TP.HCM triển khai 1.000 giường hồi sức dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng để giảm tỷ lệ tử vong

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:05 09/07/2021

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết thành phố sẽ triển khai 1.000 giường hồi sức tại 4 bệnh viện tuyến cuối dành cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng, nguy kịch.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngành y tế TP đã sẵn sàng phương án 1.000 giường hồi sức tích cực cho người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch và giao cho 4 bệnh viện chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nhằm làm giảm tỷ lệ tử vong.

Việc phân bổ số giường hồi sức cụ thể như sau:

- Bệnh viện Chợ Rẫy: 300 giường.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: 300 giường.

- Bệnh viện Nhân dân 115: 250 giường.

- Bệnh viện Nhân dân Gia Định: 150 giường.

TP.HCM triển khai 1.000 giường hồi sức dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng để giảm tỷ lệ tử vong - Ảnh 1.

Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Về giải pháp tăng cơ số giường hồi sức tại các bệnh viện được phân công:

- Bệnh viện Chợ Rẫy, BV Bệnh Nhiệt đới: Ưu tiên sử dụng giường hiện hữu tại các Khoa Lâm sàng sẵn có để mở rộng giường hồi sức với điều kiện tối thiểu (Oxy, khí nén, hệ thống hút…).

- Bệnh viện Nhân dân 115 và BV Nhân dân Gia Định: Sở Y tế đồng ý chuyển đổi công năng các bệnh viện quận, huyện được bệnh viện hỗ trợ toàn diện:

+ Tạm chuyển đổi công năng BV huyện Bình Chánh từ Bệnh viện điều trị Covid-19 trở thành cơ sở 2 của BV Nhân dân 115 chuyên tiếp nhận các trường hợp Covid-19 nặng và nguy kịch với quy mô 250 giường hồi sức và 250 giường người bệnh nhẹ.

+ Tạm chuyển đổi công năng BV quận Gò Vấp trở thành cơ sở 2 của BV Nhân dân Gia Định chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch với quy mô 150 giường hồi sức và 350 giường người bệnh nhẹ.

Trong thời gian tạm chuyển đổi công năng của các bệnh viện phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, để đảm bảo người dân vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi khi đến khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị Giám đốc BV quận Gò Vấp và BV huyện Bình Chánh tăng cường truyền thông cho người dân đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện khác đồng hạng trên địa bàn thành phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm