Trường học sẵn sàng trở thành khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
TP.HCM: Trường học sẵn sàng trở thành khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đồng thời triển khai việc lập biên bản bàn giao cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác cách ly, sở cũng lưu ý các trường khi được huy động sử dụng làm địa điểm phòng chống dịch phải lập nội quy cách ly trong đơn vị; bố trí khu vực chứa rác thải, thùng đựng chất lây nhiễm có nắp đậy, thuận lợi trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý; các tài sản khác không liên quan đến việc bàn giao cơ sở vật chất cần sắp xếp, lưu trữ, niêm phong; bố trí nhân sự quản lý tốt cơ sở vật chất của trường học trong suốt thời gian sử dụng làm địa điểm cách ly. Ngoài ra, TP.HCM cũng trưng dụng ký túc xá của nhiều trường đại học lớn trên địa bàn để làm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc trên địa bàn về việc thực hiện công tác phòng chống Covid-19 trong trường học giai đoạn này. Tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ ngày 28/5. Đối với các trường ngoài công lập phải dừng hoạt động nội trú trước ngày 30/5.

Sở cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự các kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Nguồn: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP.HCM

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Sau tiếng cãi vã, gã đàn ông ném chiếc đầu ra ngoài hẻm khiến nhiều người hoảng sợ

    Dự kiến từ 0 giờ ngày 1/10, TP.HCM sẽ thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ 3 theo Hướng dẫn tạm thời của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Một trường hợp khá hy hữu đã xảy ra tại trận thi đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, lên sóng hôm qua 26/9, đó là có 4 thí sinh đều không thể tìm ra đáp án cuối cùng trong phần thi Vượt chướng ngại vật.
  • Đọc thêm