TP.HCM: Tập thể dục không đeo khẩu trang, nam sinh viên bị phạt 1,5 triệu đồng

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:12 28/04/2021

Nam sinh viên đang tập thể dục trong công viên có đông người nhưng không đeo khẩu trang nên đã bị xử phạt hành chính.

Chiều ngày 28/4, đoàn liên ngành UBND phường 9, quận Phú Nhuận tổ chức kiểm tra nhắc nhở, xử lý người dân đeo không khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại công viên Gia Định, khi thấy thấy lực lượng chức năng đi kiểm tra nhiều người đang tập thể dục tại đây vội vã rời đi chỗ khác.

TP.HCM: Tập thể dục không đeo khẩu trang, nam sinh viên bị phạt 1,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại công viên Gia Định

Bên cạnh đó cũng có người nhanh chóng lấy khẩu trang trong người ra đeo vào để tránh bị xử phạt. Thấy người dân vẫn có ý thức chấp hành tốt quy định nên lực lượng chức năng chỉ đi kiểm tra nhắc nhở mọi người cần tuân thủ quy định đeo khẩu trang xuyên suốt tại nơi công cộng.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp đã được tổ công tác nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành đeo khẩu trang nên bị lập biên bản xử phạt.

Nhiều người không đeo khẩu trang bị nhắc nhở

Một thanh niên đang chạy thể dục trong công viên có đông người nhưng không đeo khẩu trang, được lực lượng chức năng nhắc nhở nhưng không chấp hành và cho biết không mang theo khẩu trang

Sau một khi giải thích quy định, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính thanh niên này về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế, cụ thể là không đeo khẩu trang nơi quy định, số tiền xử phạt là 1,5 triệu đồng.

TP.HCM: Tập thể dục không đeo khẩu trang, nam sinh viên bị phạt 1,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Nam sinh viên bị xử phạt 1,5 triệu đồng vì tập thể dục trong công viên không đeo khẩu trang

Sau khi bị xử phạt, thanh niên này cho biết tên H.T.K. (23 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đang là sinh viên, vì chạy thể dục để giữ gìn sức khoẻ nên không mang theo khẩu trang. Do ít đọc báo nên trong những ngày qua K. chưa nghe được quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, dẫn đến vi phạm.

"Nếu chạy bộ mà đeo khẩu trang thì cũng hơi khó chịu", nam sinh viên chia sẻ.

Một cán bộ UBND phường 9 (quận Phú Nhuận) cho biết hôm qua (27/4), tổ công tác phường đã kiểm tra, phát loa thông báo và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng Covid-19 tại công viên Gia Định và hôm nay tiếp tục đi kiểm tra và xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm